overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default สอบถมการืดจอหน่อยนะคับ ระหว่าง GTX580 กับ quado FX580

    คือเอามาทำงานเพียวๆเลยนะคับ ใช้ทำพวก 3DS Maya ตัวไหนแรงกว่ากันอะคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    quado FX580 มันรุ่นเล็กๆของ ตระกูล Quadro
    GTX580 มันรุ่นใหญ่ของตระกูล Geforce

    เอาเฉพาะทางผมเลือก FX580

  3. #3
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    GTX580 ครับ (ส่วนFX5800มันล่าสมัยแล้วครับ)

    แต่ถ้าจะซื้อของ 2หมื่น บาท ผมแนะนำ Quadro 2000 มีขายที่พันทิพย์ ผมเพิ่งเดินเห็นอยู่ 2 ร้านครับ ราคาถามมาจำได้ว่า 18000 บาท ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    3Dxmax แลพ Maya

    เราเอา 580 นะ

  5. #5
    OverclockZone Member zeeluies's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Cal2Toon View Post
    3Dxmax แลพ Maya

    เราเอา 580 นะ
    มันก็580 ทั้งคู่หนะครับ เจาะจงนิดนึง = ="

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    quado FX580

  7. #7
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    เราจะมาเชียร์ FX580 เก่าๆ ซื้อมาให้จมทรัพย์กันทำไม๊..!!?

    โน้นๆ Quadro2000 พันทิพย์มีขาย(คุ่นๆว่า) 18,000 บาท (ซึ่งดีกว่าFX580 4ถึง5เท่าตัวเลย)

    - FX580นี้ถ้าใช้งาน OpenGL เฉยๆ จะโดด HD4670MOD ใบล่ะ1600-2000 เชือดตายอย่างง่ายๆแมวๆหมาๆเชียวนะ
    - ถ้าจะใช้ Cuda นั้น FX580 มันมีคอร์ด 32 : 16 : 8 แล้วเราจะมาหวั่งอะไรจากCuda แค่ 32 ท่อ
    - แล้ว FX580 ก็แรมแค่ 512MB ด้วย ซึ่งงานบางงาน Addonบางตัว มันขอแรม 768MB-1GB นะครับ (หลายกรณีแพ้ GT440-1GB ด้วยซ่ำ)

    ฉะนั้น ผมพูดแรงๆเลย เราต้องเลิกเชียร์ FX580 กันได้แล้ว (ต่อให้มันขายราคา 5-6พันบาท ก็ไม่คุ่ม)... เพราะตลาดเมืองไทยหา Quadro600/Quadro2000 กันได้แล้ว เริ่มที่ราคาหมื่นต้นๆ เอง... ซึ่งกับคนที่จริงจังแล้ว มันคุ่มค่าครับ ขายต่อมือสองก็ราคาแทบไม่ตก ไม่ต้องห่วงมาก คุ่มค่าต่อการลงทุน..ชัวร์

    * เดี๊ยวถ้าผมเดินพันทิพย์รอบหน้า จะขอไปถามอีกรอบให้ชัวร์ๆว่า 600/2000/4000 ขายที่ราคาเท่าไหรบ่าง แล้วจะเอามาลงอีกทีครับ
    Last edited by Dokmai; 10 Apr 2011 at 05:54:02.

  8. #8
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by zeeluies View Post
    มันก็580 ทั้งคู่หนะครับ เจาะจงนิดนึง = ="
    GTX580 ประกัน synnex หรือ com7 ด้วยชัดไหมเอ่ย ^^

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    เราจะมาเชียร์ FX580 เก่าๆ ซื้อมาให้จมทรัพย์กันทำไม๊..!!?

    โน้นๆ Quadro2000 พันทิพย์มีขาย(คุ่นๆว่า) 18,000 บาท (ซึ่งดีกว่าFX580 4ถึง5เท่าตัวเลย)

    - FX580นี้ถ้าใช้งาน OpenGL เฉยๆ จะโดด HD4670MOD ใบล่ะ1600-2000 เชือดตายอย่างง่ายๆแมวๆหมาๆเชียวนะ
    - ถ้าจะใช้ Cuda นั้น FX580 มันมีคอร์ด 32 : 16 : 8 แล้วเราจะมาหวั่งอะไรจากCuda แค่ 32 ท่อ
    - แล้ว FX580 ก็แรมแค่ 512MB ด้วย ซึ่งงานบางงาน Addonบางตัว มันขอแรม 768MB-1GB นะครับ (หลายกรณีแพ้ GT440-1GB ด้วยซ่ำ)

    ฉะนั้น ผมพูดแรงๆเลย เราต้องเลิกเชียร์ FX580 กันได้แล้ว (ต่อให้มันขายราคา 5-6พันบาท ก็ไม่คุ่ม)... เพราะตลาดเมืองไทยหา Quadro600/Quadro2000 กันได้แล้ว เริ่มที่ราคาหมื่นต้นๆ เอง... ซึ่งกับคนที่จริงจังแล้ว มันคุ่มค่าครับ ขายต่อมือสองก็ราคาแทบไม่ตก ไม่ต้องห่วงมาก คุ่มค่าต่อการลงทุน..ชัวร์

    * เดี๊ยวถ้าผมเดินพันทิพย์รอบหน้า จะขอไปถามอีกรอบให้ชัวร์ๆว่า 600/2000/4000 ขายที่ราคาเท่าไหรบ่าง แล้วจะเอามาลงอีกทีครับ
    ท่านผู้นี้ทำงานด้านนี้ ซึ่งเราเองก็ทำด้านนี้อยู่เล็กน้อย ไม่เชื่อเขาแล้วคุณจะเชื่อคนที่ไม่รู้ว่าทำงานด้านนี้หรือเปล่าหรือ ^^


    เราขอเกริ่นแบบ งงๆ ว่าไอ้โปรแกรมที่ถามมาน่ะ เน้น CPU จะแจ่มกว่าซะอีก ใช้ VGA ก็จะแค่ RAM ที่เห็นชัดๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by Cal2Toon View Post
    GTX580 ประกัน synnex หรือ com7 ด้วยชัดไหมเอ่ย ^^



    ท่านผู้นี้ทำงานด้านนี้ ซึ่งเราเองก็ทำด้านนี้อยู่เล็กน้อย ไม่เชื่อเขาแล้วคุณจะเชื่อคนที่ไม่รู้ว่าทำงานด้านนี้หรือเปล่าหรือ ^^


    เราขอเกริ่นแบบ งงๆ ว่าไอ้โปรแกรมที่ถามมาน่ะ เน้น CPU จะแจ่มกว่าซะอีก ใช้ VGA ก็จะแค่ RAM ที่เห็นชัดๆ
    คือถ้ามองแค่ 3DS Maya ถ้าแค่พวกนี้ เอาสัก GTX460-1GB ขึ้นไปก็รอบรับได้ทุกความต้องการแล้วครับ...
    แต่ในเมื่อถามเทียบกับ GTX580 วึ่งเป็นการ์ดราคาแพง (อย่างนี้แสดงว่าในใจได้กะเตรียมเงินร่วมๆ2หมื่นไว้ลงทุ่นแล้ว)... ฉะนั้นถ้ามองด้านการลงทุ่น ผมเชียร์ Quadro600, Quadro2000 ไปเลยครับ (ถึงผมจะจำราคาชัดๆไม่ได้ แต่ค้อนข้างมั้นใจว่าไม่เกินหลุด2หมื่นบาทครับ)

    แต่ถ้ามองเอาระดับตามพอเพียง จะได้แบ่งงบไปลงเมนบอร์ด/CPU/RAM/Harddisk ถ้าคิดอย่างงี่ให้เอาGTX460หรือ560ขึ้นไปครับ (ส่วนGTX470ก็ดีแต่มันOutออกจากตลาดแล้ว หาของใหม่ก็ไม่สู้คุ่มราคานัก)

  10. #10
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    นี่ถ้านึกขำๆนะครับ

    แท้จริงแล้วเราอาจไม่ต้องเน้นว่า Quadro ก็ได้ครับ... ผมเห็นเยอะมากเลยที่คนทำงานวีดีโอ/โทรทัศน์/ไม่ว่าจะมืออาชีพ/อาจารย์/นักศึกษานิเทศ ผมก็เห็นที่ใช้กันกลับเป็น Macbook ซะส่วนใหญ่(มักไม่ไช่MacbookProด้วย) แล้วถ้าไปเห็นเครื่องตั้งโต๊ะ..ก็แทบกรี๊กเพราะมักเป็น iMac(ซึ่งไม่ไช่เครื่องเพื่อมืออาชีพเลย) แต่คุณก็จะพบว่ามันก็ถูไถๆจนทำงานเสร็จเป็นรูปเป็นร่างได้ ซึ่งไม่ไช่ว่าเพราะคอมมีประสิทธิภาพสูง แต่เพราะ"ความอึด/ความตั้งใจ"ของคนทำงานเสียมากกว่า

    ยิ่งไปเจอพวกสำนักพิมพ์(นี่จะเห็นบ้าบอมาก) เพราะผมเจอที่หลับหูหลับตาสั่งซื้อiMACจอ21นิ้วไปให้ แผนกอาร์ททำงานง่ะ(แล้วแผนกอาร์ทก็ใช้ Pagemaker 7 ฮ่าๆๆ)... ทั้งนี้ก็เพราะเราหลงติดภาพว่ามันเป็น "Mac" งานอาร์ทๆ งานมีเดียๆ เชื่อว่ามันจะดี... ซึ่งมันก็ดีจริงครับ แต่ควรซื้อให้ถูกรุ่น มันถึงจะเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาด (แล้วสมัยนี้ถ้าเซ็ตPCให้ดีๆ จะพบความแรงกว่าMacเยอะ)

  11. #11
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    งานทำสี MAC กินขาดกระจุยเลยครับ

    รองหาอ่านเมืองนอก MAC เป็ฯ base ไม่ใช่เพราะมันดีอะไรมาก แต่สีมันออกมาบนพื้นฐานเดียวกัน
    และส่วนใหญ่เค้าไม่ทำไงานทุกอย่างบนเครื่องเดียว

    ส่วนใหญ่จะมีเครื่องใหญ่1เครื่องเพื่อลองพวก fluid กับการ animate แค่นั้นเอง แต่ละคนก็แยกซีนกันทำ แยกนู่นนี้ หนังบางเรื่องคนนึงทำ วินึง

    สรุปใช้MAC หมดปัญหาเรื่องสี(เค้าให้ความสำคัญเรื่องนี้เป็นพิเศษ)


    ถ้าใช้ทำ3d ตัวไหนแรงกว่ากัน ก็ไปวัดกันที่ CPU 5555+
    เอาลื่นหัวแตกก็quadro fermi series

  12. #12
    OverclockZone Member WORSTkoon's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2010
    Location
    เตาปูน พระราม7 ดินแดง ฟอจูน รัชดา

    Default

    ผมก็ทำงาน 3d ครับ แต่เขียน CAD ออกแบบ ชอบ MAC มากนะครับ แต่มานไม่รองรับ โปรแกรมที่ผมช่นี้ดิ๊ เซง Rhino Matrix เงี้ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •