overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Post ช่วยทีครับ คอมค้างบ่อยครับ

    พอดีไปประกอบเครื่องให้ ญาติมานะครับ
    สเปค
    i5-2300 2.8 GHz
    Ram Corsair 8GB
    M/B Gigabyte P67A-UD3-B3
    VGA Ati Radeon HD5670
    Super Flower 450W (SF-450ST)
    OS win7

    ตอนแรกดูอาการ เขาบอกว่าค้างตอนเล่นเกมส์ ลองลง driver VGA ใหม่ ก็ยังค้างอยู่ แถม ค้างตอนเล่นเน็ตปกติด้วย แบบว่าถ้าไม่ได้อยู่หน้าคอมนานๆ กลับมาอีกทีเมาส์ค้างเลย ขยับทำอะไรไม่ได้ต้องรีเครื่องอย่างเดียวนะครับ
    ไปๆ มาๆ ลองลง win7 ใหม่ นึกว่าจะหาย
    ไม่หายครับ อาการเดิมยังอยู่
    เลยลองเอาโปรแกรม มา burn cpu vga ram มาลอง ผลว่าปกติไม่มีปัญหา
    เลยไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาจากจุดไหนดีนะครับ

    ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member atmusic's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    เหมือน psu ไม่พอ หรือมีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by atmusic View Post
    เหมือน psu ไม่พอ หรือมีปัญหา
    หรอครับ
    พอดี ประกอบที่ร้าน banana it เขาแนะนำ ตัวนี้ให้นะครับ บอกว่า วัตต์เต็ม ไฟพอนะครับ

  4. #4
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re

    ปัญหาเกิดจาก PSU ไม่พอแน่ๆหละครับ เพราะตาม Spec ที่ให้มามัน 450 W พอดีเป๊ะ เลยจ้ายังไงเปลี่ยน PSU นะครับสัก 550 - 600 W นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sale99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2010
    Location
    นครสวรรค์ อินเลิฟ

    Default

    คอมระดับนี้ใช้ psu 550 w 80 plus ขึ้นไปจะดีกว่า
    Last edited by sale99; 11 Apr 2011 at 10:45:31.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองหา psu มาลองดูอีกทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jonenike's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    โคราช

    Default

    " ค้างตอนเล่นเน็ต "
    ไม่น่าจะเกี่ยวกับ psu นะครับ ตอนเล่นเน็ตนี่ แทบจะ idle เลยมั้ง กินไฟน้อยมาก ถ้าเป็นที่ psu จริงก็คงเจอของหลุด QC

    ผมเดาว่า windows ไม่สมบูรณ์ เคยเจอกับตัวเหมือนกัน เปลี่ยนแผ่นหาย

  8. #8
    OverclockZone Member kyo199's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    เช็ค HDD ด้วย นะครับ กลัวHDD ไม่ดีอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ปวดหัวมากๆ เลยครับ
    ลองเอา psu enermax liberty 500w(ถอดมาจากเครื่องโคโล ใส่ hdd ได้ 10 ลูก) มาใส่แทน
    ยังค้างเหมือนเดิมครับ -*-
    hdd เป็น SSD OCZ vertex2 60GB นะครับ
    windows ผมลงใหม่หลายรอบแล้วนะครับ เปลี่ยนแผ่นแล้วด้วย

    คิดไม่ออกเลยครับ
    ว่า VGA เสีย หรือ M/B (รุ่นก่อนมีปัญหาเยอะ) เสีย หรือ SSD เสียกันแน่ครับ
    รบกวนด้วยครับ ไม่ไหวจะเคลียร์ -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •