overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member parkza14's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2011
    Location
    อยู่บ้านเมียด่า ออกมาจ่าจับ

    Default ซื้อโน็ตบุคเครื่องใหม่มาลงวินโดว์ยังไง

    คือปกตอผมก็ลงวินโดว์เป็นนะ แต่อันนี้มันขึ้นว่า linux มาก่อนเลย คือต้องทำยังไงครับลงแบบนี้ไม่เป็นครับ
    ช่วยทีครับผมเพิ่งเปิดร้านขายโน็ตบุคครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ใช้แผ่น hiren แบ่ง partition ก่อนครับ แล้วค่อยลง

  3. #3
    OverclockZone Member parkza14's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2011
    Location
    อยู่บ้านเมียด่า ออกมาจ่าจับ

    Default

    แบ่ง partition โดย hiren ยังไงครับ สอนผมหน่อยครับผมทำไม่เป็นจริงๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าใช้แผ่น XP หรือ Windows 7 ใส่เข้าไป
    แล้วเปิดเครื่อง บูตเข้าแผ่น มันไม่ไปต่อให้เหรอครับ

    ส่วนวิธีใช้แผ่น Hiren แบ่ง Partition ก็มีหลายโปรแกรมเช่น
    http://www.it4x.com/forum/index.php?topic=1930.0
    -> ดูตรง การใช้งานโปรแกรม Acronis Disk Director

  5. #5
    OverclockZone Member parkza14's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2011
    Location
    อยู่บ้านเมียด่า ออกมาจ่าจับ

    Default

    ไม่ครับมันขึ้น ให้เลือกว่า linux อะไรสักอย่างนี้แหละ แล้วก็มีให้ใส่คำสั่ง command อะไรก็ไม่รู้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ต้อง boot เข้าแผ่น hiren ก่อนนะครับ ตั้งใน bios ให้ 1st boot เป็น DVD ก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member IIOUIISJ's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    -:ซื่อกินไม่หมด_____________คตกินไม่นาน:-

    Default

    ลองกด ประมาณพวกฟังค์ชั่น F12 , F8 , F4 แล้วแต่ยี่ห้อ จะเข้าโหมด BOOT ให้เราเลือกบูทจากแผ่น DVD ลงwindows ได้เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เข้า bios

    ปรับ 1st boot เป็น ไดรว์ CD

    จบข่าว

  9. #9

  10. #10
    OverclockZone Member parkza14's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2011
    Location
    อยู่บ้านเมียด่า ออกมาจ่าจับ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับผมกำลังทำแบบที่แนะนำมาครับ

    วินโดว์ผมลงเป็นครับแต่มันไม่ boot ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •