overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 65
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default รบกวนหน่อยนะคับ เสปคนี้พอจะลง mac ได้ป่าวคับ









    พยายามลงมาหลายวันแล้ว ก็ยังลงไม่ได้สักที ขอคำชี้แนะด้วยนะคับ

    คือผมไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไหร่ งงๆไปหมด

    ปัญหาของผมนะคับ

    1. ผมลองใช้ iboot legacy + mac osx retail 10.6.3 พอใส่แผ่นเข้าไปกด F5 แล้วก็ลองพิม -v -x อะไรพวกนี้ดูตามที่สอนในบอร์ด ก็ยังค้างที่หน้าจอดำๆ ไม่เข้าหน้าจอแอปเปิ้ลแหว่งซะที

    2. ผมลองเปลี่ยนมาใช้แผ่น boot 132 ก็ยังไม่ได้อะคับ หรือว่าแผ่นที่ผมโหลดมาไม่สมบูรณ์ก็ไม่รู้เหมือนกัน
    "BOOT-KABYL-BUMBY"

    2. bios ของผมไม่มีให้ปรับ AHCI อะไรเลย มีให้ปรับน้อยมาก

    3. ไม่รู้ว่าปัญหาเกิดจากตัวอ่านแผ่นรึป่าว คือปกติมันก็ไรท์ ดีวีดี9ไม่ได้ ต้องไปไรท์จากเครื่องคนอื่นมา

    4. ผมลองให้บูทจาก USB ที่ restore จากแผ่นแมคใน vmware มันก็บูทจาก USB ไม่ได้ ทั้งที่ปรับลำดับการบูทแล้ว

    5. ผมไม่รู้ว่า ชิบเซตของผมลงได้หรือป่าว ไม่เห็นมีใครพูดถึงเลย เห็นมีแต่ i3 i5 i7 -.-

    ผมอาจจะพิมอะไรมั่วๆไปหน่อยขอโทดด้วยนะคับ ผมจนปัญญาจิงๆ รบกวนผู้รู้ด้วยนะคับ ขอบคุณคับ
    Last edited by fluffy; 10 Apr 2011 at 15:57:13.

  2. #2
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ใช้ไอบูทตัวธรรมดา แค่คี -v ผ่านแง่มๆ ชิฟเช็ต พวก g31 gm45 pm45 รองรับmac เปคเนี้ยตีลังกาลงก็ยังผ่านเลยอย่าคิดมากน่า

    http://www.tonymacx86.com/1010110101/iBoot.zip
    Last edited by damloong; 10 Apr 2011 at 16:26:34.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ขอบคุนนะคับ TT เด๋วผมลองดูก่อนนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ลองแล้วมันขึ้นแบบนี้อะคับ


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    รบกวนท่านผู้รู้ด้วยนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    อ่าวยังไม่ได้หรือ แล้วท่านลงยังงัยใช้แผ่นไหนลง อธิบายมาแบบละเอียดคับเดาไม่ถูก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    มันขึ้นแบบรูปข้างบนอะคับ มันติดอยู่ตรงนั้นแล้วก็ค้างอยู่อย่างนั้นอะคับ ไม่รู้จะแก้ยังไงเลย
    ผมใช้แผ่นรีเทล 10.6.3 +iboot คับ

  8. #8
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ใช้ไอบูทตัวนี้ผ่านชัวส์

    http://www.tonymacx86.com/1010110101/iBoot.zip

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    TT TT ผมใช้ตัวนี้อะคับ มันก็รันค้างอยู่แค่นั้น ดีวีดีไดรฟ์ผมมีปัญหาหรอ
    ขอบคุนนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ถ้ามันบูทแผ่นขึ้นแบบนี้ไดร์ก็คงไม่มีปัญหาหรอกมั้งครับ ลองเช็คดูในใบออสตรงชาต้าโมลดมันมีให้ปรับเป็นอะไรบ้างลองไล่ดูที่ละอันถ้ามีให้ปรับเป้นachi ลองเลือกเป็นideดูก้ได้ แล้วแผ่นรีเทลท่านมีขนานไฟร-6-7กิีกหรือป่าวเป้นดีวีดี9หรือไมไลท์แผ่นรีเทลกีxบางที่ไล้เร็วเกินไปก็เป็นไปได้สัก 2xพอ
    Last edited by damloong; 11 Apr 2011 at 21:47:28.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ไบออสของผมมันไม่มีให้ปรับอะไรเท่าไหร่เลยอะคับ
    มีปรับได้ก็ virtualization technology, ลำดับการบูท, ตั้งรหัสผ่าน มีอยู่แค่นี้เองอะคับ

    แผ่นที่ผมไรท์มาขนาดราวๆ 8gbคับ เป็น DVD9 คับแบบ DL ไรท์ 2xคับ

    ผมลองเอาแผ่นนี้ไปลงโน๊ตบุคพี่ lenovo G450 มันลงได้ปกติเลยคับ ขาดแต่เสียงกับพวก sd แล้วก็ต่อเนตไม่ได้

    รบกวนด้วยนะคับ ขอบคุนนะคับที่คอยแนะนำ

  12. #12
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ลองคีพวกนี้ดู ไล่ดูที่ละตัว
    -v-x
    cpus=1
    -v -x cpus=1

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ลองหมดแล้วอะคับ ไม่มีใช้ได้สักตัวเลย ไปได้ไม่กี่บรรทัด ก็ค้างอยู่อย่างนั้น
    เริ่มท้อแล้ว ไม่รู้ว่าสาเหตุคืออะไร -- --"

  14. #14
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ผมว่าโซนี่มันกั๊กไม่ให้เข้าไปปรับอะไรมาก ลองยูเอสบี install หรือยังแล้วก็ลงmyhack เป็นบูทดหลดเดอร์ myhankอาจช่วยได้เพราะเราสามารถแก้ไขเอาไฟร์ไปวางได้ ต้องรองรีสโตแผ่นลงแฟตไดร์ หรือเอ็กทะนอลก็ได้แล้วinstallดู
    Last edited by damloong; 14 Apr 2011 at 11:04:03.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    เวลาทำ usb ทำแบบ GUID หรือ MBR อะคับ แล้วก็ไฟล์ของผมเป็น iso ต้องทำเป็นไฟล์ dmg รึป่าวคับ

    คราวที่แล้วผมทำแบบไม่ได้ใช้ myhack คราวนี้หวังว่าจะบูทได้ TT TT

    ขอบคุนนะคับ
    Last edited by fluffy; 12 Apr 2011 at 11:46:08.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ผมบูท USB ได้แล้ว TT TT

    ขอบคุณมากๆนะคับ ไม่ได้พี่ผมไม่รู้จะถามใครจิงๆ

    แต่มันติดอยู่เรื่องนึงอะคับ ผมต้องแบ่งพาทิชั่นใหม่เป็น GUID หรอคับ

    ผมไม่อยากฟอแมต win7เลย กว่าจะลงไดรเวอ โปรแกรมครบแทบตาย


    รบกวนพี่อีกอย่างนะคับ จะรู้ได้ยังไงอะคับว่า kext ตัวไหนเหมาะกับเครื่องเรา

    ผมหา kext ไปลงเครื่องพี่ผม พอลงไปก็บูทไม่ขึ้น เข้าได้แต่เซฟโหมด พอจะถอน kext

    ผมก็ไม่รู้ว่าจะถอนยังไง ผมก็มั่วๆลากๆไฟล์ใน system/library/extension ลงถังขยะ

    แล้วก็ไม่รู้ว่าที่ติดตั้งถูกรึป่าว ผมใช้ kext helper แล้วก็ repair permission หรือไม่บางทีก็จับยัดเข้าโฟลเดอร์ แล้วรัน kext utility

    ลงใหม่ไปประมาณห้ารอบแล้ว TT TT

    เวลาหา kext ต้องดูที่ซาวการ์ดรึป่าวอะคับ ผมดูไม่เป็นว่ายี่ห้ออะไร ดูยังไง

  17. #17
    silverlive
    Guest

    Default

    ถ้าจะใช้2โอเอส ถ้าลงวินโดอยู่แล้วแล้วมีพาราติชั่นเหลือว่างจะเอามาลงแม็คต่อเพราะไม่อยากลงวินโดว์ใหม่ ขอบอกว่าท่านคิดผิด มันเข้าหน้าติดตั้งแม็กได้นะแต่มันจะไม่ยอมให้ติดตั้งลูกที่เราฟอแมตจะลงแม็กจะขึ้นเครื่องหมายตกใจ มีท่างเด๋ว ต้องโล๊ะพาราติชั้นของฮาดดิสทั้งลูกแล้วล้างแบบละเอียดแล้วไล่ลงใหม่ทั้งวินโดว์และแม็คเลยถึงจะได้ แนะนำให้ใช้แม็คเป้นตัวแบ่งตามนี้
    1 mac ฟอแม็ตเป้น Extended (Journaled)
    2 window ฟอแม็ตเป้น dos (fat)(ลงวินโดวถ้าเป็นวิน7มันจะฟอร์แมตกลับมาเป้นntfsให้เอง)
    3 data ฟอแม็ตเป้น dos (fat)(ฟอร์แม็ตกลับมาเป็นntfsเมือทำการลงทุกอย่างสมบูรณ์แแล้วเพือใช้สำหรับแชร์ไฟรระหว่างwin&mac)

    4 เลือกเป็น mbr แล้ว กดdoneเลย

    แบ่งเสร็จแล้วอย่าพึ่งลงแม็คต่อ ให้รีเครื่องออกมาทำการลงวินโดว์ก่อนอย่าใช้คำสั่งดีรีสพาราติชั่นลูกวินโดว์ให้แค่สั่งฟอแมตเฉยๆแล้วแล้วก็ลงวินโดว์ตามปกติตามด้วยลงแม็คแล้วลงบูทโหลดเดอร์ให้แม็กซะ ลงเสร็จช่วงกำลังบูทก่อนจะเข้าแม็คกดบุ๋มอะไรก็ได้
    บนคีย์บอดเพิ่อด๊อปให้การบูทหยุดก็จะมีเมนูมาให้เลือกบูทว่าจะเข้าอะไร

    หาkextsก็ต้องรู้ว่าอุปกรณ์ เช่น แลนด์ ชีอยี่ห้อรุ่นอะไรเสียก่อนโดยเช็คจากดีวอยเมเนเจอร์ฝั้งวินโดวก็ได้แล้วก้ไล่เทียบหาเอา

    วิธีแพด ถ้าแฟตแค่ตัวเด๋วใช้ kext utility ก็ได้โดยวางไปวางทับkext utility รอยจนมันบอกให้ออกก็แพตเสร็จ

    แต้ได้เวอร์บางอันมันต้องแฟตหลายตัวก็ใช้ kext helper ง่ายดี
    Last edited by silverlive; 12 Apr 2011 at 14:36:12.

  18. #18
    silverlive
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by fluffy View Post
    เวลาทำ usb ทำแบบ GUID หรือ MBR อะคับ แล้วก็ไฟล์ของผมเป็น iso ต้องทำเป็นไฟล์ dmg รึป่าวคับ

    คราวที่แล้วผมทำแบบไม่ได้ใช้ myhack คราวนี้หวังว่าจะบูทได้ TT TT

    ขอบคุนนะคับ
    ได้ทั้งGUID หรือ MBR ถ้าไฟรเป็นไอเอสโอก็ไล้ลงแผ่นดีวีดี9 แล้วก็เอามารีสโตร์ แต่ติ๊กเครื่องหมายถูกออกตรงด้านล่างนะ ไม่งั้นมันจะเช็คแผ่นว่าแผ่นมีไฟรที่เสียหานไหมก่อนรีสโตลงแฟตไดร์ใช้เวลา2-3 ชม เป็นอย่างตำ ถ้าติ๊กออกมันจะไม่เช็คโยนไฟร์ลงในแฟตไดร์เลย แต่ท่านต้องมั่นใจว่าแผ่นสมบูรณ์ ประมาน20นาที่เสร็จ
    Last edited by silverlive; 12 Apr 2011 at 14:30:48.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ขอบคุนคับ เวลาผมจะลงแมคอะคับ มันให้ลงแต่ GUID ทำยังไงให้ลงแบบ MBR อะคับ

    มันขึ้นเป็นเครื่องหมาย ! เหลืองๆ ทุกพาทิชั่นเลยอะคับ

  20. #20
    silverlive
    Guest

    Default

    อ่านดุคำตอบด้านบนครับทำตามนั้นจะเลือกเป้นmbrได้เอง
    Last edited by silverlive; 12 Apr 2011 at 15:31:45.

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •