overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ต้องการแชร์เน็ทจาก Modem ของ True ครับ ทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default ต้องการแชร์เน็ทจาก Modem ของ True ครับ ทำไงดี

    คือ ตอนนี้ผมใช้ Net ของ True 1Mb/512kb ครับ

    แล้วเป็น Router ของ Billion BiPAC 5200SR2

    ซึ่งมันมีเพียงช่องสัญญาณโทรศัพท์ , ช่อง Lan แล้วก็ adapter ไฟฟ้า เท่านั้น

    ถ้าผมต้องการจะแชร์เน็ทให้เครื่องอื่นด้วย(เผื่อเอาโน๊ตบุ๊คมาต่ออ่ะครับ)

    ผมต้องซื้อ Router ใหม่ไหม๊ครับ หรือว่าหาซื้อการ์ด Lan มาใส่ช่อง PCI ดี

    -ถ้าเปลี่ยน Router แล้วจะต่อเน็ทได้อยู่ไหม๊ครับ

    เพราะว่า เวลาต่อเน็ทผมต้องใช้โปรแกรม hi-speed Navigator ครับ

    ปล. เครื่องลูกจำเป็นต้องมีโปรแกรม hi-speed Navigator ด้วยไหม๊ครับ ถึงจะต่อเน็ทได้

    ขอบพระคุณอย่างสูงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ง่า ม่ายมีคนมาตอบเยยอ้า

    T_T

    ทำไงดีค้าบบบบ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    BiPAC 5200SR2 ผมเข้าใจว่ามันเป็นModemครับ ไม่ใช่Router
    จะแชร์Netต้องซื้อRouterมาเพิ่มครับ จะซื้อแบบมีModemในตัวก็ได้ครับ
    หลังจากใช้Routerแล้วไม่ต้องใช้โปรแกรม hi-speed Navigatorครับ
    เสียบแลนแล้วเล่นเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    1. เสียบกาดLan เพิ่มแล้ว Set เครื่องตัวเองเป็น Gateway งับ share net ให้เครื่องอื่น
    ข้อดี ถูกสุด
    ข้อเสีย เครื่องท่านมะเปิด มะต่อ net เครื่องอื่นก็อย่าหวัง
    2. เปลี่ยน เป็น Router แล้วต่อ Lan เข้า Hub/Switch แล้ว ลาก netwrok share ตามปกติงับ (การตั้งค่า router โทรถาม Ture ได้งับ ) แล้วท่านก็ไม่ต้องใช้ internet navigator ไรนั้นละ
    ข้อดี สะดวก
    ข้อเสีย เสียตังงับ

    ps บางตัวที่ Ture ให้มาจะเป็น router แต่ถูกแก้ไข ปิด ไว้ให้เป็นแค่ modem หากท่านสามารถหา password ก็จะสามารถเข้าปายแก้ config ให้เป็น router ได้ก็ม่ายต้องเสียตังซื้อ router แต่ตัวของท่านนี้มะทราบนะงับ ว่าเป็นแบบไหน

  5. #5
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

  6. #6
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    รุ่นหลังๆมันแก้ไม่ได้แล้วครับต้องไปซื้อใหม่ค๊าบ

  7. #7
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ขอบคุณครับบบบ

  8. #8
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    5200SR2 รู้สึกจะแก้ไม่ได้แล้วคับ พี่แกเล่นลอคซะ ไม่งั้นก็ทำให้เป็น Router แล้วซื้อ Hub ตัวนึงก็สบายแหล่ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •