overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member DuoCore's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010
    Location
    สยามประเทศ

    Default ถามเรื่อง Ram DDR2 800 Cl4

    คือผมซื้อ Geil Ultra bus 800 Cl4 2x2GB มาน่ะครับ

    พอมาเสียบแล้วเปิด cpu z ดูแล้วมันเป็น cl5

    ก็เลยถามว่าปกติแล้วมันจะขึ้นให้ cl4 เลยรึเปล่าครับถ้าเป็นรุ่น cl4 หรือต้องไปปรับเอง

    แล้วต้องไปปรับยังไงครับ เหอๆๆ เรื่องของเรื่องคือทำไม่เป็น

    เมนบอร์ด Gagabyte รุ่น G31M-ES2L ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ต้องปรับเอง ปรับในไบออสคับ

    หัวข้อประมาณนี้ DRAM Timming แต่ละบอร์ดใช้ศัพท์ต่างกัน ลองไล่หาดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member serjohn999's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2010

    Default

    บอร์ดตัวเดียวกะผมเลย เเต่ของผม เเรม cl 5-5-5
    เเต่ cl แรมเพิ่ม เปน 5 -6-6 เพราะ oc ไปนิดนุง

  4. #4
    OverclockZone Member DuoCore's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    อยากถามว่า เมนบอร์ด Gagabyte รุ่น G31M-ES2L มันปรับ CL ram ตรงไหนอ่ะครับ ผมหาไม่เจอเลย มันปรับได้ไหม

    เข้าไปดูเห็นแต่ที่ปรับเพิ่มไฟอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    พอเข้า Bios ไปปุ๊ป อย่าเพิ่งกดอะไร กดปุ่มวิเศษ "Ctrl+F1" ก่อน
    แล้วลองเข้าไปดูหัวข้อที่ให้เพิ่มไฟอีกทีครับครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คงต้องเพิ่มไฟ + ปรับ CL เองครับ ให้ตรงกับค่าโรงงานที่ต้องการ

  7. #7
    OverclockZone Member DuoCore's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    พอเข้า Bios ไปปุ๊ป อย่าเพิ่งกดอะไร กดปุ่มวิเศษ "Ctrl+F1" ก่อน
    แล้วลองเข้าไปดูหัวข้อที่ให้เพิ่มไฟอีกทีครับครับ
    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    คงต้องเพิ่มไฟ + ปรับ CL เองครับ ให้ตรงกับค่าโรงงานที่ต้องการ
    เข้าไปหาที่ปรับไม่เจอคับท่าน Kingmax เดี๋ยวจะลองกดปุ่มวิเศษตามที่ท่าน nununu บอกดูก่อนครับ ^^"

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...pid=389&page=3

    ตามนี้เลยครับท่าน พอช่วยท่านได้น้า

  9. #9
    OverclockZone Member serjohn999's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2010

    Default

    น่าสนๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member DuoCore's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    เห็นแล้วครับ ปุ่มวิเศษใช้ได้ผลจริงๆ ^^"

    แต่ปรับเป็น cl 4-4-4-12 เพิ่มไฟ อีก 0.2v จาก cl 5-5-5-15 ไฟ 1.8v เล่นสักพัก จอฟ้าเลยครับ

    ข้างกล่องก็เขียนไว้ว่า cl 4-4-4-12 voltage = 2.0v นิครับหรือว่าต้องปรับอะไรอีกไหมนอกจากนี้ หรือเป็นกับเมนบอร์ด

    *ปล. เพิ่มไฟแรมตรงหัวข้อ DDR2 overvoltage ใช่ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member DuoCore's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...pid=389&page=3

    ตามนี้เลยครับท่าน พอช่วยท่านได้น้า
    ขอบคุณครับ จะลองทำตามดู เดี๋ยวมารายงาน ^^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •