overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member exotic50's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ระยองฮิ

    Default มีใครลงวินโดว์ ด้วย lcd ทีวี มั้ยครับ

    มีใครลงวินโดว์ ด้วย lcd ทีวี มั้ยครับ พอดีlcd tv ตอนลองกับโน๊ตบุ๊คผมมันดูได้แค่เฉพาะหลังบูตวินโดว์อ่าครับ พอดีผมซื้อคอมมาประกอบใหม่ยังไม่ได้ลงวินโดว์ แล้วตัวผมเองก้ไม่มีจอคอม แต่อยากให้มันแสดงผลได้ต้องทำอย่างไรครับ บอร์ดผม 880GM-LE กับ lcd LG ครับ


    ขอความกรุณาด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member exotic50's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ระยองฮิ

    Default

    ช่วยทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ผมเคยลงครับ ก็ลงปกติครับ การ์ดจอมันจะปรับเข้าจอเองครับ
    ปล.ลงให้เพื่อนนะครับตั้งแต่ประกอบจนเสร็จสิ้นใช้แต่จอ LCD TV

  4. #4
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    ลงปรกติเลย(ลองกะจอพลาสม่า46นิ้วนะ อิอิ)

  5. #5
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    งงครับ
    จะลง OS ใหม่ที่ notebook แต่จะให้ภาพขึ้นที่จอ LCD TV ตั้งแต่ BIOS เลย
    แต่เห็นมี M/B ของ PC อยู่ หรือว่าคือเพิ่งซื้อ PC มาเครื่องแรกไม่เคยลง เลยกลัวว่าภาพจะไม่ขึ้นแบบ notebook หรอครับ

    ถ้าเป็น PC มันก็ออกจอแรกที่เสียบไว้นั่นแหละครับ
    ส่วนใน notebook มัน detect เจอจอของมันก็เลยออกของมันก่อน แล้วถึงค่อยไปปรับออกจออื่นทีหลัง

    สรุปก็คือถ้าเสียบ 1 จอ มันก็ออกจอนั้นแหละ แต่ถ้าหลายจอก็คงออกแค่ 1 จอก่อนแล้วไปปรับใน windows

  6. #6
    OverclockZone Member exotic50's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ระยองฮิ

    Default

    เพิ่งประกอบเสร็จแล้วลองเสียบมันบอกว่าไม่มีสัญญาณอ่ะครับ ส่วนโน๊ตบุ๊คลองเสียบมันจะออกที่ตัวมันเองก่อนแล้วหลังจากบูตมันจะสับไปที่ทีวีอ่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ที่ TV มันมีให้ detect มั้ยอะ ลองดูก่อนเผื่อมันหาผิด port

  8. #8
    OverclockZone Member exotic50's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ระยองฮิ

    Default

    ทีวีเห็นว่ามีพอร์ทเสียบแต่เวลาเลือกไปมันบอกไม่มีสัญญาณอ่าครับ
    ป.ล.ผมใช้การ์ดออนบอร์ดนะ

  9. #9
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    ของผม เคยลง กับ LCD 32 นิ้ว รุ่น ไม่ FullHD ผ่าน สาย Dsub(vga)

    1.เปิด TV
    2.เปลี่ยรช่องไป TV ไปที่ Computer
    3.เปิด คอม ลงตามปกติเลย เจอตั้งแต่หน้า Bios

    ลงกับ FullHD TV ผ่าน HDMI

    1.เสียบสาย HDMI คอมกับ tv ก่อน(ไม่งั้น tvบางรุ้นจะไม่ขึ้น hdmi ให้เลือก)
    2.เปิด TV
    2.เปลี่ยรช่องไป TV ไปที่ HDMI 1 (บางรุ่นมี HDMI 4 ช่อง เลือกให้ตรงกับช่องเสียบด้วย)
    3.เปิด คอม ลงตามปกติเลย เจอตั้งแต่หน้า Bios ครับ

    ปล. ลองกับ ATI นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member exotic50's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ระยองฮิ

    Default

    ทำตามแล้วครับมันก็ยังขึ้นว่าไม่มีสัญญาณ T T

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ผมเคยลงกับ Toshiba 32AV700T
    ถ้าใช้ D-sub เครื่องจะ detect เจอเองครับ
    ถ้าใช้ HDMI ต้องปรับที่ทีวีให้เป็น MODE PC ก่อนค่อยกดสวิตช์เปิดคอม
    ลองดูครับ

    ผมหมายถึงว่าหลังจากเลือกช่อง HDMI แล้ว
    ของผมต้องปรับโหมดภาพอีกทีนะ
    ของ Toshiba รู้สึกว่า Picture Mode จะมี Autoview/Dynamic/Standard/Mild/Movie/Game/PC
    ต้องเลือก PC ถึงจะเห็นตั้งแต่หน้า Bios ถ้าเลือก Mode อื่นภาพจะดำ จะไปขึ้นเอาตอนที่เข้า Windows แล้ว(เห็น My Computer)
    Last edited by NeoXeoN7; 10 Apr 2011 at 23:49:01.

  12. #12
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ปกติก็ต้องกดโหมด TV อ่ะครับ จะมี TV/AV/AV2(ถ้ามี)/HDMI1/HDMI2 เราเสียบช่องไหนก็กำหนดช่องนั้นด้วยครับ
    Last edited by darkdonut; 10 Apr 2011 at 23:39:37. Reason: ด.เด็กหายไป อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    น่าจะต้องเสียบสาย เปิด TV ปรับไปที่ port ที่ต่อ แล้วค่อยเปิด PC

  14. #14
    OverclockZone Member exotic50's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ระยองฮิ

    Default

    ได้แล้วครับขอบคุณทุกความคิดเห็นมากๆครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2011

    Default

    บอร์ด asrock เหมือนกันครับ 890gx extreme 3 ด้วยครับของ ผมเคยเป็นครับแต่ตอนซื้อมาใหม่ไม่เป็นครับ แต่ใช้ ไปเรื่อย ๆมีครั้ง นึงตอนเช้า เปิดเครื่องไม่ติดซะงั้น ลองถอด แรมออก แล้วเสียบเข้าไปใหม่ ก็ยังไม่ติดเลยครับ เลยถอด hdd และ การ์ดจอออก เสียบสายจอเข้ากับ เมนบอร์ด พอกดเปิด ไม่ขึ้น bios ครับ แสดงว่า บอร์ดมีปัญหาครับ แต่ถ้ามี แรมยี่ห้ออื่น ลองเอามาใส่ดูก่อนนะครับ แล้วลองเสียบ ในแต่ละช่องดูนะครับ ตอน เครมรอบ 2 ผมเจออาการ ช่องใส่ แรม มีปัญหาครับ คือ เสียบใด้ช่องเดียว ครับ ลองดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    เข้ามาดูอยากรู้เหมือนกันนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member fr3akyz's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2010
    Location
    ลาดพร้าว EXPC:NANATI

    Default

    ผมใช้ ซัมซุง LED TV ผมใช้พอต HDMI อะครับ กับ VGA ออนบอร์ด 4250

    ต่อได้ปกติครับ ลองดูว่ามันหาผิดพอตหรือเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •