overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default จัด AMD X3 440 3.0 GHz มาแต่เล่น The Sims ไม่ได้ครับ

    วันนี้ไป BANANA IT มาจัดมา 12 ชุดประกอบด้วย

    AMD X3 440 3.0 Ghx
    Asrock 880 GM Le ( การ์ดจอ On board )
    2 GB Ram Kingston
    HDD 500 Gb WD
    ATX 500 w + Card reader oker
    LED Phillips 18.5 ..3,260 ( ถูกกว่า SAMSUNG 500 บาท )

    ราคารวม 11,400 บาท อยากได้ Mouse wireless เอาของอะไรดีครับ

    เพิ่งติดตั้งมา แต่รู้สึกว่าภาพไม่ค่อยชัดเลย แต่ปัญหาหลักคือ เมื่อลงเกมส์ The Sims 3 แต่ปรากฎว่า โหลดได้ เรียบร้อย เปิดเกมส์ได้ แต่เมื่อเริ่มเล่น เครื่องฟ้องว่า Memory ไม่พอครับ ( Low memeory ....)

    ลง Windows 7 32 bit (มองเห็น Ram 1.75 GB)

    รบกสนด้วยครับ ลูกสาว แย่งกันเล่นใน NB อีกแล้ว ( กะจะแยกเครื่องให้เล่นแล้วเชียว)

  2. #2
    OverclockZone Member Eltoap+'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    Korat

    Default

    ram ไม่พอ เพราะต้องแชร์ให้ On board ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    ทางแก้ผมจะทำอย่างไรกีครับ

    ต้องเพิ่ม Ram หรือ เพิ่มการ์ดจอเลย หรือครับ ..

    เห็นอ่านใน Spec หลายท่านแนะนำว่า เล่นได้ หรือต้องไป Set อะไรไหมครับ ( ขอไม่ต้องเสียจังค์ก่อนคัรบ) อิๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member markmorna's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2010
    Location
    > sMile Com service <

    Default

    เพิ่ม การ์ดไป ครับ เพื่อ ความลื่นใน ตัว !! ต่อให้ เพิ่มแรม หรือ ทำให้มันเล่นได้ยังไง

    ออนบอร์ด 4250 เล่นไม่มันมือหรอกครับแนะนำ ยัดการ์ดไปเลยดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member markmorna's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2010
    Location
    > sMile Com service <

    Default

    โอ้ เพิ่ม- - ผมบอกตามตรงนะครับ งบ ขนาดนี้ไม่น่าเอาเงินไปลง แมนบอร์ดเลย หัด ยัดการ์ดจอ ต้องแต่แรก ประหยัดไปได้แล้วครับ- -แถม ATX 500 w -.- !!

  6. #6
    OverclockZone Member Eltoap+'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    Korat

    Default

    เพิ่ม Ram อีก 2 GB(The Sims แรมเยอะยิ่งดี)
    และเพิ่มการ์ดจอราคาสัก 2000+ ขึ้นไป เช่น 4670 5670 430 440 ฯลฯ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    แหมท่าน ไม่ต้องซ้ำเติมมากก้อครับ...ผมก็จัดๆตามในนี้แหละครับ ....

    อีกอย่างผมแปลกใจที่ว่า...NB Compaq เคื่องเก่าผม 3-4 ปีแล้วเป็น Celeron m..( เคื่องเกือบ 5 โล..โบราณ )

    Ram DDR 2 ก้อน่าจะ 1 Gb เองนะ (หรือ 2 นี่แหละ ) การ์ดจอก้อน่าจะ On board..สเปคก้อเก่ากว่ามาก ทำไมถึงยังเล่นได้นี่แหละ

    มันถึงสงสัย ...แล้วเพิ่มการ์ดจอ เอาตัวไหนดีครับ ..ไม่ต้องเทพมากหรอกครับ เ อาแค่ให้ลูกสาวเล่นได้เท่านั้นเองครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zeyrii's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    ลง XP
    แล้วลองเล่นดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    ATI HD 5450 / 1 GB ...1,450 พอไหมครับ ( หรือต้อง 2,000+ จริงๆ แงๆๆๆๆ )
    ลองเล่นเน็ท .. ทำไมมันช้าจังเลย... ( เวปอื่นยังพอทน เวปนี้ละช้ามากเลย 555 )

    เออ เพิ่งเห็นควาเมห็นท่าน Zeyril NP เคื่องเก่าผมก็ลง XP เหมือนกัน ผมว่าน่าลองนะ ...ขอบคุณครับ


    แล้วการ์ดจอ ต้อง 1 Gb เลยหรือเล่าครับ 512 พอไหม
    เห็น XFX ATI 4670 / 512 แค่ 1,200 เอง
    1 GB ..1}750 (เอาไงดีครับ แนะนำอีกสักที)
    Last edited by Lekjang; 10 Apr 2011 at 22:51:00.

  10. #10
    OverclockZone Member Eltoap+'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    Korat

    Default

    1.5450 ก้ได้ครับแต่มันไม่คุ้มค่า *แต่ถ้างบจำกัดจริงๆรองเพิ่ม Ram ก่อนแล้วเล่นดู(ได้ความเร็วระบบโดยรวมเพิ่มขึ้นด้วย เพราะ Dual)

    2.4670/512 m ก็พอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    Mouse wireless ของ Logitech ก็ดีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nwmin's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2010
    Location
    soccersuck.com Khonkaen!!!

    Default

    Quote Originally Posted by Eltoap+ View Post
    1.5450 ก้ได้ครับแต่มันไม่คุ้มค่า *แต่ถ้างบจำกัดจริงๆรองเพิ่ม Ram ก่อนแล้วเล่นดู(ได้ความเร็วระบบโดยรวมเพิ่มขึ้นด้วย เพราะ Dual)

    2.4670/512 m ก็พอครับ
    xfx 4670 512 ของ JIB หมดแล้วครับ
    1120 บาทอ่ะ

    ผมช้ำใจมากไปหาซื้อไม่มี ของหมดว่างั้น

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    Thanks all..ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    วันนี้ลองเปิดเครื่องอีกรอบ ไม่ติดยกไป banana IT แล้ว แจ้งว่า บอร์ด เจ๊ง...ต้องเปลี่ยนใหม่ เฮ้อ..ได้ สองวันเอง 5555..

    ตอนนี้เลยขอเปลี่ยนจาก 7 ----> XP แล้วครับได้ผลว่าไงจะมารายงาน

    อ้อ แล้วตัว ATI 4670 ของ Sappire กะ XFX นี่มันต่างกันที่ยี่ห้อ หรือครับ...เห็นของ Sapphire ราคาตั้ง สองพัน...ของ xfx มัแค่ พันต้นๆ ( ที่ร้าน BANANA มีแต่ sapphire) ช่วยชี้แนะอีกทีครับ..ขอบคุณมากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Lekjang View Post
    วันนี้ลองเปิดเครื่องอีกรอบ ไม่ติดยกไป banana IT แล้ว แจ้งว่า บอร์ด เจ๊ง...ต้องเปลี่ยนใหม่ เฮ้อ..ได้ สองวันเอง 5555..

    ตอนนี้เลยขอเปลี่ยนจาก 7 ----> XP แล้วครับได้ผลว่าไงจะมารายงาน

    อ้อ แล้วตัว ATI 4670 ของ Sappire กะ XFX นี่มันต่างกันที่ยี่ห้อ หรือครับ...เห็นของ Sapphire ราคาตั้ง สองพัน...ของ xfx มัแค่ พันต้นๆ ( ที่ร้าน BANANA มีแต่ sapphire) ช่วยชี้แนะอีกทีครับ..ขอบคุณมากครับ
    เรื่องVGAต่างกันที่รูปร่าง ราคา ความแรงไม่ค่อยต่าง และความชอบส่วนตัว

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    น้องที่ร้านโ ทรมาว่า Board Asrock ไม่มี เลยจะเอา ECS 880 อะไรเนี่ยมาใส่แทน....เพิ่มเงิน 300 บาท

    หรือว่าลดเป็น gigabyte-Asus ตัว 780 แทน สเปคลดลง (อะไรเนี่ย) ไอ้กระผมไม่รู้ว่าจะเอาไงดี

    แปลกใจว่า ของหมด ทำไมไม่สั่งร้านที่ กทม.มาให้แทนนะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2011

    Default

    ยังไม่ต้องเพิ่มอะไร ลองตั้ง virtual memory ลองดู

  18. #18
    darkfarn
    Guest

    Default

    ไปตั้งแชร์แรมการ์ดจออนบอร์ดในไบออสดูคับ น่าจะพอไปได้คับ ^^

  19. #19
    OverclockZone Member tx.oil's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    รามอินทรา

    Default

    การ์ดจอรุ่นนี้ เล่น Sims3 ลื่นอยู่แล้วครับ

    ทางแก้ .... เพิ่มแรมอีก 1 แถว 2GB ราคา 750 บาทโดยประมาณครับ

    ไอ้ที่รู้สึกว่าภาพไม่ชัด ให้ปรับ Resolution ให้เป็น FullHD ครับ ไม่ก็เป็น 1440*900 ครับ จะใหญ่ชัดเจนขึ้น หรือ 1600*900 ก็ได้ครับ...

    สาเหตุที่ว่า Win7 32Bits เห็นแรม 1.75 ที่หายไป 256 คือตัวเมนบอร์ดเอาไปทำเป็นแรมให้กับการ์ดจอ 4250 ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    ตกลงที่ร้าน Banana IT ไม่มี เมนอบร์ดรุ่นนี้เหลืออยู่เลย (มีตัวเดียว) เขาเลยให้ผมลดเป็น Gigabyte 780 แทนครับ

    เด๋วผมลองเพิ่ม Ram อีกตัวดีกว่า...

    ส่วนเรื่องจอผมมันปรับได้สูงสุดแค่ 1366x768 ครับ...

    แต่ปกติเล่นแต่ Note bokk มาใช้จอ wide รู้สึกแสบตา ตัวหนังสือขึ้นขอบเหมือนกัน...อาจจะไม่ชิน

    ยังไงขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •