overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member poms123's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    yangchumnoi-srisaket

    Default macเห็นแรมไม่ครบ

    macเท่ครับ สเปค e7500 /mb p5e3pro /ram8gb/ กาดร์จอ gt220 ]ลงretail10.6.3 ลงจนสำเร็จ...แต่มันเห็นแรมแค่4gbเองครับ แต่ไปดูที hardware/memory มันเห็นแรมครบ4สล๊อต แต่ไปดูที่about this mac มันเห็นแค่4gb ท่านผู้รู้ ขอคำชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    โหลดเมาติเบสมาติ๊กเพิ่มเฉพาะ Chameleon 2.0 RC5 r699 อันเด๋วอย่างไม่ต้องติีกน่าจะทำให้เจอชีพียูแรมตรงตามความเป็นจริง

    http://www.tonymacx86.com/downloads

  3. #3
    OverclockZone Member poms123's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    yangchumnoi-srisaket

    Default

    ขอบคุณพี่ดำรงค์มากครับ ที่มาช่วยชี้แนะ ถ้าอยู่ใกล้จะพาไปเลี้ยงข้าวสักมื้อครับ ปัญหาเรื่องเปิด itune แล้วเมาส์ค้างพี่ก็ช่วย และปัญหาเรื่องแรม.....ผมจะลองทำตามพี่แนะนำแล้วจะรายงานผลให้ทราบครับ...ขอขอบคุณด้วยความจริงใจครับ

  4. #4
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ไม่เป็นไรครับช่วยๆกัน แต่ตอนตอนนี้กำลังเงินช๊อตไม่มีเงินเทียวสงการณ์ท่านมีสัก300ไหม ฮี้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


    ก็ลองดูครับแต่Chameleon 2.0 RC5 r699มันเป็นบุทโหลดเดอร์ตัวหนึ่งถ้าเราลงบูทโหลดเดอร์อยู่ก่อนแล้วตัวนี้จะเข้าไปช่วยให้เห็นอุปกรณ์บางตัว แต่กลับกันบางที่มันก็เลือกนะถ้าขัดแย้งกันกับบูทโหลดเดอร์เก่าอาจทำให้เพนนิคได้ผมใช้คู่กับmyhank และmutiB. ก็โอเคนะ แต่ถ้าท่านใช้บูทนอกเหนือจากนั้นไม่รับประกันอาจมีการลงใหม่ จริงๆ แรมไม่ตรงที่อะบาวดิสแม็ดใช้โปรแกรม osx86_toolsเข้าไปแก้ก็ได้วิธีการก็กรอกเอาตามใจชอบเลยจะเปลี่ยนชื่อให้เห็นเป็นชีพียูเป็นคอร์ไอเจ็ดเท่ๆก็ย่อมๆได้ ต้องลองเล่นดูเองครับไม่ยาก

    http://www.kexts.com/view/127-osx86_tools.html
    Last edited by damloong; 10 Apr 2011 at 13:50:08.

  5. #5
    OverclockZone Member poms123's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    yangchumnoi-srisaket

    Default

    300ใช่ไหม okผมคิดดอกนะอิๆๆๆ อ้อลืมบอก เวลาบู๊ต ผมต้องบู๊ตด้วยiboot bootด้วยตัวเองยังไม่ได้ มันเกียวกับibootไหมครับ ที่เห็นแรมไม่ครบ

  6. #6
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    เกียวกับibootไหมครับ ที่เห็นแรมไม่ครบ : เกียวย่างแรงๆๆๆเลย
    อ่าวนึกว่าลงบูทโหลดเดอร์ไว้แล้ว ไม่ได้ลงเมาติเบสหรือ งั้นเข้าแม็กได้ลงเมาติใหม่ติ๊กเมาติเบสตามคริปตรงส่วนไดร์เวอรถ้าท่านเห็นว่ามีตรงกับอุปกรร์ท่านก็ติ๊กเพิ่มไปด้วยนอกเหนือที่คลิปบอก อย่าลืมติ๊ก Chameleon 2.0 RC5 r699เพิ่มเข้าไปด้วย ถ้าอันไหนไม่แน่ใจก็อย่าไปติ๊กไม่งั้นมีเน่า (ใช้เมาติที่โหลดมากีนี้ทำการติดตั้งใหม่อีกครั้งติีกตามคลิปลงเสร็จก็เอาแผ่นไอบุทออกลองรีเครื่องดูว่ามันเข้าแม็กได้เองไหม)

    http://www.youtube.com/user/tonymacx86
    Last edited by damloong; 10 Apr 2011 at 14:58:49.

  7. #7
    OverclockZone Member poms123's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    yangchumnoi-srisaket

    Default

    ทำตามที่พี่บอก แรมเห็นครบแล้ว บู๊ตเองได้แล้ว มีอีกอย่าง ตรงabout this mac/more info/software/64bit karnel and extensions มันบอกว่า no อยากให้เป็น64bit ต้องทำอย่างไรครับท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default ปป

    ติีกเพิ่มอันเด๋วพอ
    คำเตือนการทำให้เครื่องเป็น64บิสไดร์เวอร์เช่น แลน เสียง ที่เคยใช้ได้อาจไม่ทำงานบนแพลตฟอร์ม64บิส
    Last edited by damloong; 10 Apr 2011 at 15:39:10.

  9. #9
    OverclockZone Member poms123's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    yangchumnoi-srisaket

    Default

    ขอบคุณพี่มาก ไม่ติ๊กดีกว่า ขี้เกียจลงใหม่อีก ลงไม่ต่ำกว่า50รอบแล้วมั๊ง เด๋วไปจ้างคนลงlogic ให้ครับ จะได้ใช้งานstu สักที ร่ำลือกันว่าเสียงสุดยอด

  10. #10
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    อ่าวเปลี่ยนใจซะงั้น ติีกได้ ไม่เจ๊งหรอก ถ้ามันไม่เวิร์คก้ติ๊ก32บิสกลับมามันก้จะเหมือนเดิม เครื่องแร๊งๆแรงนะเออ..
    64บิส

    จ้างเราลงม๊าๆๆกำลังจะหากะตังส์พาจาวๆไปเทียวสงกาน ฮี้ๆๆๆ


    ผมรูเด๋วท่านก็มาถามเรื่องกาดร์จออีก จัดให้เลย ลองทำตามคลิป มีเอฟแฟ็กเหมือนคลิปไหม ถ้าไม่มีท่านอาจจะลง
    โลจิ๊ก ไม่ได๋


    http://www.youtube.com/watch?v=Nfwcr...eature=related
    Last edited by damloong; 10 Apr 2011 at 16:01:22.

  11. #11
    OverclockZone Member poms123's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    yangchumnoi-srisaket

    Default

    เกลียดนัก คนรู้ทันอิๆๆๆ thank thank thank

  12. #12
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    แถมอันนี้ไปอีกตัวเครื่องจะได้เทพมากยิ่งขึ้น ค่าเสียทั้งหมด500บาทถ้วนครับปมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม


    http://www.kexts.com/view/840-istat.html

  13. #13
    OverclockZone Member poms123's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    yangchumnoi-srisaket

    Default

    okครับ.... แต่กาดร์จอตอนแรกมันเห็นอยู่เป็นgt220 แต่ตอนนี้มันไม่รู้จัก...แต่ไอ้น้ำกระเพื่อมมันทำงานอยู่ครับ ต้องลงไรเพิ่มเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    อ่าว ไปทำงัยให้ชื่อกาดจอหายแว้ เห็นแรมกาดจอครบไหม

  15. #15
    OverclockZone Member poms123's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    yangchumnoi-srisaket

    Default

    Quote Originally Posted by damloong View Post
    อ่าว ไปทำงัยให้ชื่อกาดจอหายแว้ เห็นแรมกาดจอครบไหม
    เห็นครบครับ 1024mb ผมว่าเกี่ยวกับiboot เพราะบูีตด้วยiboot มันจะเห็นกาดร์จอ พอผมลงตามที่พี่บอกให้มันบู๊ตเอง โดยไม่ต้องใช้ibootกาดร์จอมันหาย

  16. #16
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ครับที่จิงมันก็ได้แล้วชื่อก็ไม่สำคัญเท่าไรถือว่าสมบูรณแล้วลงโลจิ๊กได้แหละ เวิรค.........

  17. #17
    OverclockZone Member poms123's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    yangchumnoi-srisaket

    Default

    ok ขอบคุณพี่ดำรงค์มากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •