overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member Nipaporn's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009
    Location
    จ.พิษณุโลก

    Default อยากถามข้อมุลเกี่ยวกับ CPU / AMD

    CPU ของ Amd มีอะไรบ้างที่เปน 2 แกนหลัก กับ 4 แกนหลัก

    ขอบคุณล่วงหน้าคนที่ตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aumterza's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2010
    Location
    BTSแบริ่ง สำโรง บางนา

    Default

    มีแกนหลัก แท้ๆทั้งหมดครับ
    AMD ไม่เคยสร้างภาพจำลอง

    จะดูว่ามีกี่แกนให้ดูที่ X ครับ
    เช่น x2 ก็มีสองแกน x6มีหกแกน

    (ผมเข้าใจอะไรผิดรึป้าวหว่า)

  3. #3
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by aumterza View Post
    มีแกนหลัก แท้ๆทั้งหมดครับ
    AMD ไม่เคยสร้างภาพจำลอง

    จะดูว่ามีกี่แกนให้ดูที่ X ครับ
    เช่น x2 ก็มีสองแกน x6มีหกแกน

    (ผมเข้าใจอะไรผิดรึป้าวหว่า)
    ถูกแล้วครับ AMD ไม่เคยสร้างแกนจำลอง

  4. #4
    OverclockZone Member lingx's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    กดไลค์ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    อันนี้ ผมไม่แน่ใจนะครับ ฟังเค้ามาอีกที เหมือน AMD ถึงจะไม่ได้จำลอง Core เพิ่ม แต่มันจะทำงานไป-กลับ
    ทำให้ งานที่ทำออกมาไม่ได้แตกต่างจาก ฝั่ง Intel ซักเท่าไหร่

    ผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Nipaporn's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009
    Location
    จ.พิษณุโลก

    Default

    ดันๆ รอคนต่อไป

  7. #7
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    amdไม่มีcoreจำลองครับ มีแต่แกนแท้ๆ

    ส่วนถ้าอยากรู้ว่าตัวไหนมีกี่แกนก็ดูตัว x เอา (x2 x3 x4 x6)

  8. #8
    OverclockZone Member Poomkawin's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010

    Default

    ดูตามชื่อรุ่นได้เลยครับ
    ชื่อ CPU แต่ละตัวจะมีบอกอยู่แล้วครับ
    Athlon II X2 X3 X4 (ไม่มี L3)
    Phenom II X2 X4 X6 (มี L3)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2010

    Default

    ที่บอก core จำลอง ที่จริงมันก็คือ ไม่ใช่ core น่ะครับ

    เป็นเพียงเส้นทางการส่งข้อมูลเท่านั้น ไม่สามารถประมวลผลอะไรได้

    เหมือนกับคนมี 2 มือ 1 ปาก กับคนที่มีมือเดียว ปากเดียว อะครับ...

    ในสภาวะทั่วๆไป ไม่ค่อยมีงาน ก็เหมือนกับว่า คน 2 มือ 1 ปาก จะกินได้เร็วกว่าครับ เพราะปากยังเคี้ยวทัน

    แต่พองานหนักๆ ( cpu 100% ) เหมือนมีอาหารเยอะ ปากเคี้ยวไม่ทัน จะมีสิบมือ ร้อยมือ ไปก็ไม่ช่วยอะไรครับ...

    สรุปแบบง่ายๆ core จำลองอะไรที่ว่ามา มีไว้สำหรับงาน หรือ benchmark กากส์ๆ เท่านั้นล่ะครับ...

  10. #10
    OverclockZone Member lingx's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KarooKKooK View Post
    ที่บอก core จำลอง ที่จริงมันก็คือ ไม่ใช่ core น่ะครับ

    เป็นเพียงเส้นทางการส่งข้อมูลเท่านั้น ไม่สามารถประมวลผลอะไรได้

    เหมือนกับคนมี 2 มือ 1 ปาก กับคนที่มีมือเดียว ปากเดียว อะครับ...

    ในสภาวะทั่วๆไป ไม่ค่อยมีงาน ก็เหมือนกับว่า คน 2 มือ 1 ปาก จะกินได้เร็วกว่าครับ เพราะปากยังเคี้ยวทัน

    แต่พองานหนักๆ ( cpu 100% ) เหมือนมีอาหารเยอะ ปากเคี้ยวไม่ทัน จะมีสิบมือ ร้อยมือ ไปก็ไม่ช่วยอะไรครับ...

    สรุปแบบง่ายๆ core จำลองอะไรที่ว่ามา มีไว้สำหรับงาน หรือ benchmark กากส์ๆ เท่านั้นล่ะครับ...
    กดไลค์ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    AMD มีแต่คอร์แท้เท่านั้นครับ

    We are XXX
    Last edited by yoshiki2006; 10 Apr 2011 at 10:31:17.

  12. #12
    OverclockZone Member tendo's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by KarooKKooK View Post
    ที่บอก core จำลอง ที่จริงมันก็คือ ไม่ใช่ core น่ะครับ

    เป็นเพียงเส้นทางการส่งข้อมูลเท่านั้น ไม่สามารถประมวลผลอะไรได้

    เหมือนกับคนมี 2 มือ 1 ปาก กับคนที่มีมือเดียว ปากเดียว อะครับ...

    ในสภาวะทั่วๆไป ไม่ค่อยมีงาน ก็เหมือนกับว่า คน 2 มือ 1 ปาก จะกินได้เร็วกว่าครับ เพราะปากยังเคี้ยวทัน

    แต่พองานหนักๆ ( cpu 100% ) เหมือนมีอาหารเยอะ ปากเคี้ยวไม่ทัน จะมีสิบมือ ร้อยมือ ไปก็ไม่ช่วยอะไรครับ...

    สรุปแบบง่ายๆ core จำลองอะไรที่ว่ามา มีไว้สำหรับงาน หรือ benchmark กากส์ๆ เท่านั้นล่ะครับ...
    โดนใจจริงๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    ผมมี core เทียม(มั้ง)

    x2 unlock x4

    555+

  14. #14
    OverclockZone Member Winsad's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008

    Default

    ^^

  15. #15
    OverclockZone Member Winsad's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by KarooKKooK View Post
    ที่บอก core จำลอง ที่จริงมันก็คือ ไม่ใช่ core น่ะครับ

    เป็นเพียงเส้นทางการส่งข้อมูลเท่านั้น ไม่สามารถประมวลผลอะไรได้

    เหมือนกับคนมี 2 มือ 1 ปาก กับคนที่มีมือเดียว ปากเดียว อะครับ...

    ในสภาวะทั่วๆไป ไม่ค่อยมีงาน ก็เหมือนกับว่า คน 2 มือ 1 ปาก จะกินได้เร็วกว่าครับ เพราะปากยังเคี้ยวทัน

    แต่พองานหนักๆ ( cpu 100% ) เหมือนมีอาหารเยอะ ปากเคี้ยวไม่ทัน จะมีสิบมือ ร้อยมือ ไปก็ไม่ช่วยอะไรครับ...

    สรุปแบบง่ายๆ core จำลองอะไรที่ว่ามา มีไว้สำหรับงาน หรือ benchmark กากส์ๆ เท่านั้นล่ะครับ...

    +100


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •