overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2011

    Default win 7 ควรใช้กี่บิทคับ

    win 7 ควรใช้กี่บิทดีอะคับ 32 หรือ 64 ดี เพราะผมเน้นเล่นเกมส์อะคับ

    สเป็ค

    แรม 4 Gb

    การ์ดจอ Gtx 560 ti

    Core i5 2400

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2011

    Default

    หรือว่า ควร ใช้ win xp ดีกว่าอะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้าใช้ทั่วๆ ไปก็ 64 บิตก็ได้ ครับ

    ยกเว้น เฉพาะทาง พิเศษ จริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เป็นผม ผมเอา 32 Bit ครับ

    เกมส์และโปรแกรมส่วนใหญ่ยังคงรองรับ 32 Bit มาเรื่อยๆ ครับ

    นอกจากว่า เราเอาเครื่องไปทำงานเฉพาะทาง แล้วลง RAM มากถึง 6 GB - 8 GB แบบนั้น จัด 64 Bit ไปเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    Ram 4GB+ ลง x64

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2011

    Default

    แล้วตกลง ลงอะไรดีกว่ากันแน่อะคับ 64 หรือว่า 32 เพราะเน้น เล่นเกมส์

  7. #7
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ถ้าแรม 4 gb 64 บิท อย่างเดียวคับ ผมลองมากับตัว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2011

    Default

    64 บิทหรอคับ แล้วมันแตกต่างกันมากปะคับ 64 กะ 32

  9. #9
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    ก็ลงตามแรมอ่ะถูกแล้ว 32 bit มันจะมองเห็นแรมไม่เกิน 3GB
    สมมติแรมคุณ 8GB แต่ใช้ Win 32 bit เครื่องก็จะเห็นแรมแค่ 3 - 3.5 GB
    Last edited by adidashimax; 9 Apr 2011 at 18:13:51.

  10. #10
    OverclockZone Member Raidmax_K's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    GMT+07.00

    Red face

    X64 ดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Sonni's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2010
    Location
    นรกบนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by Raidmax_K View Post
    X64 ดีกว่าครับ
    ตามนี้ครับ ผมก็ว่างั้น

  12. #12
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    ทางปฏิบัติแล้ว เราสามารถทำให้ระบบ 32 บิต เห็นเกิน 4 GB ได้ นะ พวก Server เขาทำกัน แต่ที่ บ้านๆ ทำไม่ได้ เพราะ MS มันกั๊ก อะนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2011

    Default

    ตกลง 64 บิท ใช่ปคับ

  14. #14
    OverclockZone Member level7015's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2009
    Location
    พันทิพย์ประตูน้ำ Only

    Default

    64 ไปเลยเพื่อเพิ่มด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member Raidmax_K's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    GMT+07.00

    Red face

    ตัวอย่างเกมสมัยนี้

    - Sid Meier's Civilization V ใช้แรมเกิน 4gb ใส่ 8gb ก็ใช้เต็ม 8gb
    - GTA : Episodes from Liberty City ใช้แรมเกิน 4gb ใส่ 8gb ก็ใช้เต็ม 8gb
    - Total War: SHOGUN 2 ใช้แรมเกิน 4gb ใส่ 8gb ก็ใช้เต็ม 8gb

    ^
    ^
    รายชื่อเกมข้างบนนี้เป็นตัวอย่างที่ทำให้มองเห็นได้ว่า อนาคตแรม 4gb สำหรับเกมส์คงไม่พอแล้วล่ะ

    windows 7 x64 สามารถมองเห็นแรมได้มากกว่า 4gb มันถูกออกแบบมาเมื่อเกมยุคใหม่ๆครับ

    os มองเห็นแรมแค่ไหน ก็สามารถใช้งานได้แค่นั้นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2011

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มาให้ความรู้คับ

  17. #17
    OverclockZone Member Nawinza's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2010
    Location
    ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

    Default

    win7 32bit + RamFix แหล่มเป็ดครับ รับได้สูงสุด 128 GB

    ดูเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ข้างล่าง ^^

    http://www.vmodtech.com/main/article...3gb-4gb-128gb/

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ใช้แบบ 64bit ไปเลย จะได้ไม่กังวลอีกว่าเห็นแรมไม่เต็ม

  19. #19
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    64-Bit ครับ ต่อให้โปรแกรมไม่ Support 64-Bit ก็รันบน 32-Bit ได้ครับ (และใช้แล้วไม่รู้สึกความต่างด้วย ตอนผมใช้แรม 3GB มันก็ใช้ 3GB เร็วพอๆ กับ 32-Bit เลย)

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2009

    Default

    ถามหน่อยนะครับไม่ได้กวน ทำไมเราถึงจะลง 32 bit ในเมื่อเครื่องเรารองรับ 64 bit ??

    ในเมื่อ 64 bit มันครอบคลุมทั้งหมด

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •