overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2011

    Default อาการแบบนี้ ควรแก้ไขยังไงคับ เข้ามาช่วยบอกหน่อยคับ (ค้าง)

    พี่ๆคับ ของผมมันเป็นทุกเกมส์เลยอะคับ คือ เล่น Crysis 2 อยู่ดีๆก็ค้าง เล่นครั้งแรก เปิดคอมครั้งแรกเล่นได้ประมาน 10 นาทีอะคับ พอมันค้าง แล้วต้องรีคอมใหม่อย่างเดียว พอรีเสร็จเล่นครั้งที่ 2 เล่นได้ประมาน 4-5 นาที เป็นอะไรไม่รู้อะคับ เป็นเกือบทุกเกมส์ มันเกี่ยวกันปะคับ ที่การ์ดจอร้อน ผมก็ใช้ Gtx 560 ti อยู่อะคับ งงมาก ว่าจะไปลงวินโดว์ใหม่ แต่ผมคิดว่า ถ้ามันอาการแบบนี้ ไม่เกี่ยวกับวินโดว์หรือเปล่า หรือว่าเกี่ยว ช่วยบอกหน่อยคับ

    ปล.ครั้งแรกประมาณ 10 นาที ครั้งที่ 2 ไปเรื่อยๆ เล่นได้แปบเดียวแล้วค้างคับ

    เป็นเกือบทุกเกมส์ เท่าที่ลองมา call of duty blac ops bulletstorm assassin's creed brotherhood Crysis 2 prince of persia the forgotten sands และอื่นๆก็เป็นหมดอะคับ อยากรู้มากเป็นเพราะอะไร กลัวว่า ถ้าลงวินโดว์ใหม่ แล้ว ไม่หาย หรือว่าควรเปลี่ยนวินโดว์ใหม่ จะเปลี่ยนเป็น win 7 64 บิท

  2. #2
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    มันมีหลายสาเหตุ ความร้อน ไดร์เวอร์การ์ด วินโดว์ไม่นิ่งถ้าใช้ตัวโมมา แรมเสียหรือหลวม ฮาร์ดิสก์มีแบด
    สายซาต้าเสีย โอเวอร์คล็อคไม่เสถียร PSU จ่ายไฟไม่พอ ลองไล่เช็คดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2011

    Default

    คอมก็พึ่งซื้อมาอะคับ

    แรม 4 กิ๊ก

    การ์ดจอ Gtx 560 ti

    Core i5 2400

  4. #4
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    ลองถอดออกประกอบใหม่เสียบช่องต่างๆให้แน่นลงวินโดว์ตัวใหม่อัพเดทไดร์เวอร์ล่าสุด ถ้าไม่หายยกไปร้านเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2011

    Default

    เมื่อกี้ผมลองแล้วคับ ลองถอดแรมออกมาดู แล้วก็เปลี่ยนช่องใหม่ ปรากฏว่า เล่นได้ 15 นาที คับ Crysis 2 ปรับสุด ค้างคับ เซงมากคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Bravosix's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009

    Default

    ลองแก้ปัญหาแบบพื้นๆก่อนก็ได้ครับ

    1.ลองแกะเคสดู ลองขยับๆตรวจเช็คสายต่างๆว่าหลวมอะไรหรือไม่ ถ้าเช็คดีแล้วยังเปนอยู่ไปข้อ 2 เลยครับ
    2.ลองมาเช็คอุณหภูมิเครื่องดูครับ ผมใช้ i5 2500k อยู่ ถ้าซิงค์บ้านๆ อุณภูมิจะอยู่ประมาน 45-50 องศาได้ (ร้อนบรม -*-) ลองใช้โปรแกรมตรวจเช็คดูครับพวก HWMonitors เป็นต้น
    3.ถ้าลองดูแล้วอุณหภูมิปกติ ลองใช้วิธีตรวจดูว่า ไดรเวอร์ ทุกตัวในเครื่องเป็นตัวปัจจุบันหรือไม่ ถ้าพบว่าเก่าให้ลองโหลดมาลงใหม่ดูครับ เพราะบางทีร้านเค้าโคลนวินโดว์มา ไดรเวอร์อาจจะไม่ปัจจุบัน
    4.ลงแล้วไม่ได้อีก ต้องมาดูที่ windows แล้วละครับมีปัญหาหรือเปล่า ไม่มั่นใจก็ลงใหม่เลยครับ
    5. 1-4 ไม่ได้ผล ก็ยกไปที่ร้านที่เราซื้อเลยครับ มีงานเข้าแล้วววว >.<

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2008

    Default

    ลงโปรแกรมอะไรบ้าง ลงเยอะหรือป่าว ไวรัส แรมใช้เยอะ ฯลฯ

    แนะนำลงวินโดใหม่ อัพเดททุกไดร์เวอร์ให้ใหม่ที่สุด

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2011

    Default

    ผมว่าจะลองลงวินโดว์ใหม่อะคับ ว่ามันจะเป็นไงบ้าง ถ้าเป็นอาการเหมือนเดิมก็จะยกไปร้านให้เค้าดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •