overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default ถามเรื่องค่า Multiplier ใน CPU-Z หน่อยครับผม

    ผมเอาเครื่องไปลงวินโดว์ใหม่ที่ร้านมา ผมใช้ AMD Phenom X4 945 ครับ

    กลับมาเปิด CPU-Z ดู ตัว Multiplier X 15

    Core Speed ก็วิ่ง 3013.2 Mhz เต็มตลอดเวลา

    ก่อนไปลง ตัว Multiplier มัน X4 Core Speed ก็วิ่งขึ้น ๆ ลง

    ตอนแรกไฟ CPU Core Voltage มันอยู่ประมาณ 0.960 V
    มีขึ้นบ้าง ตอนเปิดเครื่องใหม่ ๆ


    ตอนนี้มันค้างที่ 1.312 V ตลอดเลยครับ มันกินไฟเยอะไปไหม

    อุณหภูมิปกติตอนนี้อยู่ที่ 43 - 45 องศา ทั้งที่เมื่อก่อน แค่ 36 - 40 องศา

    ผมไปดูในไบออส CPU ก็ปรับไว้ Auto ซึ่ง 3.00 Ghz ไฟก็ปรับไว้ออโต้ 1.312 V

    ผมจะปรับไห้ X4 ก็ไม่มี มีน้อยสุดแค่ X5 แต่เลือก Auto มันเป็น X15

    ผมอยากรู้ว่า ถ้า CPU วิ่ง 3.00 Ghz ตลอดเวลา กินไฟ 1.321 และอุณหภูมิ 43-45 องศาจะเป็นอะไรไหม ถือว่าปกติหรือป่าว หรือกินไฟเยอะไปไหม

    ขอบคุณนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MeePoohzz's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2010
    Location
    มีนบุรี - แฟชั่น - รังสิต

    Default

    c n q ครับ
    เอาไว้ลดตัวคุณเวลาไม่ใช้งานหนัก ช่วยประหยัดไฟ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    c n q คืออะไรหรอครับ โปรแกรมหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    ผมจะลดได้ยังไงครับ อยากไห้มัน ขึ้นเองเวลาใช้งานหนัก

  5. #5
    OverclockZone Member MeePoohzz's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2010
    Location
    มีนบุรี - แฟชั่น - รังสิต

    Default

    มันทำงานออโต้อยู่แล้วอะครับ ตัวคุณจะวิ่งขึ้นลงเอง ไฟมันจะปรับเอง
    แล้วไฟ 1.312 ไม่เยอะหรอกครับ ไม่ร้อนด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    ขอบคุณมากครับ ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ครับ ไม่เป็นไร

  8. #8
    OverclockZone Member Kanano's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2009
    Location
    ฝั่งธนฯนี่แหละ

    Default

    cnq แอบงงกับมันวันนี้เปิดไว้ปกติมันไม่ยอมลดตัวคูณให้ เมื่อวานมันยังลดอยู่เลยกำ -___-

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    ผมตั้ง Auto ไว้มันก็ไม่ลด X15 ตลอดเลย

  10. #10
    OverclockZone Member Exocius's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2010
    Location
    เชียงใหม่ - ระยอง ฮิๆ Now you've got something to die for?

    Default

    cnq = Cool'n'Quiet

    ถ้าอยากรู้รายระเอียดตามนี้เลยครับ

    http://community.thaiware.com/index....md-coolnquiet/

  11. #11
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ถ้าใช้ วิน7 ให้ไปตั้งค่าใน เพาเวอร์ ออปชั่นดูครับ
    ให้เป็นบาลานซ์

  12. #12
    OverclockZone Member euraka2531's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2010
    Location
    ช้างกลาง นครศรีธรรมราช

    Default

    ปกตินะผมว่า

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    ใช้เลยครับท่าน tawat_kun

    เป็นเหมือนตอนแรกแล้วละครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member Kanano's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2009
    Location
    ฝั่งธนฯนี่แหละ

    Default

    เอ...ของผมก็ตั้ง Balance ไว้นะ cnq = auto ไหงมันไม่ยอมลดตัวคูณหว่า

  15. #15
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    เพราะโปรแกรม พวก Startup ของท่าน กิน%CPU มากไปรึป่าว

    ถ้ากิน CPU มากกว่า 5 - 7% มันก็จะเพิ่มความเร็วแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •