overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member beer1137's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    122 ม.10 ต.เขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี 15180

    Default Wireless เล่นไปสักพักติด Limited access

    เล่นไปสักพักติด Limited access เกิดจากอะไรครับ

    แล้วจะแก้ไขได้ยังไงใช้ D-LINK DSL-2604T รบกวนแนะนำด้วยครับ



    ผมต้องตั้งค่ายังไงครับถึงจะไม่ติด
    Last edited by beer1137; 9 Apr 2011 at 12:21:17.

  2. #2
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Limited access ที่ว่านี่คือ Wifi หลุดไช่ไม๊ครับ... กรณีถ้าใช่นะครับ

    - มักมีสาเหตุจากตัวเครื่องคอมพิวเตอร์เสียมากกว่า เช่น มันทิ่งเฉยๆแล้วมันSleep ทำนองนี้

    - ลองเช็ดสถานะความแรงสัญญาณ ว่าผิดปกติหรือเปล่า

    - เราใช้ระบบเช่น WPA, WEP แล้วเราไม่ได้สั่งให้ Windows มันเซฟKeyเอาไว้, หรือเราไม่ได้สั่งให้ การ์ดWifi มัน Autoconnect

    - ถ้าเป็นที่เราเตอร์ อาจะเพราะ DHCP แจกIPมาแล้วหมดอายุ, หรือDHCPมีpoorน้อยไปแต่มีผู้ใช้เกินIPในPoor

    * ให้ลองวิเคราะห์ที่ตัวเครื่องคอมดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member beer1137's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    122 ม.10 ต.เขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี 15180

    Default

    ใช่ครับ มันหลุดไปเฉยๆเลยเข้าอะไรไม่ได้เลยรวมถึงเราเตอร์ ต้องรอสักพักถึงจะเข้าได้ สัก 1ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ

    แต่มันไม่น่าจะหลับนะครับ เพราะมันเป็นตอนผมเล่นอยู่ ความแรงสัญญาณก็ 4-5ขีด ระบบผมไม่ได้ตั้งไว้นะครับตั้ง none ไว้

    ไม่น่าจะมีผู้ใช้เกิน ip ผมใช้อยู่ 2 เครื่องเองครับ ใช้ในบ้าน

    แต่คอมตัวที่ต่อ สาย lan เล่นได้ปกตินะครับ เป็นเฉพาะไวเรส

  4. #4
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    D-LINK DSL-2604T โหลดหนัก ๆ มัน เอ๋อ เนื่องจาก ชิบเซ็ต wireless ร้อนไปหรือเปล่า...ส่วน Lan ที่ยังเล่นได้อยู่ ก็คงเป็นที่ส่วนแยก wireless ระบายความร้อนไม่พอ...ก็น่าจะเป็นไปได้ แต่ไม่ถึงกับ Hang ทั้งระบบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ปิดเราเตอร์ซักพักให้มันเย็น เด๋วก็หายดีกว่ารอเป็นชม.

  6. #6
    OverclockZone Member beer1137's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    122 ม.10 ต.เขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี 15180

    Default

    จะลองดูครับ แต่บางครั้งก็เข้าไม่ได้เป็นวันเลยนะครับทั้งๆที่ใช้แค่เครื่องเดียว

    แล้วแก้ DHCP แจกไอพีมาแล้วหมดอายุยังไงครับ ผมฟิก ip ที่เครื่องแล้ว ต้องเข้าไปฟิกที่ เราเตอร์ตรงไหนรึเปล่าครับ
    Last edited by beer1137; 9 Apr 2011 at 14:22:58.

  7. #7
    OverclockZone Member yutapichai's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2010
    Location
    lampang

    Default

    D-LINK DSL-2640BT ของผมก็เป็นนะคับไปได้ซักประมาณ7-8ชั่วโมงสัญญาณอินเตอร์เน็ตค้าง เข้าเน็ตไม่ได้ ปิดแล้วเปิดใหม่ก็ใช้ได้ตามปกติ อีก7ชั่วโมงก็เป็นแบบเดิม แต่ ของเพื่อนผมรู้เดียวกันเปิดทิ้งไว้ เป็นอาทิตย์ ไม่เห็นเป็นอะไร มีวิธีแก้ปัณหาไหมคับ
    Last edited by yutapichai; 13 Apr 2011 at 12:44:35.

  8. #8
    OverclockZone Member jugkrit's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    สงขลา

    Default

    ตัวนี้เหมือนกันครับ เป็นบ่อยๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2009

    Default

    ลอง up frimware D-LINK DSL-2604T ครับ
    ลองตั้งค่า dhcp ให้ เป๊น 24 ชม
    ลองดูนะครับ เพราะมีคนบอกว่า up แล้วหาย

  10. #10
    OverclockZone Member beer1137's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    122 ม.10 ต.เขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี 15180

    Default

    ขอบคุณครับจะลองดู ตอนนี้ยังเป็นเหมือนเดิม -*- คงไม่ใช่ปัญหาความร้อนแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •