overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member maxtronic's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2010

    Default xfx5850 มันไม่ต่าง จาก 5770 เลย ผมตั้งค่ารผิดหรืเปล่า

    xfx5850 มันไม่ต่าง จาก 5770 เลย ผมตั้งค่าผิดหรืเปล่าครับ
    ccc 11.4
    เทสจากเกม ปรับสุดเหมือนกัน
    หรือ phenom llx2 555 oc 4.0 gb ผมไปไม่ถึงครับ
    เทส ressiden5 1280*1024 ปรับสุด ได้ 60 fps เอง ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ปิด V-Sync ในเกมก่อนคับ มันล็อคไว้กันภาพฉีก

  3. #3
    OverclockZone Member maxtronic's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2010

    Default

    ก็ไม่ต่างจากเดิมเลยครับ

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    น่าจะไปเปิด wait vertical ใน CCC เอาไว้อยู่ ลองปิดดูครับ
    ปิดในเกมด้วย

    ถ้า 60 FPS ยังไงก็น่าจะเปิด vertical synchronisation อยู่

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ปิด V-Sync ในเกมก่อนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    1280*1024 จอท่านขนาดเท่าไหร่ครับ

    เทสน่าจะปรับสุดขนาดจอไปเลย+ปิด V-Syncด้วยครับ

    ไม่ก็ลองวัดคะแนนจาก 3DMark Vantage,3DMark 11 เทียบกันก็ดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member maxtronic's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2010

    Default

    มันคืออะไรเหรอครับ เอาไว้ทำไร งง มากครับ ช่วยชี่เเจงด้วยครับ
    อัพไดเวอร์ เดิม เดิม หรือ ตัวใหม่ดีครับ เเล้ว เอาเวอร์ชั่นไหนดี ครับ
    ขอเเบบวิธีปรับ ใน ccc หน่อยครับ ขอบุณนะครับ มือใหม่อยากเเรงจ้า

  8. #8
    OverclockZone Member maxtronic's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2010

    Default

    มันจะเกี่ยกะ cpu ผมไหม มันเลยไปไม่ถึง ของผม phenom ll x2 555 oc 4gb ไม่เปิดหัว
    คะเเนน ในวิน7 ได้ดังนี้
    cpu 6.9
    ram 7.6
    aero 7.7
    game7.7
    hdd 5.9

  9. #9
    OverclockZone Member mookvstry's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ขอโทษน่ะคับไม่ทราบจะเอาเฟรมเรตเกิน 60 ไปทำไมเหรอ ถ้าหน้าจอท่านรีเฟลตเรต 60 เฟรมจะ 1500 เฟรมต่อวินาที ท่านก็ยังเห็นแค่ 60 เฟรมเพราะจอกระพริบได้แค่ 60 ครั้งต่อวินาที

    ถ้าจอท่านรีเฟลตเรต 120 ค่อยว่าไปอย่างคับ แล้วบางเกมมันจะล็อคเฟรมตามรีเฟลตเรต การ์ดจะได้ไม่ต้องทำงาน100% ตลอดปั่นแค่60ก็เกินพอ พอเข้าใจไหมเอ่ย อิอิ


    ปล.เชิญทดสอบ 3Dmark03 ต้องได้เกิน 60 ถ้าได้ 60 แสดงว่ามีปัญหาเพราะ 3Dmark03 ไม่่ได้ล็อคค่าเฟรมเรตไว้

  10. #10
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    คาดว่า V-Sync แหละครับ ซักที่ไม่ใช้ใน Setting ของ Game ก็ใน CCC ครับ
    เทสก็คงต้งองปิดเพราะปั่นเฟรมแข่งกัน
    แต่ถ้าเล่นเกมแนะนำให้เปิดครับ รู้สึกว่าจะมีแต่ข้อดี น่าเปิดครับ ไม่กินสเปคด้วย

    ป.ล.เล่นบน 32EX720 เลยครับ MotionflowXR 200HZ. *0*

  11. #11
    OverclockZone Member maxtronic's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2010

    Default

    เเล้วมันต่างจาก 5770 ตรงไหนเหรอครับ งั้นผมเสียตังซื้อใหม่มาฟรีฟรีเลยเหรอ เเล้วตั้งค่าเเบบไหนถึงเห็นผมอะครับ
    ผมลองเล่นเกมเดียวกัน nfs ฉากพวกเวลาเข้าโค้งเเล้วหลุดดค้ง รุ้ศึกว่ามันก้ดูจะหน่วงหน่วงนิด นิด อะครับ เเล้วมีดปรเเกรมไหนไหมครับ ที่โชค่า fps ตอนเล่นเกม


    สรุปว่าผมเข้าใจว่า ไม่ต้องสนใจเฟรมเรต เพราะยังไงเล่นเกม ก็ไม่เกิน 60 fps อยุ่เเล้วใช่มั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    ที่ความละเอียด 1280x1024 คงไม่ต่างกันหรอกท่าน

    ต้องวัดที่ความละเอียดสูงๆ 1920x1080 รับรองว่าต่างแน่ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member EnWz's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zodiacx View Post
    ที่ความละเอียด 1280x1024 คงไม่ต่างกันหรอกท่าน

    ต้องวัดที่ความละเอียดสูงๆ 1920x1080 รับรองว่าต่างแน่ๆ
    ตามนี้ครับ การเลือกการ์ดจอ ไม่จำเป็นต้องซื้อการ์ดเป็นหมื่นๆ เพื่อเล่นเกมแล้วไม่กระตุก

    สิ่งที่เป็นปัจจัยเลือกการ์ดก็คือ cpu กับหน้าจอคอมของท่านแหละครับ

    ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดุในบอร์ดนะครับ เรื่องอัพการ์ดจอไปแล้วก็คิดสะว่าเผื่ออนาคตหละกันครับ...

    ปล. V sync ผมเวลาเล่นเกมผมเปิดนะ ^ ^

  14. #14

    Default

    CPU อันดับ 1 ในการเลือกซื้อการ์ดจอเลยครับ อันดับ 2 ก็คือ ความละเอียด ของจอเราด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ค่าความละเอียดของหน้าจอแสดงผล 1280*1024 ซึ่ง 5770 มันยังสามารถทำงานได้ดีในความละเอียดนี้ครับ แต่ 5850 มันแรงกว่า 5770 แน่นอน แต่เพราะความละเอียดของหน้าจอและเกมที่เจอยังโหดไม่พอที่จะทำให้เห็นผลต่าง

  16. #16
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by maxtronic View Post
    เเล้วมันต่างจาก 5770 ตรงไหนเหรอครับ งั้นผมเสียตังซื้อใหม่มาฟรีฟรีเลยเหรอ เเล้วตั้งค่าเเบบไหนถึงเห็นผมอะครับ
    ผมลองเล่นเกมเดียวกัน nfs ฉากพวกเวลาเข้าโค้งเเล้วหลุดดค้ง รุ้ศึกว่ามันก้ดูจะหน่วงหน่วงนิด นิด อะครับ เเล้วมีดปรเเกรมไหนไหมครับ ที่โชค่า fps ตอนเล่นเกม


    สรุปว่าผมเข้าใจว่า ไม่ต้องสนใจเฟรมเรต เพราะยังไงเล่นเกม ก็ไม่เกิน 60 fps อยุ่เเล้วใช่มั้ยครับ
    ของผม 5770 เทสใน Dirt2 1360x768 Ultra High 2AA

    ระหว่าง X2 250@3.5Ghz กับ X4 840@3.5GHz ได้ผลต่างกัน 20 fps เลยนะครับ จากเดิม 40 มาเจอ 4 หัวขึ้นไป 60 fps เลย

  17. #17
    OverclockZone Member maxtronic's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2010

    Default

    งั้นผม คง ไม่ไปเพิ่มเงินซื้อ การ์ดเเล้ว ซื้อ cpu ดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    เปลี่ยนไปเล่น 22" FullHD แทนดีกว่า CPU ก็แรงพอตัวอยู่แล้วครับ - -; 4GHz แน่ะ (ทำไมชอบพิมพ์ 4GB กันจัง คนละหน่วยกันเลยนะนั่น -*- ........ ไปติดมาจากร้านขายของหรือเปล่าหนิ ความเร็วหน่วยเป็น GB กันสลอน 555+)

  19. #19
    OverclockZone Member maxtronic's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2010

    Default

    Quote Originally Posted by eol View Post
    เปลี่ยนไปเล่น 22" FullHD แทนดีกว่า CPU ก็แรงพอตัวอยู่แล้วครับ - -; 4GHz แน่ะ (ทำไมชอบพิมพ์ 4GB กันจัง คนละหน่วยกันเลยนะนั่น -*- ........ ไปติดมาจากร้านขายของหรือเปล่าหนิ ความเร็วหน่วยเป็น GB กันสลอน 555+)
    5555 ผมพาด เองครับ อิอิ
    เเล้วที่มัน มี อาการ หน่วง หน่วง ตอนเข้าโข้ง ในเกม nfs มันเป็นเพราะ ไรหว่า หรือ 5850 ผมเอาไม่อยู่.....

  20. #20
    OverclockZone Member pokkystr's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2010

    Default

    เเล้วมีดปรเเกรมไหนไหมครับ ที่โชค่า fps ตอนเล่นเกม
    Fraps ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •