overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member seeharachs's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    Bangkok

    Smile สเป็คทำงาน 3D ควรเพิ่มไรดีให้คุ้มค่า

    สเป็คทำงาน 3D ควรเพิ่มไรดีให้คุ้มค่า
    ที่ผมขอทางDELLจัดสเปคให้ แต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มไรดี ... วันจันทร์จะสั่งซื้อแล้วครับ
    ช่วยแนะนำด้วยครับ เอาแบบว่าเพิ่มตังไม่เยอะแต่มันดีขึ้นคุ้มค่าเงินครับ

    Dell Precision T7500 Chassis
    Dual Intel(R) Xeon(R) X5690 3.46GHz, 12M cache, 6.4 GT/s QPI, Turbo, HT, 6C
    24GB (6x4GB) DDR3 RDIMM Memory, 1333MHz, ECC
    Dual 2.5GB NVIDIA Quadro 5000,Quad Monitor,4DP & 2DVI,Dell Precision
    NVIDIA(R) Tesla C2050 Computing Processor
    4 x 256GB SSD Hard Drive ; Boot Hard Drive , RAID 0
    1TB SATA Hard Drive
    DELL U3011 30"W Ultrasharp HD Monitor

  2. #2
    OverclockZone Member Sn0w_Man's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปทุมธานีครับ..!!

    Default

    Quote Originally Posted by seeharachs View Post
    สเป็คทำงาน 3D ควรเพิ่มไรดีให้คุ้มค่า
    ที่ผมขอทางDELLจัดสเปคให้ แต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มไรดี ... วันจันทร์จะสั่งซื้อแล้วครับ
    ช่วยแนะนำด้วยครับ เอาแบบว่าเพิ่มตังไม่เยอะแต่มันดีขึ้นคุ้มค่าเงินครับ

    Dell Precision T7500 Chassis
    Dual Intel(R) Xeon(R) X5690 3.46GHz, 12M cache, 6.4 GT/s QPI, Turbo, HT, 6C
    24GB (6x4GB) DDR3 RDIMM Memory, 1333MHz, ECC
    Dual 2.5GB NVIDIA Quadro 5000,Quad Monitor,4DP & 2DVI,Dell Precision
    NVIDIA(R) Tesla C2050 Computing Processor
    4 x 256GB SSD Hard Drive ; Boot Hard Drive , RAID 0
    1TB SATA Hard Drive
    DELL U3011 30"W Ultrasharp HD Monitor
    ขนาดนี้คงไม่ต้องเพิ่มอะไรแล้วล่ะมั้งครับ จะไปยกชุดนี้ท่านกำเงินไปเท่าไหร่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member G-Seed Destiny's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    นั้นสิครับ สเปคขนาดนี้เเล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member seeharachs's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Sn0w_Man View Post
    ขนาดนี้คงไม่ต้องเพิ่มอะไรแล้วล่ะมั้งครับ จะไปยกชุดนี้ท่านกำเงินไปเท่าไหร่ครับ
    ประมาณ ห้าแสนครับ

    ไม่รู้ว่าจะเอา Dual NVIDIA Quadro 5000 หรือว่า NVIDIA Quadro 6000 ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member G-Seed Destiny's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ราคาเเบบว่าสุดยอดครับ จัดมา Benchmark ให้ชมหน่อยนะท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member seeharachs's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by G-Seed Destiny View Post
    ราคาเเบบว่าสุดยอดครับ จัดมา Benchmark ให้ชมหน่อยนะท่าน
    ได้เลยครับ น่าจะได้เครื่องหลังสงกรานต์ ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member G-Seed Destiny's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับ อิอิ ได้เห็นของเเรงเเล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    5แสน
    สุดๆเลยครับ

    แต่อยากเห็นคนมาชี้แจงราคาของแต่ละชิ้นจังเลย

  9. #9
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้าท่านเปลื่ยนจาก X5690 เป็น Dual Xeon E7-8840 ราคาจะขึ้นไปมากไหมครับ

    แล้ว Raid Controler ของ SSD พี่ใช้เป็นของอะไรครับผม ไม่เห็นระบุใน Spec เลย

    แต่เสปกนี้น่าจัด 2 จอมากมาย ครับ

    ได้แค่มอง !!!!!
    Last edited by eakkphol; 9 Apr 2011 at 03:28:15.

  10. #10
    OverclockZone Member Brighthzm's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2011

    Default

    ไม่เคยเห็นใครทำงานซีนใหญ่ขนาด ถอย Quadro 5000 กับ Tesla C2050 ขนาดนี้เลย
    จะเป็นไรมั้ยถ้าจะถามว่า ทำงานที่ไหน ทำเกี่ยวกับอะไรคับ ?

    Quadro 5000 เก้าหมื่นกว่าบาท
    Tesla C2050 แสนสองกว่าบาท

    ซีน 3d ทำถึงหลักพันล้านโพลีก้อนเลยหรอ
    ทำแข่ง Avatar รึปล่าวเนี้ย ?

    การจะซื้อการ์ดจอ(การทำงาน)หลักแสน ผมว่าน่ามีความรู้เฉพาะด้านมากกว่า
    จะมาขอคำปรึกษาในที่นี้ซะอีกนะคับ

    เว้นแต่ ...

    น๊ะ

  11. #11
    OverclockZone Member linkindog's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เห็นด้วยกับ Rep บน,,

  12. #12
    OverclockZone Member seeharachs's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Brighthzm View Post
    ไม่เคยเห็นใครทำงานซีนใหญ่ขนาด ถอย Quadro 5000 กับ Tesla C2050 ขนาดนี้เลย
    จะเป็นไรมั้ยถ้าจะถามว่า ทำงานที่ไหน ทำเกี่ยวกับอะไรคับ ?

    Quadro 5000 เก้าหมื่นกว่าบาท
    Tesla C2050 แสนสองกว่าบาท

    ซีน 3d ทำถึงหลักพันล้านโพลีก้อนเลยหรอ
    ทำแข่ง Avatar รึปล่าวเนี้ย ?

    การจะซื้อการ์ดจอ(การทำงาน)หลักแสน ผมว่าน่ามีความรู้เฉพาะด้านมากกว่า
    จะมาขอคำปรึกษาในที่นี้ซะอีกนะคับ

    เว้นแต่ ...

    น๊ะ
    ผมทำงานทางด้านวิศวกรรมครับ
    งาน 3D ทั่วไปมันจะเป็นงานพื้นผิวอย่างเดียว
    งานที่ผมทำจะเป็นพวก 3D - Finite Element ที่มีความซับซ้อนมาก ๆ อย่างเช่นพวก Non-Linear
    เครื่องเดิมรันงานทีเป็นอาทิตย์ (i7-X980)... T_T
    และที่เอาการ์ดจอแรง ๆ นี่เพื่อเอามาเขียนงานครับ (ของเดิมเป็น Dual GTX 480)
    แต่ไม่รู้ว่าจะเอา Dual NVIDIA Quadro 5000 หรือว่า NVIDIA Quadro 6000 ดีครับ
    เลยมาขอความเห็นบ้าง

  13. #13
    OverclockZone Member perfect007's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    6000แรงกว่าพอสมควรเลยครับ งบถึงก็6000เลย



    ปล.ผมก็ไม่ทราบว่างานที่คุณใช้5000มันพอรึเปล่า แต่ถ้างบถึงจัดแรงเลยก็ดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ก็ถ้ามีงบแบบนั้น ปัญหาอยู่ตรงรันงานเพราะคอขวดที่CPU น้อยไป งบ กี่แสนก็จัดไปเลย I7 950 *10 *20 อะไรก็ว่าไป ทำงานด้านนี้จ้างเค้ามาทำเป็ฯ clustercomputer ไม่ก็ Farm ครับ ตัดปัญหา

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ความคิดเห็นส่วนตัวของผมน่ะครับ ผมเอาแบบนี้ครับ

    Dell Precision T7500
    Dual Six Core Intel? Xeon? Processor E5645, 2.40GHz,12M L3, 5.86GT/s
    24GB, DDR3 RDIMM Memory, 1333MHz, ECC (12 DIMMS)
    1 x 6.0GB NVIDIA? Quadro? 6000, Dual MON, 2 DP & 1 DVI
    2 x 256GB Solid State Drive,2.5
    DELL U3011 30"W Ultrasharp HD Monitor

    ราคาประมาณ 3 แสนกลาง ๆ


    เสร็จแล้ว ประกอบ Farm ขึ้นมาอีก 1 คอก
    I7 2600K 3.40 GHz.
    16GB Ram (4x4GB)
    Board + PSU + Case
    HDD ไม่ใส่
    ราคาไม่เกิน 25000 ต่อเครื่อง ซื้อ 10 ตัว เพื่อ cluster

    สรุปโดยรวม
    1.ซื้อเครื่อง Workstation 1 เครื่อง โดยอัด Quadro 6000 เพียงแค่ตัวเดียว เพื่อให้สามารถ สร้าง Model ได้ (ไม่เน้นประมวณผล) งบ 350k
    2.ซื้อ Computer Farm ประมาณ 10 เครื่อง เน้น CPU งบ 300k
    3.ซื้ออุปกรณ์ Network ระดับ Gigabit ขึ้นไป งบ 50-100k
    4.ทำห้องเอาไว้เก็บ Farm (นั่งทำงานใกล้ ๆ Farm หนวกหู) งบ 50k


    ผลที่ได้รับคือ
    1. ประมวณร่วมกันของ Farm (เร็วกว่า 1 Workstation แน่นอน)
    2. Farm สามารถย่อหรือขยายได้ขึ้นเรื่อย ๆ แล้วแต่กำลัง ทรัพย์ในอนาคต
    3. ผู้ใช้งาน ท่านอื่นมีส่วนร่วมในการใช้งาน Farm ได้ด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ปัญหาหลัก ถ้าซื้อเครื่อง Workstation สเปกเทพ มาทำงานเพียง 1 เครื่อง เท่าที่ผมเจอ ก็คือ
    สั่งประมวณจากเครื่อง Workstation เมื่อใด เราก็ได้แต่นั่งรอ หากสั่งแล้วให้ Farm จัดการเรื่อง Job ต่าง ๆ และการ ประมวณผล การทำงานจะไปหนักที่ Farm ทำให้เครื่อง Workstation ยังสามารถ ขึ้นรูปงาน อื่น ๆ ต่อไปได้ ประหยัดเวลาแล้วก็เหลือเครื่องไว้ทำงานได้ ต่อเนื่องด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member seeharachs's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    และแล้วก็ได้มา...
    http://www.overclockzone.com/forums/...99%E0%B8%B0%29


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •