overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ทำไม PCI ผมเห็นแค่นี้ ??????? !!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member tojiro's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    TH

    Default ทำไม PCI ผมเห็นแค่นี้ ??????? !!!!!!

    ผมดูจากรูป CPU-Z ของคนอื่นๆ จะเป็น Link Width 16X Max 16X แต่ของผมเห็นแึ่ค่ Link Width 2X Max 16X เกิดอะไรขึ้นครับ ?? แล้วผมจะแก้ยังไงครับ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองไปปรับใน BIOS ตรง PCI E (MHz) เป็น 100 ดูนะ
    หรือลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ตัวอื่นๆ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขยับให้เป็น 101-120 ไปเลยครับ แต่สำหรับบอร์ดตัวนี้รู้สึกจะมีที่ให้เพิ่มไฟ pcie ด้วยอ่ะเปล่าง่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขยับให้เป็น 101-120 ไปเลยครับ แต่สำหรับบอร์ดตัวนี้รู้สึกจะมีที่ให้เพิ่มไฟ pcie ด้วยอ่ะเปล่าง่ะ
    มีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tojiro's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    TH

    Default

    ลองทำตามที่บอกแล้วครับ ไม่หายครับผม ยังเห็นแค่ 2X เหมือนเดิมครับ Y^Y

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไฟ pci-e นี่ไม่ต้องไปปรับมันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tojiro's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    TH

    Default

    กำจริงครับพี่น้อง มีอีก 1 ปัญหาเพิ่มมาละครับ CPU วิ่งแค่ 2Gb ตามรูปเลยครับ

    สรุปว่าตอนนี้มี 2 ปัญหาแล้ววววว แงๆๆๆ

    1 PCI เห็นแ่ค่ 2x
    2 CPU วิ่งแึ่ค่ 2Gb
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member tojiro's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    TH

    Default

    ไปไหนกันหมดแว้ว ง่าๆๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    CPU วิ่งแค่ 2 Ghz ถือเป็นเรื่องปกติเมื่อมีการเปิดโหมดประหยัดพลังงาน ไม่จำเป็นต้องปิด เพราะเมื่อรันโปรแกรมหนักๆ ัมันจะวิ่งเต็มเอง เหมือนเกียร์ 6 กับเกียร์ 8(Multiplier)

  10. #10
    OverclockZone Member tojiro's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    TH

    Default

    ููู^
    ^
    ^
    ^

    ขอบคุณครับผม เหลืออีก 1 ปัญหานั่นเอง คือ PCI เห็นแค่ 2x

  11. #11
    OverclockZone Member tojiro's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    TH

    Default

    ไปไหนหมดแล้ว ช่วยข้าน้อยด้วย -/\-

  12. #12
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ถอด การ์ด ออกมาทำความสอาดแล้วใส่ใหม่ครับ ผมเป็นบ่อย ถ้ามาน 2x 4x นะ

  13. #13
    OverclockZone Member tojiro's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    TH

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ ทุกคำตอบ เพื่อนๆ พี่ๆ ที่นี่ใจดีมากเลย

    สุดท้ายอยากจะถามว่า ถ้าผมจะถอดการ์ดจอ ผมดึงออกมาได้เลยหรือไม่ ? หรือมันมีล็อคอะไรไหมครับ ต้องแกะล็อคตัวไหนก่อนไหมครับ ? ไม่เคยถอดการ์ดจอตัวใหม่ๆอะครับ = ="

    ปล. 8600GTS และบอร์ด GA-P35-DS3R

  14. #14
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ดูท้าย Slot นะครับ ล็อคนิดเดียวแหละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tojiro's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    TH

    Default

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Arkantos's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    คนกรุงเทพฯ-ทำงานสุราษฎร์ธานี

    Default

    SLOT ไม่แน่นป่าวท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ผมนี่ยิ่งกว่า 8600GT กับบอร์ด GIGABYTE มันมาวิ่งที่ 1x นะดิ น่าเศร้าใจ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •