overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default Spec นี้ใครลงได้บ้างครับแนะนำหน่อย

    Spec.

    CPU: Intel Core i5 750
    M/B: Asus MaximusII Formula.
    Ram: DDR3 4 Gb.
    VGA: Nvidia GTX465 1Gb.
    HDD1: 120 Gb. (Win7)
    HDD2: 1 Tb. (Data)


    มีท่านใด Spec ไกล้เคียงกับของผม แล้วลงได้บ้างครับ ช่วยแนะแนวทางหน่อย
    ผมลงแล้ว Boot จากแผ่น แล้ว restart เองตลอดยังเข้าหน้าติดตั้งไม่ได้เลยครับ ลองหลายเวอร์ชั่นแล้ว

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    silverlive
    Guest

    Default

    ชื่อแผ่นที่ลงเป็นแผ่นอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    ลองหลายแผ่นครับ
    1. iATKOS_S3_version2
    2. iBoot+Mac.OS.X.10.6.3.Retail
    3. iPC 10.5.6
    4. Snow leopard 10.6.2

  4. #4
    silverlive
    Guest

    Default

    เอาแผ่นนี้ 2. iBoot+Mac.OS.X.10.6.3.Retail

    เข้าไปปรับในใบออส ตรงsata ปรับเป็น achi แล้วลองบูทใหม่รีเองอีกไหม ลองใช้แผ่น iBoot-Legacy แล้วหรือยัง

    http://www.tonymacx86.com/1010110101/iBoot-Legacy.zip
    Last edited by silverlive; 8 Apr 2011 at 18:38:29.

  5. #5
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    ขอบคุณครับเดี๋ยวจะลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    ลองแล้วก็ยังไม่ได้ครับ สงสัยหมดหวัง

  7. #7
    silverlive
    Guest

    Default

    มันมีอาการอย่างไรหรือ สเปคเครื่องท่านนะหมูเลย

  8. #8
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    พอ บูทด้วย iBoot legacy เสร็จ ผมก็ใส่แผ่น 10.6.3 Retail แล้ว enter มันก็เข้าไปที่หน้าสีเทาๆ แล้วมี logo Apple แล้วตัวโหลดดิ้ง ก็หมุนอยู่
    รอสักพักเครื่องก็ดับ แล้ว restart เองครับ ผมลอง -v ก็ไม่ได้

    หรืออาจเป็นเพราะต้องใช้ HDD คนละลูกกัน เพราะผมใช้แบ่ง Partition เอาน่ะครับ ไม่แน่ใจ...

  9. #9
    silverlive
    Guest

    Default

    ตอนนี้ยังไม่เกียวกับแบ่งฮาดดิสหรอกครับ แต่ถ้ามีฮาดดิสหลายตัวก้ลองถอดออกให้เหลือแค่ตัวเด๋วดูก็ได้

    แล้วตอนเอาแผ่นไอบูทออกตอนใส่แผ่นรีเทล(รีเทลต้องเป้นแผ่นดีวีดี9 ขนาดไฟร 6-7กิ๊ก)เข้าไป ให้ไฟที่ไดร์ดีวีดีหยุดกระพริบก่อนแล้วกด f5 ค้าง รอจนชือแผ่นไอบุทเปลี่ยนเป้น mac osx install แล้วมาเลือกที่ชื่อมันก่อนหรือป่าวก่อนเอนเทอร์
    Last edited by silverlive; 9 Apr 2011 at 00:00:48.

  10. #10
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    ใช่ครับตามนั้น มัน ขึ้น moc osx install แล้ว ค่อยกด เอนเทอร์

  11. #11
    OverclockZone Member oot79's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008

    Default

    ลองสูตร
    -v cpus=1 busratio=20 GraphicsEnabler=no
    แล้วหรือยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member oot79's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008

    Default

    ใน http://wiki.osx86project.org/wiki/in...CL_10.6.3#Asus เขาว่าลงได้นะครับ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    โอ้ขอบคุณครับตอนนี้ไกล้ความจริงขึ้นมาแล้วครับใช้สูตร

    -v -x busratio=20 cpus=8

    ขอบคุณท่าน Silverlive ที่แนะนำด้วยครับ
    Last edited by tomevo; 9 Apr 2011 at 00:07:06.

  14. #14
    silverlive
    Guest

    Default

    พีต้องไปขอบคุณท่านgiffy2499อันธพานคองเมืองนะครับเพราะผมก๊อปวิธีเค้ามาทั้งดุนเลย (คิดเองไม่ออกแหละเครื่องสเปคเทพเกิน แหะๆ)

    http://www.overclockzone.com/forums/...ight=giffy2499
    Last edited by silverlive; 9 Apr 2011 at 10:05:43.

  15. #15
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    ขอบคุณทั้งสองท่านเลยครับตอนนี้ลงได้ครบถ้วนกระบวนการแล้วครับ
    เดี๋ยวจะไปตั้งกระทู้วิธีการลงให้ท่านอื่นใด้ทราบกันบ้าง...

  16. #16
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    VGA: Nvidia GTX465 1Gb.

    เวริค์ไหม
    Last edited by damloong; 10 Apr 2011 at 09:43:03.

  17. #17
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    Quote Originally Posted by damloong View Post
    VGA: Nvidia GTX465 1Gb.

    เวริค์ไหม


    มีวิธีการเทสไหมครับว่าใช้ได้จริง
    แต่ตอนนี้ที่ใช้อยู่ Work..!!!

  18. #18
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ถ้ากาดจอทำได้ตามนี้ก็สมบูรณ์

    http://www.youtube.com/watch?v=Nfwcr...eature=related

  19. #19
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Default

    ทำได้ครับลองแล้วยืนยัน
    ผมได้ตั้งกระทู้แนวทางการติดตั้งไว้แล้วครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •