overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member topsecret126's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default เรื่องของ Bandwith เน็ต TOT

    คือเมื่อปีที่แล้วสมัครเน็ต 2mb ไว้ มาวันนี้จะไปอัพเป็น 3mb 490 ไปเช็คแบนด์วิชแล้วปรากฏว่า อย่างที่เห็นครับ เลยงงว่าเน็ตมันกี่เมกแน่ครับ แต่โหลดได้มากสุดก็ 240k เองครับผม มันมีอะไรผิดปกติไม๊ครับ ช่วยดูให้ที

  2. #2
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ความเร็วที่ฟ้อง ผิดพลาด ครับ...

    แนวทางที่แนะนำครับ
    - ให้ลอง ปิด/เปิด เราเตอร์ใหม่แล้วดูสัก2-3ที ว่าจะดีขึ้นไม๊...

    - ถ้าไม่ดีขึ้น ให้ลองดูที่ SNR ซิว่ามีปัญหากับคุณภาพสัญญาณไม๊... ซึ่งถ้าพบว่า SNR ไม่มีปัญหา ก็ให้โทรไปแจ้งCallCenter หรือถ้ามีเบอร์ศูนย์ประสานงานที่ชุมสายก็จะรวดเร็วขึ้น

    - ถ้าดู SNR แล้วมีปัญหา ก็ให้ลองตรวจสอบสายโทรศัพท์ภายในบ้านดูครับ ว่ามีปัญหาตรงจดไหนไม๊ ตลับspliterเสียหรือเปล่า, พ่วงสายผิดวิธีหรือเปล่า, กล่องกันฟ้าผ่ามีปัญหาหรือเปล่า... ถ้ามั่นใจว่าในบ้านชัวร์แล้ว ก็โทรไปแจ้ง CallCenter ว่าเราส่งสัยว่าคู่สายโทรศัพท์ของทางTOTอาจมีปัญหา...

    * ลองๆดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member topsecret126's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองปิดเปิด ลองตั้งค่าโมเดมใหม่ก็ไม่หายครับผม
    เลยลอง speedtest 2-3 เว็บ มันได้ประมาน 3 เมก แต่พอโหลดบิทเข้าจริงๆ ได้แค่ 240k เอง
    หรือว่าแบนด์วิชมาเกิน 3 เมก แต่สายไม่ดีสายเก่า เลยเหลือแค่นี้ พอจะเป็นไปได้เปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    speedtest หลายเว็บก็น่าจะชัวร์แล้วล่ะครับ ของท่าน 3 Mbps
    Mbps = Megabit per second
    ส่วน 240 ของท่านคือ 240 KB/s = Kilibyte per second ครับมันคนละหน่วยกัน

  5. #5
    OverclockZone Member topsecret126's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ครับผม ตามหลักแล้วเน็ต 3 เมกมันน่าจะโหลดได้ประมานกี่ KB/S อะครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member gh_dark's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2009

    Default

    3 เมกสองร้อยกว่าๆหนะถูกแล้วแหละครับ
    ผม 6 เม็กวิ่ง 510-570 ครับขึ้นอยู่กับสัญญานและ***งจากชุมสายเท่าไหร่นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member topsecret126's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    สรุปว่าไม่ต้องไปอัพเพราะ 3 เมกอยู่แล้ว
    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by topsecret126 View Post
    ครับผม ตามหลักแล้วเน็ต 3 เมกมันน่าจะโหลดได้ประมานกี่ KB/S อะครับผม
    ควรดาว์นโหลดได้ 300KB/s ครับ

    ว่าแต่ ตัวเลขที่คุณcapภาพมาในหน้า ADSL มันคือ 640/3.840 มันคงโชว์ผิดแน่ๆเลย มันควรโชว 640/3,840 เออถ้าแบบนี้จะปกติครับ (บางประเทศใช้ . แทน , มั๊ง)

    คุณลองเทส http://speedtest1.totbb.net/ ที่นี่ดูครับ ถ้ามันได้ 3เมก ก็น่าจะถูกต้องแล้วครับ... แต่ที่คุณโหลดบิตได้ช้า อาจเป็นเพราะจำนวน Seed/Peer อะไรพวกนี้มากกว่าครับ... (ลองหาโหลดอะไรที่มีSeedปล่อยเป็น Colo ดูซิ)

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    tot บล็อค bit และ ftp ครับ

    เลยโหลดได้แค่240kb/s

    ผมใช้6m โหลดmediafire ใช้ idm ได้ 700kb/s

    แต่โหลดftp จากโค ได้แค่400kb/s เองครับ

    ทำใจไว้เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ^
    ^
    ตามนั้น บีบbitยังพอรับได้ แต่บีบFTPนี่ มันเอาส่วนไหนมาคิด

    ต้องเข้าใจว่าพนักงานความสามารถต่ำ จะบีบความเร็วแค่bitแต่ทำไม่เป็น ก็เลยจัดการบีบมันซะให้หมด ยกเว้นHTTP หรือว่ามันตั้งใจก็ไม่รู้
    Last edited by CapAble; 10 Apr 2011 at 17:33:57.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ^
    ^
    แล้วเราจะแก้ไขได้ป่าวครับโทรไปบอกทาง TOT จะได้ป่าวครับ
    ผมเซงมาก เนต 6m ผมเลยเช่า COLO แต่พอมาดึง FTP กลับวิ่งแค่ 400 ผมก็ว่าสงสัยอยู่
    แต่พอไปลองโหลดที่บ้านย่า เนต 3BB กลับวิ่งได้ 700 เซงเลย จนปัญญา T_T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •