overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member RaidenZaa's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default ขอถามท่านผู้รู้ แรม ผมเป็นอะไร T T

    G.Skill F2-6400CL4D-4GBPK คับ แรกซื้อมาก็ประกอบเอง ใส่ไป2แถวเล่นๆไปจอฟ้า (เห็นทั้ง2แถวนะคับ)ก็คิดว่าเราลงวินโด้ไม่ดีมั้ง ลงใหม่ก็ไม่หาย ก็คิดไปอีกว่าต้องมีอะไรผิดปรกติ เปลี่ยนบอร์ดก็แล้ว CPU GPU ลองเปลี่ยนมาหมดแล้วก็ไม่หาย ก็เลยถอดดูซักแถว แถวแรกใส่ไปบูตไม่ขึ้นซะงั้น พอเอาอีกแถวไปใส่แทนก็เล่นได้จนทุกวันนี้ ก็คิดว่ามันหน้าจะเป็นอะไรซักอย่าง แล้วเมื่อ2-3วันที่แล้วผมว่างเอาไปไอแถวที่มีปัญหาไปเคลม ที่ร้านเค้าก็ลองใส่2แถวก็ไม่เป็นอะไร (แล้วเค้าใส่เทสนานพอควร) ก็เลยไม่ได้เปลี่ยนใหม่ งงมาก กลับมาบ้านก็ลองใส่2แถวอีกครั้งเล่นไป5นาทีจอฟ้า T T (ไม่ได้OCใดๆเลย ค่าโรงงาน) ผมควรจะทำยังไงคับท่านผู้รู้ T T ผมต้องเอาไปเคลมใหม่ไม๊ หรือจะเอามันไปคั่นหนังสือเล่นๆ

    หลังจากท่านjhahaha555 ให้ไปลองเทสกับ memtest86+

    [IMG][/IMG]

    ตัวที่เล่นอยู่ทุกวัน เทสไป2รอบ

    [IMG][/IMG]

    ตัวที่คิดว่ามีปัญหา เทสไป2รอบเช่นกัน

    เห็นแล้วตกใจทำอะไรไม่ถูกเลย สรุปว่าเอาไปเคลมใช่ไม๊ T T
    Last edited by RaidenZaa; 14 Apr 2011 at 05:57:21.

  2. #2
    OverclockZone Member RaidenZaa's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    เพิ่มเติม
    Pentium Dual-Core E6300
    EP45-UD3R
    4670
    Raidmax 530W
    HDD x4

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    ไม่แรม ก็คงเป็นเมนบอร์ดที่มีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member RaidenZaa's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ลองมา2บอร์ดแล้วคับ EP31 กะ EP45

    ที่สงสัยคือทำไม พอไปเทสที่ร้านแรมเจ้ากำถึงไม่แสดงอาการใดๆ

  5. #5
    OverclockZone Member RaidenZaa's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    นิดๆ ก่อนจะเอามันไปคั่นหนังสือ

  6. #6
    OverclockZone Member jhahaha555's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    ได้ลองเทสเองหรือยังครับ memtest86

  7. #7
    OverclockZone Member RaidenZaa's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jhahaha555 View Post
    ได้ลองเทสเองหรือยังครับ memtest86
    จะลองดูคับ

  8. #8
    OverclockZone Member RaidenZaa's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    เครียดเลย

  9. #9
    Banned
    Join Date
    28 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by RaidenZaa View Post
    นิดๆ ก่อนจะเอามันไปคั่นหนังสือ
    มาๆ ซื้อต่อ 500

  10. #10
    Banned
    Join Date
    28 May 2010

    Default

    BIOS รุ่นล่าสุด http://thailand.test.giga-byte.com/S...uctID=3003&ver=

    4670+HDD x4 = Raidmax 530W
    ==???

  11. #11
    OverclockZone Member RaidenZaa's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mysomchai View Post
    มาๆ ซื้อต่อ 500
    จะเอาไปเคลมแล้วท่าน เหอะๆ ร้านบอกไม่เสียจะเอารูปที่เทสไปไห้มันดูเลย

  12. #12
    OverclockZone Member RaidenZaa's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mysomchai View Post
    BIOS รุ่นล่าสุด http://thailand.test.giga-byte.com/S...uctID=3003&ver=

    4670+HDD x4 = Raidmax 530W
    ==???
    ขอบคุณ คับ ^^

    Raidmax 530W ยังไปสบายๆคับ รอมีตังค่อยไป พวก80+

  13. #13
    OverclockZone Member jhahaha555's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    เสียครับ........ผมก็แบบนี้แหละแดงเป็นเทือกเลย
    อันนนี้นอกเรื่องนิดนึงนะครับ....ทำไมเดี๋ยวนี้แรมใหม่มันเสียเยอะกันจัง
    ซื้อมาปุ๊ป กลับบ้านมา ประกอบ เจอจอฟ้า จับมาเทสก็เสียปั๊ป
    วิ่งกลับไปเคลมหน้าร้าน ( ภายใน 7 วัน ) มันก็เปลี่ยนมาให้อันใหม่เลย
    ก็ยังเสียอีก ....จนผมสงสัยว่าแรมมันปลอมหรือเปล่าวะ เท่าที่อ่านเจอ
    จะเห็นก้มีแต่ยี่ห้อ kingston แต่...ถ้ายี่ห้อนี้มีของปลอมได้ ทำไมยี่ห้ออื่นจะมีไม่ได้
    ตัวผมเอง เจอไป 4 ตัว เพื่อนผมอีก 2 ร้าน jib ( 6 ชิ้นนี้ภายในเวลา 1 เดือน ) แต่คนละสาขา

  14. #14
    OverclockZone Member RaidenZaa's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ผมว่าเค้าเอาของมาขายวนหรือเปล่า พอเราเอาที่เราบอกว่าเสียไปเปลี่ยนเค้าก็เอาไปวนขายไห้คนอื่นต่อ

  15. #15

    Default

    เคยเจอไหมครับ ผมเคยอ่านประสบการณ์คนใน ocz เนี่ยแหละ

    ยกคอมไปซ่อม ปรากฏว่า เมื่อคอมกลับไป โดนสลับแรม มาร้านเก่าอีกที แรมของเรา ถูกวางขายอยู่หน้าร้าน (เขาทำตำหนิไว้) เรยจำได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •