overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากได้ ram dual อ่ะ ยี่ห้อเหมือนกันอย่างเดียวได้ไหม อ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default อยากได้ ram dual อ่ะ ยี่ห้อเหมือนกันอย่างเดียวได้ไหม อ่ะ

    อยากได้ ram dual อ่ะ ยี่ห้อเหมือนกันอย่างเดียวได้ไหม อ่ะ


    เพราะตอนนี้ใช้ kingtons อ่ะ ชิบ epidy อะไร ซักอย่าง นี่แหละ ไม่แน่จัยว่าเขียนถูกไหม และ ผมจะซื้อ ram ที่ dual ต้องซื้อชิบ epidy นี้ เท่านั้นหรือป่าว หรือแค่ ยี่ห้อเดียวกัน bus เท่ากันก็พอ อ่ะ

    ปล. ไม่กี่วันจะซื้อและ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมว่า ซื้อ chip เดียวกัน ขนาดเดียวกัน น่าจะชัวร์ที่สุดนะครับ ส่วนถ้าคนละ chip ยี่ห้อเดียวกันก็มีโอกาสได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    งงเลยทีนี้ แล้ว ไอ้ชิบ Edipy นี่หาที่ไหน อ่ะ มัน ชื่อนี้หรือป่าวก็ไม่รู้ ไม่อยากแกะ คอมออกมาดู อีก

    เพราะเจ็บใจหลังจากทำ Bsel ไม่ผ่าน T T เสียเวลาไปเกือบ สองชั่ว โมง T T

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    อันนี้ Chip ชื่อ Edipy มีหรือสะกดถูกหรือเปล่าไม่รู้นะครับ แต่ที่แน่ ๆ ของผม Kinstan Value ทั้ง 4 ตัว Dual แน่ ๆ 100% รอคนอื่นมาตอบต่อนะครับ

  5. #5
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Elpidia มั้ง แต่คนละชิบน่าจะDUALได้เพราะของผมElpidiaอันนึง hynix อันนึงยังDUALเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ต้องเป็น แรมที่มีความจุเดียวกัน และ สามารถ Run ที่ Bus + Cl เดียวกันได้ จะสามารถ Dual กันได้งับ ราวๆ 80% (ถึงจะเอา Bus 667 มาคู่กับ Bus800 แต่ถ้ามันสามารถ run ที่ 667 หรือ 800 ทั้งคู่ได้โดยที่ CL เดียวกันก็จะยังสามารถ Dual ได้งับ)

    จากด้านบนแล้วควรจะเป็นชิพเดียวกัน + 10%

    ส่วนที่เหลือ ควรจะเป็นยี่ห้อเดียวกัน + 9% (อันนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสมัย DDR1 รุ่นแรกๆ ที่มีการวางแผงวงจร แรมแต่ละยี่ห้อ ต่างกันมากมาย แต่เดียวนี้จะต่างกันแค่ลายวงจรอุปกรณ์ส่วนใหญ่เหมือนๆ กันต่างแค่ความสามารถ)

    ถ้าตามด้านบนหมดแล้ว 1% ที่เหลือ = ความซวยงับ ส่งเคลมโลด ม่าย RAM ก็ M/B แล้วละ

    ps ข้อความข้างบน ยกเว้น กรณี M/B ไม่ support dual นะงับ ^^"
    Last edited by Teardrop; 29 Nov 2007 at 15:39:55.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •