overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 104 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 2067

Thread: รวบรวมปัญหา [Driver]ATI

  1. #1
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default รวบรวมปัญหา แก้ปัญหา ของ ATI

    ปัญหา แรก Install Driver ไม่ได้
    วิธีแก้
    รูป ที่ 1 = ปัญหา
    รูปที่ 2 = สาเหตุ
    Uninstall มันซะ
    รูปที่3 = ลงไดร์ฟเวอร์ Display ได้แล้ว
    รูปที่4 = ลงไดร์ฟเวอร์ Audio Code ได้แล้ว
    สรูป ปัญหา นี้เกิดจาก โปรแกรม Visual Drive บางโปรแกรม
    ท่านไหน มี วิธี แก้ปัญหา ก็โพสได้เลยนะครับ ช่วยๆกัน
    รูป รูป
    Last edited by Wizardmans; 17 Apr 2008 at 00:44:30. Reason: เปลี่ยนชื่อกระทู้

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ปัญหา เสียงหาย

    ผมใช้ 2600XT ลงไดรเวอร์ตัวเต็มที่มาในกล่องแล้วมีปัญหาคือ clock ไม่ไป + กับเสียงไม่ออก
    เพราะมันมีซาวด์อยู่ในการ์ดไม่รู้จะดิสเบิ้ลมันยังไงไปดิสเบิ้ลที่ไหนก็ไม่รู้
    ตอนนี้เลยลงใหม่ ลงเฉพาะ ไดรเวอร์โหลดจากเว็บ ตัว 10 กว่าเมก clock ได้ดีขึ้นนิดนึง
    แต่เปิดเครื่องทุกครั้งมันจะถามหาไดรเวอร์ซาวด์ที่อยู่ในการ์ดผมก็ไม่สนจาย ช่างหัวมันใช้ได้เป็นพอ
    วันนึงเปิดเครื่อง ไม่ถึง 3 รอบ เด๋วกุปิดเองก็ได้ฟระ
    __________________
    ท่าน GEP มีวิธีแก้ครับ
    1.ใส่แผ่นไดร์เวอร์ก่อน
    2.ไปที่ MY com SYSTEM
    3.คลิกขวาครับ ตงที่ท่าน DISABLE ไว้ครับ
    4.คลิกที่ UPDATE DRIVER แล้วเลือกที่ CD ไดร์เวอร์ท่าน
    5.หา Folder เขียนว่า driver ไปที่ไดร์เอร์ sound แล้วคลิกเลือกไฟล์
    6.รอให้ WINDOWS มันจัดการเองครับ

    ที่เสียงไม่ออกเพราะว่า WINDOWS XP มันจะ DETECT เสียงที่ การ์ดจอให้เป็นเสียง DEFEAT ครับ

    ต้องไปเลือกที่ sound ใน control panal ตามนี้ครับ เลือกว่าจะใช้อุปกรณ์ตัวไหน

    Credit ท่าน pakaho
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member aangoodza's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    ของผมมานเป็นไรไม่รู้อะเวลาเล่นเกมทุกเกมเลย เป็นถาษายั่วเยี่ยไปหมด เปิด3D MARKก็ไม่ได้ช่วยที

  4. #4
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    3DMark2003-2006
    คลิกขวาที่ Icon เลือก properties ใส่ตามรูปเลย
    รูป รูป
    • File Type: jpg 3.JPG (32.3 KB, 34795 views)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ดีมาก ๆจะได้ไม่มีคนตั้งกระทู้ถามซ้ำซาก อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    โอ้ว กระทู้ดีมีสาระ แนะนำให้ปักหมุดเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ปักหมุดๆ ..

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ปักดาบ

  9. #9
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    กระทู้ดีมีสาระ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดัน
    แจ่มๆ

  11. #11
    OverclockZone Member asasjkas's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    HD3870 ทำยังไงก็เทส 3Dmark ไม่ได้อ่ะครับ...!

    Driver Cat 7.11

    - ลองทำที่ Shotcut แล้ว เข้าได้ แต่พอกดรัน มันบอก unmatch

    - โหลดแพทมาลง ก็เข้าไม่ได้

    - โหลดแพท ทำ shotcut ก็เหมือนเดิม unmatch

  12. #12
    OverclockZone Member Lightron's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    N/A

    Default

    Hotfix for 3DMark 06/05/03 and PCMark05

    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1761

    ตัวเดียว จบข่าวครับ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member asasjkas's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Lightron View Post
    Hotfix for 3DMark 06/05/03 and PCMark05

    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1761

    ตัวเดียว จบข่าวครับ ^^
    ลงแล้วครับ ลงเสร็จ กดรัน 3dmark05 1.3 ค้างเลย

  14. #14
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    จากกระทู้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=126164

    ปัญหา Driver ไม่ Support HD Series [สําหรับAGP8X]
    วิธีแก้ปัญหา
    1. โหลด catalyst มาจากเวป ทำการ extract file ออกมาทั้งหมด แต่ยังไม่ต้องติดตั้ง โดยค่ามาตรฐานจะเก็บตัว setup ไว้ที่ C:\ATI\SUPPORT\

    2. สำหรับ Windows Vista ให้ดูที่ข้อนี้ครับ WinXP ข้ามไป ข้อ 3.

    2.1 เข้าไปที่ไฟล์ C:\ATI\SUPPORT\[Current Version]\Driver\Packages\Drivers\Display\LH_INF\CX_*****.inf

    2.2 ภายใต้ [ATI.Mfg] ให้เพิ่มบรรทัดนี้ลงไปครับ

    รหัส:
    "ATI Radeon HD 2400 PRO AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C4
    "ATI Radeon HD 2400 XT AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C6
    "ATI Radeon HD 2600 PRO AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9587
    "ATI Radeon HD 2600 XT AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9586เมื่อแก้ไขเสร็จแล้วหน้าตาควรจะเป็นแบบนี้

    รหัส:
    [ATI.Mfg]
    "ATI Radeon HD 2400 PRO AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C4
    "ATI Radeon HD 2400 XT AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C6
    "ATI Radeon HD 2600 PRO AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9587
    "ATI Radeon HD 2600 XT AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9586เสร็จแล้วทำการติดตั้ง driver ตามปรกติได้เลยครับ ข้อ 3 ไม่เก่ว

    3. สำหรับ WinXP

    3.1 เข้าไปที่ C:\ATI\SUPPORT\[Current Version]\Driver\Driver\XP_INF\CX_*****.inf

    3.2 ภายใต้ [ATI.Mfg.NTx86] ให้เพิ่มบรรทัดนี้ลงไป

    รหัส:
    "ATI Radeon HD 2400 PRO AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C4
    "ATI Radeon HD 2400 XT AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C6
    "ATI Radeon HD 2600 PRO AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9587
    "ATI Radeon HD 2600 XT AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9586เมื่อแก้ไขเสร็จแล้วหน้าตาควรจะเป็นแบบนี้

    รหัส:
    [ATI.Mfg.NTx86]
    "ATI Radeon HD 2400 PRO AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C4
    "ATI Radeon HD 2400 XT AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C6
    "ATI Radeon HD 2600 PRO AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9587
    "ATI Radeon HD 2600 XT AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_95863.3 เปิดไฟล์ C:\ATI\SUPPORT\[Current Version]\Driver\Driver\CX_*****.INI
    ขึ้นมา ในบรรทัดที่ 2 ภายใต้ [WINXP] จะมีข้อความ R6=DriverPath_R6 บลาๆ ให้เพิ่มอันนี้ต่อท้ายบรรทัดไปครับ

    รหัส:
    ,0x94C4,0x94C6,0x9586,0x9587เมื่อแก้ไขเสร็จแล้วจะมีหน้าตาเป็นแบบนี้ครับ

    รหัส:
    [WINXP]
    Label=R6,R6_2,R6_3,R6_4,R6_5,R6_6,R6_7,R6_8,R6_9,R6_10
    R6=DriverPath_R6,0x554F:0x149218BC,0x7162:0x3001147B,0x94C4,0x94C6,0x9586,0x9587
    DriverPath_R6=\XP_INF,CX_52443.INFหน้าตานี้อาจไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่า catalyst ที่เอามาแก้เปน version อะไรครับ แต่สำคัญคือต้องมี ,0x94C4,0x94C6,0x9586,0x9587 ต่อท้าย ครับ

    3.4 เปิดไฟล์ C:\ATI\SUPPORT\[Current Version]\Driver\Driver\INSTALL.INI ขึ้นมา แล้วทำการแก้ไขแบบข้อ 3.3 ครับ

    ทดสอบกับ Catalyst 7.11 แล้วได้ผลครับ
    ได้หรือไม่ได้อย่างไรมาคุยกันได้นะครับ

    Credit ท่าน ซาลาเปาหมูสับ
    มีไฟล์ที่ผมแก้ไว้แล้ว สําหรับ7.11 ด้วยครับ โหลดจากด้านล่าง
    รูป รูป
    Last edited by Wizardmans; 8 Feb 2010 at 13:35:11.

  15. #15
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    แหล่ม

  16. #16
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    ว้าว แหล่ม เลยครับพี่น้อง แบบนี้ปักจะได้ไม่ต้องไปค้นหลายที่ ขอบคุณมั๊กคร้าบบ

  17. #17
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    น่าจะคิดได้ตั้งนานแล้วพี่น้อง สุดยอดครับ จขกท

  18. #18
    OverclockZone Member 149bpm's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    ปัญหา เสียงหาย

    ผมใช้ 2600XT ลงไดรเวอร์ตัวเต็มที่มาในกล่องแล้วมีปัญหาคือ clock ไม่ไป + กับเสียงไม่ออก
    เพราะมันมีซาวด์อยู่ในการ์ดไม่รู้จะดิสเบิ้ลมันยังไงไปดิสเบิ้ลที่ไหนก็ไม่รู้
    ตอนนี้เลยลงใหม่ ลงเฉพาะ ไดรเวอร์โหลดจากเว็บ ตัว 10 กว่าเมก clock ได้ดีขึ้นนิดนึง
    แต่เปิดเครื่องทุกครั้งมันจะถามหาไดรเวอร์ซาวด์ที่อยู่ในการ์ดผมก็ไม่สนจาย ช่างหัวมันใช้ได้เป็นพอ
    วันนึงเปิดเครื่อง ไม่ถึง 3 รอบ เด๋วกุปิดเองก็ได้ฟระ
    __________________
    ท่าน GEP มีวิธีแก้ครับ
    1.ใส่แผ่นไดร์เวอร์ก่อน
    2.ไปที่ MY com SYSTEM
    3.คลิกขวาครับ ตงที่ท่าน DISABLE ไว้ครับ
    4.คลิกที่ UPDATE DRIVER แล้วเลือกที่ CD ไดร์เวอร์ท่าน
    5.หา Folder เขียนว่า driver ไปที่ไดร์เอร์ sound แล้วคลิกเลือกไฟล์
    6.รอให้ WINDOWS มันจัดการเองครับ

    ที่เสียงไม่ออกเพราะว่า WINDOWS XP มันจะ DETECT เสียงที่ การ์ดจอให้เป็นเสียง DEFEAT ครับ

    ต้องไปเลือกที่ sound ใน control panal ตามนี้ครับ เลือกว่าจะใช้อุปกรณ์ตัวไหน

    Credit ท่าน pakaho
    ขอผมก็ประสบปัญหาเรื่องเสียงเหมือนกันครับ

    แต่ของผม หลังจาก ลง driver sound ของ HD2600XT แล้ว SB live มันเสียงไม่ออกเลยอ่ะ เลือก output ก็เลือกแล้ว

    ก่อนหน้านี้ ลงวินโดว์เสร็จ ก็ ลง 7-11 เสร็จ มันก็จะถามหา driver sound ของมัน ผมก็ cancel ไปก่อน เพราะตอนนั้นงงๆ ว่า sound ตัวไหนหว๊า เพราะ windows มัน Detect driver ของ SB Live เรียบร้อยแล้ว

    ก็เปิดเพลง เล่นได้ปกติ

    พอทีนี้ อ่านกระทู้นี้ไปเมื่อวาน เลยลองทำตาม มันก็เจอ Sound ของ HD2600XT แหล่ะ

    แล้วผมไปเลือกว่าจะให้ output เป็น SB LIve เสียงมันดันไม่ออกเนี้ยหล่ะ

    ไม่รู้ว่า Driver ของ ATI มันไปตีกับ SB Live อีกหรือเปล่า


    เดี๋ยวคืนนี้จะกลับไปปลุกปล้ำอีกซักรอบ หึหึ....


    ถึงจะเกเรยังไง ก็ยังร๊ากกกกก สีแดงๆ

  19. #19
    pakaho
    Guest

    Default

    ปล ท่านใช้WINDOWS อะไรครับ

  20. #20
    pakaho
    Guest

    Default

    ตอนนี้การ์ดเสียงท่านจะมีอยู่ 3 ตัว จริงไหมครับ
    1.การ์ดออนบอร์ด AC97
    2.การ์ดติดตั้งเพิ่ม Creative
    3.การ์ด on chip ที่มากับ 2600 xt

    ถ้าจะลงไดร์เวอร 2 ตัว
    2600 XT กับ Creative
    ท่านต้องไป Disable sound on board ก่อน ในไบออสนะครับ
    ตอนนี้ windows จะไม่ detech หา ac 97 แล้ว
    จะเหลือ 2 ตัวที่ windows detech ครับ
    1.2600xt
    2.creative

    ให้ลง ไดรเวอร์ 2600 xt ก่อน ไดร์เวอร์เสียงตามนั้นนะครับ
    เสร้จแล้วรีสตาร์ท 1 ครั้ง
    ลง creative อีก 1 ครั้ง รีสตาร์ท กรณีของผมทำแล้วหาย


    ถ้าจะลงไดร์เวอรตัวที่ 3 onboard ก็ไป enable onboard windows ก็จะ detec เจอ
    แล้วลงไดร์เวอร์เมนบอร์ดนะครับ ก็ได้ใช้แล้วครับเสียง 3 ตัว


    เอ ว่าแต่ว่าเวลาท่านเสียบสายเสียง out เนี่ย เสียบตรงกับการ์ดที่ต้องการใช้งานหรือเปล่า
    ระวังใจร้อนจะทำเอาเหนื่อยนะครับ
    เสียบแจ๊ตรงออนบอร์ด แต่เลือกเสียงที่ out creative ยังงี้ไม่ดังนา อิอิ

    ไม้ตายสุดท้ายก่อนจาก
    2600 xt ตัวนี้ ผมเอามาลงกับ vista แล้วครับ ปรากฏว่า เจอทั้ง onboard ทั้ง 2600xt เลยครับ
    ที่เหลือผมก็ลง creative สำเร็จ

    ขอให้โชคดีครับ

Page 1 of 104 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •