overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: a800

  1. #1
    OverclockZone Member tongnang's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010
    Location
    ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

    Default a800

    a800ของผมจะรีเซตแล้วมันค้างทำไงดีครับเครื่องซื้อต่อเขามาจะเอาg.mailอันเก่าออกก็ออกไม่ได้งง

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เอา gmail อันเก่าออก แค่เข้าไป setting > account แล้วเลือก account gmail ที่แสดงอยู่(ของคนอื่นอ่ะ) ลบทิ้งได้เลยคับ จากนั้นค่อย sign in เป็น gmail ของตัวเอง
    ถ้าไม่ชัวร์ ก็ ลบ gmail คนเก่าทิ้ง จากนั้นก็ เจ้า setting > privacy settings แล้วตรง personal data เลือก factory data reset ไปเลยคับ

    ส่วนที่มันค้าง มันกำลังจัดการลบ app ที่มีอยู่ใรเครื่องและจัดการล้างระบบใหม่อยู่คับ ถ้าทำแบบนี้มันจะนาน ส่วนใหญ่คนใช้ android จะใช้วิธี เข้า recovery mode แล้วไป format เองเลยคับ แต่การเช้า recovery mode ต้องผ่านการ root มาแล้วนะคับ ไม่งั้นเข้าไม่ได้ เพราะถูกจำกัดการเข้าถึงไว้สำหรับ user
    วิธีการเป็นอิสระภาพสำหรับ wellcom a800
    http://www.droidsans.com/node/5043

    แนะนำให้ root ก่อนแล้วค่อยทำอย่างอื่นต่อ
    ขอให้โชคดี

  3. #3
    OverclockZone Member tongnang's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010
    Location
    ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

    Default

    gmailมันลบไม่ได้ผมลบหลายครั้งแล้วครับมันให้เราใส่พาสอย่างเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เข้าไป account & sync settings
    ตรง manage accounts จะมีชื่อเมล์อยู่ กดเข้าไปเลย
    พอเข้าไปแล้วจะมี sync ต่างๆ ล่างสุดจะมี remove account ตรงนี้มีหรือเปล่าคับ

  5. #5
    OverclockZone Member tongnang's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010
    Location
    ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

    Default

    เข้า0ดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member tongnang's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010
    Location
    ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

    Default

    ไปเข้า0แล้วต้องโดนตัดประกันโฮ้เซ็งเพราะว่าเจ้าของเดิมเขาไปทำไรไม่รู้ใช้ไปซัก2-3วันเครื่องมันก็บอกว่าเมมไม่พร้อมใช้งานทำไงดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pitta123's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    ร้าน ocz.net บ้านป่าก้าว ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

    Default

    up

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2009

    Default

    ช่วยดัน

  9. #9
    OverclockZone Member pitta123's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    ร้าน ocz.net บ้านป่าก้าว ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

    Default

    up

  10. #10
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อ้าวซวย งั้นคงต้องทำแบบที่ผมบอกนั้นแหละ root เอาแล้ว recovery จัดการ format โลดดดดด หายหมดเกลี้ยง โดยไม่ต้องพึ่งศูนย์

  11. #11
    OverclockZone Member tongnang's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010
    Location
    ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

    Default

    ปัญหาคือตอนนี้เมมโมรี่มันไม่อ่านไม่สามารถลงอะไรได้เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    sdcard ไม่อ่าน คงต้อง format card แล้วละคับ มันขึ้น ! damage sdcard หรือเปล่าคับ อย่างที่แนะนำไปนั้นแหละคับ ล้างหมดจด ต้อง root เท่านั้น ก่อน root ก็ format sdcard ซะก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member tongnang's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010
    Location
    ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    sdcard ไม่อ่าน คงต้อง format card แล้วละคับ มันขึ้น ! damage sdcard หรือเปล่าคับ อย่างที่แนะนำไปนั้นแหละคับ ล้างหมดจด ต้อง root เท่านั้น ก่อน root ก็ format sdcard ซะก่อน
    ได้แล้วครับขอบคุณท่านมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2009

    Default

    ยินดีด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tongnang's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010
    Location
    ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

    Default

    a800เจ้าตัวปัญหาของผมตอนนี้เปิดเครื่องไม่ได้ครับชีวิตเศร้า จะทำยังไงดี จะขายไม่รู้จะได้กี่บาท

  16. #16
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อ้าว ไหงมารอบนี้เปิดไม่ได้แล้ว ???

  17. #17
    OverclockZone Member tongnang's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010
    Location
    ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

    Default

    กะว่าวันนี้จะไปเข้า0ไม่รู้จะเสียกี่บาท

  18. #18
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อยู่ในประกัน ถ้า hardware ไม่พัง ก็ไม่เสีย

  19. #19
    OverclockZone Member tongnang's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010
    Location
    ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

    Default

    เมื่อวานนี้ไป0เขาทำไม่ได้ช่างเขาแนะนำให้ไปหาช่างที่ซ่อมเครื่องจีนเพราะเขามีโปรแกรมผมก็ไปที่มาบุญครองพอไปถึงก็เดินไปถามร้านๆนึงเขาบอกว่าต้องเช็คเครื่องก่อนนะก็ถามเขาว่าค่าซ่อมเท่าไหร่ครับเขาบอกว่า500ถึง600บาทให้รอประมาณ1ชม ผมก็รอ และแล้วผ่านไป1ชม ผมก็เดินมาเอาเครื่องเขาบอกว่าเนี๊ยรอพี่อยู่ว่าเครื่องมันซ่อมยากต้องจ่ายเพิ่มอีกประมาณ1พันบาทผมก็ต่อเหลือ900ได้มั้ยเขาก็ตกลง เขาบอกให้รออีก10ถึง20นาทีคราวนี้ผมนั่งรอที่หน้าร้านเลยผ่านไป15นาทีเขาก็บอกว่าเดี๋ยวไปเอาเครื่องมาให้นะผู้หญิงก็เดินไปเอาเครื่องมาซึ่งผมก็นั่งมองตามอยู่และแล้วเขาก็เดินกลับมานัยมือไม่ได้ถืออะไรมาเลยเขาก็เดินเข้าไปร้านผมก็มองตามตลอดซักพักเขาก็หยิบเครื่องขึ้นมาผมก็งงเอามาตั้งแต่เมื่อไหร่วะ มันก็บอกว่าของพี่เป็นเครื่องจีนต้องแอบเอามากลัวลิขสิทธ์ โอ้โฮ้คิดนัยใจเครื่องจีนของจีนทำก็จริงแต่ถูกกฏหมายนะครับมีตราครุตอย่างดีแ_งไม่รู้เรื่องเลยหรืองัย เครื่องทำเสร็จตั้งนานแล้วจะบอกว่าเพิ่มเงินอีกซัก400ถึง500ผมก็ไม่ว่ายอมจ่ายอยู่แล้วแล้วจะมาหลอกให้นั้งรอทำไมตั้งครึ่งชั่วโมง ง่วงก็ง่วง เคยได้ยินว่ามาบุญครองบางร้านขายมือถือไม่ดีโดนกับตัวเองรู้เลย

  20. #20
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    แน่นอนคับ ใครถามผมซื้อมือถือที่ไหนซ่อมที่ไหน ผมไม่เคยแนะนำให้ไปมาบุญครองเลย โรงเชือดหมูดีๆนั้นเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •