overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2010
    Location
    บางซื่อ

    Default ใช้จอlcdเวลาดูyoutubeมันจะไม่เต็มจอครับ ทำไงดี!!




    แบบนี้อ่ะครับ ผมใช้จอLCDของLG 23นิ้วครับ แต่ทำไมเวลาดูแบบเต็มจอละเป็นแบบนี้ พอไปดูเว็ปmthaiหรือเว็ปอื่นส่วนน้อยอะครับที่เต็มจอ แต่ส่วนใหญ่ไม่เต็มจอเลย เลยอยากรู้ว่ามีวิธีไหม ที่ทำให้ดูในyoutubeละมันเต็มจอเลยอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2010
    Location
    บางซื่อ

    Default

    รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2009

    Default

    เออ จากภาพ ตัวคลิปเป็นระบบ 4:3
    ส่วนจอคุณมันน่าจะ 16:9
    ถ้าอยากจะดูเต็มจอคงต้องสูบลงคอมละ ปรับเอาเองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by po-ring View Post
    เออ จากภาพ ตัวคลิปเป็นระบบ 4:3
    ส่วนจอคุณมันน่าจะ 16:9
    ถ้าอยากจะดูเต็มจอคงต้องสูบลงคอมละ ปรับเอาเองครับ
    +1 ตามนี้ครับ

    จขกท.ลองเปิดหนังvcdซักแผ่นดูครับ แล้วจะเข้าใจ

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ต้องดู Youtube HD

    ที่มีภาพแบบ Wide นะ

  6. #6
    OverclockZone Member nerymanza's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2011

    Default

    มันก็เป็นจังซั้นแหละ - -

  7. #7
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ถ้ามันเต็ฒคงจะเบี้ยวหน้าดู มันไม่เต็มนี่ถูกแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    เล่นผ่านตัวเล่นอย่าง xbmc ก็ปรับการแสดงผลได้ แถมยังทำเพลลิสเล่นต่อเนื่องได้

    ปรับเป็นซูม(ตัดภาพบนล่าง) หรือปรับเป็น16:9(ภาพยืดออกข้าง)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2010
    Location
    บางซื่อ

    Default

    Quote Originally Posted by devilshura View Post
    เล่นผ่านตัวเล่นอย่าง xbmc ก็ปรับการแสดงผลได้ แถมยังทำเพลลิสเล่นต่อเนื่องได้

    ปรับเป็นซูม(ตัดภาพบนล่าง) หรือปรับเป็น16:9(ภาพยืดออกข้าง)
    คือผมโหลดมาแล้วอะครับ แต่

    นี่อะครับ อยากถามว่า ทำไงให้เป้นภาษาไทยอะ? ขอวิธีด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    คือผมโหลดมาแล้วอะครับ แต่

    นี่อะครับ อยากถามว่า ทำไงให้เป้นภาษาไทยอะ? ขอวิธีด้วยนะครับ
    ลองดูที่นี่ก็ได้ครับ เขาถามกันไปแล้ว
    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%81%E0%B9%86

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2010
    Location
    บางซื่อ

    Default

    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2010
    Location
    บางซื่อ

    Default

    อยากถามอีกอย่างว่า ให้มันเล่นแบบต่อเนื่องนี่ทำยังไงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ตัวที่ผมใช่ไม่ได้เป็นสกินหลัก แต่ก็เอามาปรับใช้ด้วยกันได้นะ
    ผมทำcommentไฟล์บิตที่ผมปล่อยไว้ เมื่อเดือนก่อน
    http://www.2bbit.com/details.php?id=342634
    มีหลายวิธีที่จะทำให้มันเล่นต่อเนื่องกันนะครับ
    (ขออภัยถ้าใช้รูปเยอะไป ให้อธิบายก็ดูลำบากที่จะเขียน)
    -วิธีที่1 เลือกโฟล์เดอร์ที่เก็บแฟ้มวิดีโอที่จะเล่น เรียกซับเมนูเล่น มันก็จะเล่นไฟล์ในโฟล์เดอร์นั้นต่อกันไป

    กดtabเพื่อมาที่แฟ้ม เลือกไปที่ กำลังเล่น... จะแสดงเพลย์ลิสก์ที่เราแอดเข้าทั้งหมด


    ถ้าเล่นไปแล้วจะแอดวีดีโอเข้าไปเพิ่มก็กด tab มาที่โหมดแฟ้มอีกที
    เลือกไฟล์ที่จะแอดเรียกซับเมนู เพิ่มลงรายการที่จะเล่น

    -วิธีที่2 เซ็ตให้เป็นมิวสิควีดีโอ โดยตั้งค่าเนื้อหาตามนี้

    รอสแกนเนื้อหาก่อนแล้วมาที่หน้าหลักวิดีโอ กดบน เข้า มิวสิควิดีโอ

    วิดีโอในหมวดนี้จะเล่นต่อเนื่องเหมือนเพลงเลยครับ

    -วิธีที่3 ตั้งชื่อไฟล์ให้เหมือนกันแล้วต่อท้ายด้วย D1,D2,D3,.....ไปเรื่อยๆ โปรแกรมจะมองเป็นไฟล์เดียวและเล่นต่อกันไปเลยครับ
    ประมาณนี้

    เมื่อดูในโปรแกรม

    ถ้าเป็นไฟล์อิมเมจดิสก์ถ้าใช้วิธีนี้จะสามารถเลือกเล่นแผ่นใดก่อนก็ได้
    ตัวอย่างครับ

    เวลาเรียกเล่นไฟล์หนัง

    -สามารถสั่งเล่นผ่านเว็บอินเตอร์เฟส เอาไว้สั่งงานผ่านเครืองอื่นหรือจากเครื่องmobileอื่นๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2010
    Location
    บางซื่อ

    Default

    คือว่า รบกวนเป็นเว็ปอื่นได้ไหมอะครับ ผมไม่มีไอดีเว็ปนั้นอ่า ขอเป็นชื่อสกินเฉยๆก็ได้เผื่อหาได้อะครับ


    หรือไม่ก็ มีวิธีที่ทำให้ใช้playlist ของยูทูปได้ไหมครับ ที่เราทำเป็นwatch laterในยูทูปอะครับ มีวิธีทำให้ดูในโปรแกรมนี้ได้ไหม?
    Last edited by rotfot; 10 Apr 2011 at 11:41:47.

  15. #15
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    คือว่า รบกวนเป็นเว็ปอื่นได้ไหมอะครับ ผมไม่มีไอดีเว็ปนั้นอ่า ขอเป็นชื่อสกินเฉยๆก็ได้เผื่อหาได้อะครับ
    โหลดสกินหลักจากนี่ก่อนนะครับ
    http://www.mediafire.com/?jzzz2babbakxafj
    แล้วโหลดตัวโมไทยไปทับ
    http://www.4shared.com/file/s4bTBvGo/skinrapierqualar.html
    หรือไม่ก็ มีวิธีที่ทำให้ใช้playlist ของยูทูปได้ไหมครับ ที่เราทำเป็นwatch laterในยูทูปอะครับ มีวิธีทำให้ดูในโปรแกรมนี้ได้ไหม?
    ก่อนอื่น ทำ play list ใน youtube ก่อนนะครับ

    เล้วเข้า xbmc เข้า video เข้าส่วนเสริมวีดีโอ เลือก youtube กดcเลือกซับเมนู ตั้งค่าส่วนเสริม ใส่ user กับ password ของเรา

    แล้วเข้า youtube เลือก my play list

    ก็จะแสดงเพลลิสก์ทั้งหมดที่เราทำไว้

    เลือกแอดเข้าเพลลิสก์ได้ทั้งรายการ

    ถ้าจะเลือกวีดีโอทีละตัวเข้าเพลลิสก์ก็เซิชแล้วเลือกแอดทีละอันก็ได้
    Last edited by devilshura; 10 Apr 2011 at 14:19:55.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2010
    Location
    บางซื่อ

    Default

    อยากทราบชื่อสกินที่devilshuraใช้อะครับ หรือถ้าใครมีลิงค์โหลด โพสไว้ให้หน่อยครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2010
    Location
    บางซื่อ

    Default

    โหลดไปแล้วจะใส่ไว้ในไหนอะครับ สกินอ่ะนะ ละก็ เข้าไปเปลี่ยนสกินในไหนด้วยอะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2010
    Location
    บางซื่อ

    Default

    อีกคำถามครับ ผมเห็นมันมีออฟชั่นอัพเดทหนังละดูในนั้นได้ในตัวด้วย ทำยังไงอะครับ?


    แล้วก็ ถ้าทำได้ มีวิธีทำให้มันมาเป็ฯภาษาไทยไหม?

  19. #19
    OverclockZone Member sungod1422's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    พระราม 2 / บางปะกอก / บางปะแก้ว

    Default

    XBMC คือโปรแกรมเล่นวีดีโอแบบ Km Player หรือเปล่าครับ สงสัย

  20. #20
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    เอ่อผมว่ามันไปไกลถึงขั้นเซ็ตโปรแกรมแล้วนะ ลองเซิช XBMC ในนี้ดูก่อนด้วยก็ดีนะครับ

    โหลดไปแล้วจะใส่ไว้ในไหนอะครับ สกินอ่ะนะ ละก็ เข้าไปเปลี่ยนสกินในไหนด้วยอะครับ
    เอาเข้าไว้ได้2ที่ ตามที่เห็น

    ตรงdevilshuraคือโฟลเดอร์ยูสเซอร์ของท่านเองนะ


    วิธีใช้ก็ไปที่เมนู system-->appearence-->skin-->เลือกสกิน

    เซ็ตให้ใช้ภาษาไทย system-->appearence-->international

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •