overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default ค่า CL RAM เราปรับเองเลยได้ไหม

    ผมใส่ RAM BUS 1600 แต่ CPU-Z มันขึ้น 1333 ค่า CL 9

    ลองไปปรับเป็น 1600 แล้วค่า CL 11

    ถ้าเราปรับเป็น 1600 แล้วค่า CL ปรับเหลือ 9 และไม่เพิ่มไฟแรม

    จะมีโอกาศพัง หรือ เสียหาย บุท ไม่ขึ้นไหมครับ

    CPU AMD Phenom X4 945
    RAM 4 GB
    GPU His 5670 512
    PSU ติดเคสจีวิว 550 วัตต์

  2. #2
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ปรับได้เลย แต่ปรับตามสเป็คแรม ข้างกล่องนะคับ

    แต่แรมบางตัวก็เลือกบอร์ดนะ ปรับแล้วอาจจะต้องเพิ่มไฟเกินสเป็คมันหน่อยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    กล่องไม่มีอ่าดิครับ ประกอบร้านมาเป็น ใส่มา 2 ตัวยังงี้เลย

    บอร์ด Giga 880 GM usb3 คับผม RAM Kingmax 1600

  4. #4
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ใช้โปรแกรม CPU-Z ดูก้ได้คับ

    ตามนี้


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    ยังงี้ก็ผมต้องปรับไฟ ตามนั้นเลยไช่ไหมครับ ไฟ 1.500 CL 9 ยังงี้อะหรอครับ


  6. #6
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ถูกต้องแล้วคับ ถ้าปรับแล้วไม่สเถียร ค่อยเพิ่มไฟทีละนิดคับ 0.02-3

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    เราจะรู้ได้ไงว่า คอมเราไม่สเถียรอะครับ
    จอฟ้าอะหรอ ผมลองปรับแล้วครับ ปกติดีคับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    แต่ผมไม่ได้ปรับไฟอะครับ ไฟ ออโต้ ไว้จะเป็นไรไหม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    ผลออกมาแล้วครับผม

    น่าจะไม่มีปัญหาอะไรนะครับ

    ขอบคุณพี่มากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member PongZung's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    กทม. & ชลบุรี

    Default

    ได้ความรู้พอดี ผมกำลังจะมาตั้งกระทู้เลย

    อยากถามอีกอย่างครับ ถ้า MB เราเขียนที่กล่องว่า 1333(OC) ผมจะปรับให้สูงกว่า 1333 ได้ไหม

    Ram ผม DDR3 1333 Geil CL9 1.5v ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member lotus123's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011
    Location
    ราชดำเนิน

    Default

    CL ปรับได้ครับ บัส ปรับได้ครับ แต่อย่าลากไฟเกินครับ แนะนำให้ลดทีละ 1 หรือ เพิ้ม ที ละ 1ครับ และ บัส แนะนำ ให้ เพิ่มทีละน้อยเช่นกันครับ บัส สูง CL ตำ ใช่ว่าจะใช้งานปรกติได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    บอร์ดผมเขียน 1800(OC) อะครับ

    แล้ว RAM ผม บัสมัน 1600 อยู่แล้ว

    คือผมปรับจาก 1333 ที่มัน Auto อยู่เป็น 1600

    แล้วปรับพวกค่า CL ตามใน CPU-Z อะครับ ตามที่พี่ข้างบนเค้าบอก

    ไฟไม่ได้เพิ่ม ออโต้ไว้ 5555

  13. #13
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ปรับได้ครับ ผมก็ยังเล่นแค่ 1333 เลยครับ อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •