overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2009

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับ Sound Card มาขอคำแนะนำครับ

    ผมเพิ่งรับ sb0460 มาจากท่านหนึ่งในนี้นี่แหละครับ เผอิญเค้าไม่ได้ให้แผ่นไดรเวอร์มาด้วย
    แต่ผมก็โหลดรอไว้แล้ว เลยไม่เป็นไร

    แต่ตอนนี้เอาเจ้า 460 มาเสียบ ลงไดรเวอร์ผ่านด้วย ทุกอย่างน่าจะไปได้ดีแต่ว่า ไม่มีเสียง
    เมื่อเช็คที่ Device Manager ก็พบข้อความว่า

    "This device cannot start. (Code 10)"

    ผมก็ลองหาดูว่ามันคืออะไร ส่วนมากก็อธิบายว่าน่าจะเป็นไดรเวอร์ไม่ตรง ให้เช็คที่ผู้ผลิตอุปกรณ์
    เอาตัวล่าสุดมาใช้ ไม่ก็แนะนำว่าให้ทาง Window มีตัวช่วยจัดการไดรเวอร์ ให้มันจัดการไป
    ซึ่งผมก็ทำทั้งหมดแล้วก็ไม่ได้ผล หมดหนทางจริงๆ ทางผู้ขายท่านนั้นก็บอกว่าเค้าเป็น XP
    ไม่มีปัญหาใด และจะหาวิธีช่วยผมด้วย (ต้องขอขอบคุณมากๆครับ)

    ทีนี้ผมเลยมาขอคำแนะนำจากเพื่อนๆในนี้อีกที ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

    ผมใช้ Windows 7 Pro 64 Bit
    ลงไดรเวอร์ 2.18.0015 (ทาง Creative ลงว่ารองรับ Win 7 แล้ว)

  2. #2
    enola
    Guest

    Default

    ผมเคยเจอปัญหาลงได้เวอร์ไม่ได้กับ sb0460 เป็นตัว oem dell มันใช้ไดร์เวอร์ปกติของ creative ไม่ได้

    เลยหาจาก google ได้ driver oem dell ของ Vista มาแทน (หา7ไม่เจอ) ตอนนี้ก็ใช้ได้ปกติครับ

    ไม่รู้ว่ากรณีเดียวกันรึเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2009

    Default

    ของ Dell ลงรหัส 0460 เลยเหรอครับ เข้าใจว่าจะเป็น 0467 ซะอีก แต่จะขอลองดูอีกทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member fenderfree's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2009
    Location
    BKK

    Default

    แนะนำ Kx driver ครับ มันใช้ได้เกือบทุกรุ่น(มั้ง) เพราะของผม CT1140 รุ่นหายากน่าจะเป็นของติดเครื่องแบนด์มา ก็ใช้ได้ปกติไม่มีปัญหาใดๆ
    ส่วนแหล่งโหลด รอคุณเสือครับ(tiger X-fi) ละกันนนะครับผมขอคำแนะนำจากเค้ามา ^^

  5. #5

  6. #6
    OverclockZone Member Sniperz's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2010
    Location
    Ladkrabang BKK.

    Default

    ผมเองก็ให้ w7 มันจัดการหาของมันเอง
    2.18.0015 ตัวนี้ผมก็ลงไม่ผ่านนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    การ์ด0670 x-fi oemของผมมีปัญหามันขึ่นerror code12อะครัยแก้ไงดี

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2009

    Default

    ตอนนี้ผมแก้ได้แล้วครับ แต่คงจะลบไดรเวอร์แล้วลองลงของคุณ Tiger ดูใหม่ (แอบซน)

    ปัญหาของผมน่าจะเกิดจาก Windows 7 พยายามที่จะ Install Driver โดยที่เลือกมาไม่ตรงกับที่จะใช้ได้ (อันนี้เดา)
    วิธีแก้ของผมก็เลย
    1. ลบใหม่
    2. เข้าไปแก้ใน System ของ Windows ไม่ให้มัน Auto Install จากนั้นผมก็รีเครื่องใหม่ (แต่พบว่ามันยังคงพยายามจะ Install อยู่ดี ผมเลยไปข้อ 3.)
    3. เปิดใน Save Mode เลือกลงเฉพาะไดรเวอร์ของ Creative ที่รองรับ Win7 (โหลดมาจากเว็บ Creative)
    4. รีเครื่องใหม่ ทีนี้มันไม่ลง Driver Auto แล้ว ^^

    แต่ก็มีครั้งหนึ่งที่เสียงแตกกระจายเลย ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร แต่เป็นครั้งเดียวเปิดเครื่องใหม่ก็หาย
    ถึงยังไงผมก็จะลองลง PAX ตามที่คุณ Tiger ให้มาอยู่ดี เผื่อว่าจะได้เล่นอะไรมากขึ้น

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2009

    Default

    หลังจากลง PAX ตามคุณ Tiger แล้ว ปรากฏว่า Windows บอกโหลด Driver ไม่ขึ้นซะงั้น ผมเลยลงตัวจริงทับไปอีกที ปรากฏว่าไม่มีปัญหาอะไรแล้วครับ
    ตอนนี้เลยไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ

  10. #10
    TroRuwA
    Guest

    Default

    เยี่ยมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •