overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member mikemodern's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2011
    Location
    ชัยนาท

    Default อยาก OC AMD Phenom II x6 1075T ครับ ช่วยแนะนำที

    ใช้เมนบอร์ด Socket AM3 GA-880GA-UD3H ครับ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร ลองทำครั้งนึงแล้วครับ จากที่อ่านวิธี แต่ไม่กล้าทำอีกครับ เพราะวิธีที่อ่านไม่ค่อยตรงกับบอร์ดที่ผมใช้ เลยกลัวพัง

  2. #2
    OverclockZone Member 5558555's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009

    Default

    ลองก็อปของผมดูครับ ปรับตัวคูณเอาเน้อ http://www.overclockzone.com/forums/...5#post28618415

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2010
    Location
    ถ.แจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

    Default

    ค่อยๆเป็นค่อยๆ ไปครับ ผมก็ใช้ 1075T เคยลองไปที่ 4ghz แต่มันยังไม่เสถียญ เพิ่มไฟไปปุ้ป เครื่องเปิดไม่ติดต้องเครียไบออส (ครั้งแรกน่ะครับ)
    เลยเลิกocไป เพราะตอนนี้เน้นประหยัดไม่ได้เล่นเกม เฮะๆ -3-

  4. #4
    OverclockZone Member mikemodern's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2011
    Location
    ชัยนาท

    Default

    Quote Originally Posted by 5558555 View Post
    ลองก็อปของผมดูครับ ปรับตัวคูณเอาเน้อ http://www.overclockzone.com/forums/...5#post28618415

    ปรับตามนี้ได้เลยหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member 5558555's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009

    Default

    ลองปรับตามดูครับ แต่ต้องไล่ไฟ cpu นิดนึงเพราะของผมมันกินไฟมาก
    เทส ไม่เปิดแอร์ ไม่พัดลม อบห้องไว้ ร้อนมาก (ตอนนี้ z9+ โชว์ 39องศาละครับ)

    ปล.LinX ผมลดเป็น 3.9+ลดไฟ cpu ขั้นนึง ตอนนี้กำลัง Prime95 ครับ


    Thanks: ฝากรูป

    Thanks: ฝากรูป

    Thanks: ฝากรูป

    Thanks: ฝากรูป

    Thanks: ฝากรูป

  6. #6
    OverclockZone Member mikemodern's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2011
    Location
    ชัยนาท

    Default

    ทำตามแล้ว ตอนเปิดเครื่องเจอหน้าจอแบบนี้ครับ ต้องปรับอะไรเพิ่มครับ

    คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่


  7. #7
    OverclockZone Member 5558555's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009

    Default

    ลองเปลี่ยนตัวคูณครับ กับบัสแรม

  8. #8
    OverclockZone Member mikemodern's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2011
    Location
    ชัยนาท

    Default

    ผมได้ 3.6 ความร้อนประมานนี้อันตรายมั๊ยครับ ผมใช้ซิงค์ V6 GT ครับ

    คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่



    บัสแรมใช่ตรง 5.33 อะไรนั่นป่ะครับ แล้วก็เพิ่มไฟ ถ้าเพิ่มแล้วยังเจอหน้าจอดำๆ ก็ต้องเพิ่มอีกใช่มั๊ยครับ
    ตอนนี้ผมเริ่มเป็นนิดๆ หน่อยๆ แล้วครับ ขอบคุณมาก
    Last edited by mikemodern; 12 Apr 2011 at 06:01:45.

  9. #9
    OverclockZone Member lingx's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mikemodern View Post
    ผมได้ 3.6 ความร้อนประมานนี้อันตรายมั๊ยครับ ผมใช้ซิงค์ V6 GT ครับ

    คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่



    บัสแรมใช่ตรง 5.33 อะไรนั่นป่ะครับ แล้วก็เพิ่มไฟ ถ้าเพิ่มแล้วยังเจอหน้าจอดำๆ ก็ต้องเพิ่มอีกใช่มั๊ยครับ
    ตอนนี้ผมเริ่มเป็นนิดๆ หน่อยๆ แล้วครับ ขอบคุณมาก
    ต้องดูความร้อน ฟุลโหลด ตอนเทสอะครับบ ดันบัสแรมเพิ่มอีกนิดจะดีมาก

  10. #10
    OverclockZone Member mikemodern's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2011
    Location
    ชัยนาท

    Default



    ได้ 3.7 แล้วครับ ยังพยายามเอา 4.0 แต่ขึ้นทีไรเครื่องไม่ติดเลย

    จอเล็กไปหน่อย โชว์ไม่หมด

  11. #11
    OverclockZone Member mikemodern's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2011
    Location
    ชัยนาท

    Default

    จะเพิ่มบัสแรมยังไงครับ ผมเห็นตรง memory clock มันให้ปรับแค่ x5.33 x6.66 x8.00 พวกนี้อ่ะครับ ผมไม่เข้าใจ ต้องเข้าไปปรับที่อื่นหรือเปล่า แล้วก็ เปลี่ยนตัวคูณ ตรงไหนครับ ใช่ตรง CPU Clock Ratio หรือเปล่าครับ ของผมมันเป็น x15 อยู่ ปรับขึ้นไม่ได้ ต้องปรับให้ต่ำลงหรอครับ แล้วเพิ่ม CPU Frequency เอา

    เพิ่งเคย OC ครั้งแรกครับ อยากรู้ให้กระจ่าง ตอนนี้เหมือนเด็กหัดเดิน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •