overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2011

    Default PCกับโนีตบุ๊คต่อแลนกันไม่ได้คับ

    ตามนั้นเลยคับไม่รุ้เป็นไร
    เพื่อนบอกว่าแค่เสียบสายแลนก็ใช้ได้แล้ว
    แต่ของผมทำไม่ได้คับ
    ช่วยบอกที
    PCผมใช้GT9600เป็นของสปาร์ค
    ผมใช้สายDVI>HDMIต่อเข้าทีวี
    มีวิธีทำให้เสียงออกไปพร้อมภาพไมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ตามนั้นเลยคับไม่รุ้เป็นไร
    เพื่อนบอกว่าแค่เสียบสายแลนก็ใช้ได้แล้ว
    แต่ของผมทำไม่ได้คับ
    อันนี้หมายถึงจะต่อเพื่อแชร์ไฟล์กันเหรอครับ หรือยังไง

    แล้วต่อกันแบบไหน ใช้สายแลน ต่อพอร์ทแลนของ PC กับพอร์ทแลนของ Notebook โดยตรงเลยหรือเปล่า
    หรือว่าทั้ง PC และ Notebook ต่างก็ต่อเข้ากับ Hub(หรือ Switch หรือ Router) อีกที

    แต่ไม่ว่าจะต่อแบบไหน ก็ควรตั้งไอพีให้อยู่วงเดียวกันก่อน (วิธีตั้งหาได้ในกูเกิ้ล)


    PCผมใช้GT9600เป็นของสปาร์ค
    ผมใช้สายDVI>HDMIต่อเข้าทีวี
    มีวิธีทำให้เสียงออกไปพร้อมภาพไมคับ
    ถ้าให้เสียงไปพร้อมภาพ น่าจะเป็น HDMI -> HDMI มากกว่านะครับ
    แบบ DVI -> HDMI ไม่น่าจะได้ (ไม่เคยทำ)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    อันนี้หมายถึงจะต่อเพื่อแชร์ไฟล์กันเหรอครับ หรือยังไง

    แล้วต่อกันแบบไหน ใช้สายแลน ต่อพอร์ทแลนของ PC กับพอร์ทแลนของ Notebook โดยตรงเลยหรือเปล่า
    หรือว่าทั้ง PC และ Notebook ต่างก็ต่อเข้ากับ Hub(หรือ Switch หรือ Router) อีกที

    แต่ไม่ว่าจะต่อแบบไหน ก็ควรตั้งไอพีให้อยู่วงเดียวกันก่อน (วิธีตั้งหาได้ในกูเกิ้ล)



    ถ้าให้เสียงไปพร้อมภาพ น่าจะเป็น HDMI -> HDMI มากกว่านะครับ
    แบบ DVI -> HDMI ไม่น่าจะได้ (ไม่เคยทำ)
    ผมต่อตรงเข้าแลนของทั้งคู้เลยคับ
    เพราะผมต้องการแชร์ไปไฟล์กัน
    ต้องทำไงคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OaKiNosZ View Post
    ผมต่อตรงเข้าแลนของทั้งคู้เลยคับ
    เพราะผมต้องการแชร์ไปไฟล์กัน
    ต้องทำไงคับ
    ที่พิมพ์ไปด้านบนอ่านหรือยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member thatreech's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ผมก็ไม่รู้นะ แต่ที่ผมเคยทำ
    PC lan NETBOOK

    netbook ผมใช้ wifi เลยไม่ต้องต่อสายอะไรทั้งสิ้น

    ไปเซต homegroup ที่เครื่อง pc แล้วจะได้รหัส homegroup
    ที่ netbook เอารหัส homegroup จาก pc ไปใส่
    แล้วมันก็จะเห็นกันเอง

    ส่วนเรื่องแลน มันก็จะเห็นกันไปด้วย วิธีเซตก็ต้่องไปเปิด lan ก่อน มันจะถามรหัสเครื่องก่อนนะ(วิน7) ไม่ใช่อยู่ๆมันก็จะจอยได้เลย ก็กรอกไป
    Last edited by thatreech; 11 Apr 2011 at 11:52:47.

  6. #6
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ถ้าคุณต่อจาก คอมไปคอม ซื้อสายแลนใหม่ครับ ต้องใช้สายแลน แบบครอส
    แต่ถ้า คอมไปเร้าเตอร์ หรือ เร้าเตอร์ไปคอม ใช้สายแลนทั่วไปเลยครับ

    ตอนไปซื้อ ก็บอกคนขายว่า เอาสายแลนต่อคอมไปคอม แค่นั้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •