overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2011

    Default ทำไม share file จาก win XP เข้า 7 ไม่ได้ครับ

    คือว่าเครื่อง win7 ของผมนั้น มีไฟล์เกมที่เป็นนามสกุล rar part 1 2 3 5 8 ครับเพราะว่าเครื่อง win7 มันโหลด part 4 7 ช้าผมเลยใช้เครื่อง xp โหลดเอาครับพอโหลดเสร็จผมต้องการที่จะเอาpart 4 กับ 7 มาเครื่องwin7 โดยใช้ win7 เข้า Network แล้วข้าชื่อครื่องของxp แล้วผมก็ก๊อปปี้ไฟล์าจกxpมา7 แล้วมันขึ้นว่า access denied อะครับ ผมก็เลยลองเอาไฟล์อื่น มันก็ก๊อปปี้ได้ไม่มีปัญหาเป็นที่ไฟล์part 4 กับ 7 สองไฟล์เท่านั้นอะครับที่ไม่ได้อะครับ

    แล้วถามอีกอย่างนะครับผมใช้Win7 32bit มีแรม4GB แต่ทำไมคลิกขวา properties ที่ Computer มันเขียนว่า Ram 4 GB (3.24 usable) มันหมายความว่าเครื่องผมใช้ram 3.2GB ใช่มั้ยครับผมอยากทราบว่าเป็นที่อะไรอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    ว่าเครื่อง win7 ของผมนั้น มีไฟล์เกมที่เป็นนามสกุล rar part 1 2 3 5 8 ครับเพราะว่าเครื่อง win7 มันโหลด part 4 7 ช้าผมเลยใช้เครื่อง xp โหลดเอาครับพอโหลดเสร็จผมต้องการที่จะเอาpart 4 กับ 7 มาเครื่องwin7 โดยใช้ win7 เข้า Network แล้วข้าชื่อครื่องของxp แล้วผมก็ก๊อปปี้ไฟล์าจกxpมา7 แล้วมันขึ้นว่า access denied อะครับ ผมก็เลยลองเอาไฟล์อื่น มันก็ก๊อปปี้ได้ไม่มีปัญหาเป็นที่ไฟล์part 4 กับ 7 สองไฟล์เท่านั้นอะครับที่ไม่ได้อะครับ
    ไฟส์ที่ก๊อปไม่ได้มีขนาดเท่าไหร่ครับ

    แล้วถามอีกอย่างนะครับผมใช้Win7 32bit มีแรม4GB แต่ทำไมคลิกขวา properties ที่ Computer มันเขียนว่า Ram 4 GB (3.24 usable) มันหมายความว่าเครื่องผมใช้ram 3.2GB ใช่มั้ยครับผมอยากทราบว่าเป็นที่อะไรอะครับ
    32 bit จะมองเห็นเท่านี้ครับ ถ้า 64bit จะเห็นเต็ม
    แต่มันก็มีวิธีทำให้ 32bit เห็นเต็มเหมือนกัน

    เครดิตเวป vmodtech ครับ

    http://www.vmodtech.com/main/article...3gb-4gb-128gb/

    ลองทำดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เรื่องก๊อปไฟล์ ถ้าแน่ใจว่าได้ขนาดมาครบดีแล้ว
    ก็ไปที่เครื่อง XP แล้วทำการก๊อปปี้สองไฟล์นั้น ไปไว้ไหนก็ได้ในเครื่อง XP
    แล้วค่อยให้ Win 7 ไปก๊อปตัวก๊อปปี้มาอีกทีครับ (งงป่ะ)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by nightno1 View Post
    ไฟส์ที่ก๊อปไม่ได้มีขนาดเท่าไหร่ครับ
    ไฟล์ละ 200 mb ครับ



    32 bit จะมองเห็นเท่านี้ครับ ถ้า 64bit จะเห็นเต็ม
    แต่มันก็มีวิธีทำให้ 32bit เห็นเต็มเหมือนกัน

    เครดิตเวป vmodtech ครับ

    http://www.vmodtech.com/main/article...3gb-4gb-128gb/

    ลองทำดูครับ
    มองเห็นเป็น 3.24 หรือว่าใช้แค่ 3.24 อะครับเพราะผมลองเข้าเว็ป Can you run it ว่าเล่นเกมนี้ได้ไหม
    ตรงส่วนของRam มันขึ้นว่า You have 3.2 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    เรื่องก๊อปไฟล์ ถ้าแน่ใจว่าได้ขนาดมาครบดีแล้ว
    ก็ไปที่เครื่อง XP แล้วทำการก๊อปปี้สองไฟล์นั้น ไปไว้ไหนก็ได้ในเครื่อง XP
    แล้วค่อยให้ Win 7 ไปก๊อปตัวก๊อปปี้มาอีกทีครับ (งงป่ะ)
    ผมลองทำดูแล้วนะครับ มันก็ยังไม่ได้เด๋วผม จะลองปิดเน็ต แล้วเปิดใหม่ดู แล้วลองรีสาตาร์ททั้ง2เครื่องดูครับ


    แล้วลืมบกว่าคอมเครื่องที่3 กับ 4 ก็ก็อปปี้ไฟล์มาได้ปกตินะครับ เครื่อง3ใช้7 4ใช้xpครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    เรื่องก๊อปไฟส์ตอบไม่ถูกเหมือนกันครับ

    ส่วนที่มันเห็นแรมแค่ 3.24 มันก็ใช้ได้เท่านั้นหล่ะครับสำหรับ 32 bit

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2011

    Default

    ครับไม่เป็นไรครับ ก๊อปปี้ได้แล้วครับลองรีสาตาร์ทดูก็ทำได้เลย ขอบคุณครับ

    อ่อแล้วก็โปรแกรมที่ทำให้ใช้ได้ 4GB อะครับส่งผลค้างเคียงอะไรมั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eragon_001 View Post
    ครับไม่เป็นไรครับ ก๊อปปี้ได้แล้วครับลองรีสาตาร์ทดูก็ทำได้เลย ขอบคุณครับ

    อ่อแล้วก็โปรแกรมที่ทำให้ใช้ได้ 4GB อะครับส่งผลค้างเคียงอะไรมั้ยครับ
    ผมข้างเคียงคือ บางคนใช้แล้วเจอจอฟ้า บางคนใช้แล้วปกติ อยากใช้ต้องวัดดวงเองครับ ^_^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2011

    Default

    จอฟ้าเลยรึ โห งั้นผมซื้อ win7 64bit ดีกว่าครับปลอดภัยกว่าเยอะเลยอ่า

  10. #10
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by eragon_001 View Post
    จอฟ้าเลยรึ โห งั้นผมซื้อ win7 64bit ดีกว่าครับปลอดภัยกว่าเยอะเลยอ่า
    ต้องลองครับ ของผม 3เครื่อง ปกติสุขทุกอย่าง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2011

    Default

    เอ่อถามหน่อยนะครับ ไอ่จอฟ้าเนี่ย ถ้าเป็นแก้ยากป่าวอะครับ แล้วมันส่งผลเสียต่อคอมอย่างไร เพราะเห็นคนมีปัญหากันบ่อยแต่ผมก็ไม่เคยโดนสักครั้งเลยอ่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •