overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2010

    Default ถามปัญหาเรื่อง wifi คับ

    พอดีผมใช้ Notebook รับสัญญาณ wifi true ได้ แต่อ่อนมากคับ บางทีก็ต่อได้ ส่วนใหญ่จะไม่ได้

    ผมจะแก้ปัญหาอย่างไงดีคับ ถ้าอยากได้สัญญานแรงกว่านี้ พอดีอยู่ในที่ที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้คับ

    เพื่อนแนะนำว่าให้ซื้อ wifi router มาใช้ ก็ซื้อไม่เป็นไม่รู้จะซื้อแบบไหนดี ไปถามตามร้านข้อมูลก็เยอะ

    เกินจนงงไปหมด ช่วยแนะนำทีคับว่าจะซื้อยี่ห้ออะไร รุ่นไหน ราคาไม่แพงมาก วิธีการใช้ไม่ยุ่งยาก

    คือ จากจุดที่เล่นคอมกับจุดที่รับสัญญาณได้ดี***งประมาณ 30 เมตรคับ เป็นช่องลมผมย้ายคอมไปเล่น

    ไม่ได้เพราะอันตราย

  2. #2
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    Alfa 1000mW 1 ขีดจะเป็น 4-5 ขีด ขึ้นมาทันที....เพราะใช้อยู่ จากใช้ Notebook Draf N ไม่เจอสัญญาณเลย พอใช้ตัวนี้เข้าไป สแกน เจอ 5-7 จุด....แม่เจ้า มาจากไหน

    สามารถ ต่อ USB ได้ 10 เมตร โดย ใช้สายที่เพิ่มไฟ ในสาย USB ด้วย จะทำให้ต่อได้ไกลขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2010

    Default

    อันนี้เป็นแบบ USB มาเสียบแล้วโยงสายเหรอคับ อยากได้แบบไร้สายคับ เพราะว่าเล่นที่ทำงานถ้ามีการโยงสายเกรงว่างานจะเข้าคับ

    อีกอย่างคืออยากได้ตัวที่รับสัญญาณได้ดี แล้วก็สามารถส่งมาที่คอมดีด้วย

    เคยเห็นเพื่อนที่ทำงาน ใช้Router 1 ตัว รับสัญญาณ wifi มาให้Router เป็นตัวเชื่อมอินเตอร์เนต

    แล้วแชร์ wireless มาให้ Notebook 2 ตัว ไม่รู้ว่าทำยังไง อยากทำได้แบบนี้ จะถามก็ไม่ได้เพื่อนลาออกไปแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    งั้น ก็ wrt54gl ทำเป็นตัว ขยายสัญญาณ True ได้ >>ขยาย True

    เล่นเน็ททรู 3-4 m เหลือเฟือ ครับ ไม่ได้เอามาโยนไฟล์ใหญ่ ๆ คงไม่ต้องถึง N กระมังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2010

    Default

    ขอบคุณคับ พอจะเข้าใจแล้วคับ

    ขออีกนิดนะคับ กับ 3BB wifi ใช้ได้เหมือนกันมั้ยคับ แล้ววิธีเซตจะต่างกันมั้ย พอดีเชคเจอของ 3BB ด้วย แรงกว่า True ขีดนึง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    วิธีเซต Repeater เหมือนกันครับ
    ต่างกันแค่ตอนใส่ชื่อ SSID ที่เราต้องการ repeat
    แต่ช่องลมมีเราเตอร์ไปวางจะโดนเก็บไปมั้ยเนี่ย ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2010

    Default

    ขอบคุณคับ ไม่ต้องเป็นห่วง คับ จะแอบให้เห็นชัดๆ อยากได้ต้องเสี่ยงตายขึ้นไปเอา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •