overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: การ clear bios นี่ ทำไง เหรอ ถอดถ่านออก ได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default การ clear bios นี่ ทำไง เหรอ ถอดถ่านออก ได้ไหม

    การ clear bios นี่ ทำไง เหรอ ถอดถ่านออก ได้ไหม

    หรือต้อง set jumper เท่านั้น

    หรือว่า สองอย่างนี้เหมือนกัน อ่ะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำแบบใหนก็ได้ทั้ง 2 อย่างที่ถามนะ
    มันคืนค่าหมดเลย

  3. #3
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทำแบบใหนก็ได้ทั้ง 2 อย่างที่ถามนะ
    มันคืนค่าหมดเลย
    Thanks. ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ถอดถ่านออกแล้วไปวิ่งรอบสนามมาตรฐาน 400 เมตรครับ ย้ำว่าต้องวิ่งจริงๆนะครับ จำนวนไม่น้อยกว่า 3 รอบ (ยิ่งมากยิ่งดี) จากนั้นเมื่อวิ่งเสร็จแล้วจึงค่อยมานำถ่านใส่เข้าเมนบอร์ดครับ วิ่งเพื่อเป็นการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์จากร่างกายทำอันตรายเมนบอร์ด เช็ดเหงื่อให้แห้งด้วยก็ดีครับ (หลอกให้วิ่งฆ่าเวลา แต่วิ่งจริงก็ดี ได้ออกกำลังกาย)

  5. #5
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by s4410020 View Post
    ถอดถ่านออกแล้วไปวิ่งรอบสนามมาตรฐาน 400 เมตรครับ ย้ำว่าต้องวิ่งจริงๆนะครับ จำนวนไม่น้อยกว่า 3 รอบ (ยิ่งมากยิ่งดี) จากนั้นเมื่อวิ่งเสร็จแล้วจึงค่อยมานำถ่านใส่เข้าเมนบอร์ดครับ วิ่งเพื่อเป็นการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์จากร่างกายทำอันตรายเมนบอร์ด เช็ดเหงื่อให้แห้งด้วยก็ดีครับ (หลอกให้วิ่งฆ่าเวลา แต่วิ่งจริงก็ดี ได้ออกกำลังกาย)

    วิ่งรอบเดียวได้ไหม อ่ะ ^ ^

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by s4410020 View Post
    ถอดถ่านออกแล้วไปวิ่งรอบสนามมาตรฐาน 400 เมตรครับ ย้ำว่าต้องวิ่งจริงๆนะครับ จำนวนไม่น้อยกว่า 3 รอบ (ยิ่งมากยิ่งดี) จากนั้นเมื่อวิ่งเสร็จแล้วจึงค่อยมานำถ่านใส่เข้าเมนบอร์ดครับ วิ่งเพื่อเป็นการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์จากร่างกายทำอันตรายเมนบอร์ด เช็ดเหงื่อให้แห้งด้วยก็ดีครับ (หลอกให้วิ่งฆ่าเวลา แต่วิ่งจริงก็ดี ได้ออกกำลังกาย)
    ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เพื่อป้องกันความเสียหายอันอาจไม่คาดคิด ก่อนถอดถ่านออก ควรถอดสายไฟที่ต่อจากไฟบ้านออกเสียก่อนด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    แล้วเวลาเคลียร์ไบออส โดยการสลับจั้มเปอร์เนี่ย
    ต้องสลับตอนเปิดเครื่องหรอครับ
    เพราะผมลองเสียบจั้มเปอร์เคลียร์ไบออส
    กดปุ่มเปิดเครื่องมันจะไม่ติด พอลองดึงจัมเปอร์ออก
    แล้วเสียบเข้าที่เก่า เครื่องมันติดเอง เหมือนผีสิงเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member N_Zone's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    ทำได้ทั้งสองอย่างคับ หรือเซตดีฟอลที่ไบออสก็ได้คับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hamoy View Post
    แล้วเวลาเคลียร์ไบออส โดยการสลับจั้มเปอร์เนี่ย
    ต้องสลับตอนเปิดเครื่องหรอครับ
    เพราะผมลองเสียบจั้มเปอร์เคลียร์ไบออส
    กดปุ่มเปิดเครื่องมันจะไม่ติด พอลองดึงจัมเปอร์ออก
    แล้วเสียบเข้าที่เก่า เครื่องมันติดเอง เหมือนผีสิงเลยครับ
    สลับตอนปิดเครื่องสิครับ ไฟดูดตายก่อนพอดี

  11. #11
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ถูกต้องละครับบบบบ

  12. #12
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by codevero View Post
    สลับตอนปิดเครื่องสิครับ ไฟดูดตายก่อนพอดี
    โดนดูดจนชินแล้วละครับ เสียวดี เง้อ!!!(ดูดไรอ่ะ)

  13. #13
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ตอนเสียบก็หาผ้ามาปูรองก่อนสิ จะได้ไม่ดูด 5555+
    จริงๆต้องสลับตอนปิดเครื่องนะครับ
    แต่ก่อนก็สลับจัมเปอร์เอานะ แต่เดี๋ยวนี้ถอดถ่านดีกว่า ง่ายกว่าเยอะ[จัมเปอร์มันมี mosfet วางติดกันอยู่ เวลาดึงมันไม่สะดวกเท่าไร]

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    วันก่อนผมถอดถ่านออกอย่างเดียวมันไม่เซ็ตให้ใหม่นะครับ
    ต้อง set jumper ใหม่ถึงจะได้
    งง เหมือนกันครับ บอร์ด m2n-e

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ขอโทษน่ะครับผมไม่มีความรู้set jumper ทำงัยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •