overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member gonzakung's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2010

    Default สงสัยครับ Ram ครับซื้อมาละเสียบไม่ได้

    คือมะวานไปพันทิพย์ ไปร้าน M2power มาครับ เพราะร้านน่าเชื่อถือดี

    และก็เจอจิตวิทยา ล่อผมไปเกือบหมื่น - -
    ทีแรก กะไปซื้อเมาส์ กับสีเครื่องปริ้น

    ไปๆ มาๆ เจอกล่อมครับเหมือนเด็กโโนกล่อมให้หลับเลย

    ที่ร้าน m2power สุดท้าย ก็ได้ของหนักติดมือมา(น้ำหนักอะ ถือกลับบ้านค่อดหนักเลยT^T)
    ได้ psu raidmax 650 watt ram kingston 2gb 2แถว เมาส์อีก1ตัว คิดในใจครับ ทีแรกกะไม่ซื้อขอดูตังจริง psu เฉยๆ ว่าสวยปล่าว ไปๆมาๆ เลยเถิดครับ ใครเป็นแบบผมจะเข้าใจT T

    ก็เลยคิดว่าไหนๆก็ไหนๆละ ยาวเลยละกันกู ตังไม่หมดไม่ต้องกลับ-*- ทีแรกจะกลับละ บังเอิญข้างบนหัวผมมันเป็นป้ายบอกรายการสินค้า แหงนหน้ามองฟ้า สะดุดกับคำว่า "HIS 6850 Radoen" 1 GB. 5790(ลดได้อีก) "พี่ๆ เอาตัวนี้ด้วย 6850 his อะ เห็นหน้าพี่เค้าละแหม่ ยิ้มกริ่มเลย มารุมมาตุ้มผมกันเต็ม เพราะผมยืนหน้าร้านคนเดียว แต่ผมถามไปซื้อไป สงสัยจะปลื้ม ไปๆมาๆ น้องค่ะ ๆ ของหมด ฝากของไปไว้กะพี่ก่อนก็ได้ ไปเปิดหา 6850 ก่อนไม๊ ผมก็ อืม ครับๆ

    เจอแต่ กิ๊กกาไบต์อะ- - ส่วนตัวผมไม่ชอบอะ มันไม่สวยเลย T^T แต่สุดท้ายก็เจอครับ แต่ขาย 5990 คิดในใน อ่าวแสรด ทำไมแพงกว่าเดิมวะ ผมเลยบอกพนักงาน แปบนึงนะคับพี่

    ฟักเงินออกมา มี 6020บาืท แยกค่าหมึก 200 ค่ากลับบ้าน 20 บ๊ะ เหลือ5800
    ถามเลย พี่ลดได้ป่าว 5900น้องลดไมไ่ด้แล้ว เวร-*- เดินหาต่อไป เจออีกร้าน 5890 ลดไม่ได้แล้ว คิดในใจ ทำม๊ายยยยยย 90บาท เวรเอ๊ย อยากจะตะโกนดังๆ กลางชั้น4 ว่ากูไม่มีเงิน90บาทเลยซื้อการ์ดจอไม่ได้ T^T เลยหยิบกระเป๋าตังออกมาดูเล่นๆ แก้เซ็ง พับเข้าพับออกแล้วก็กะจะเดินไปเอาของกลับบ้าน เหลือไปเห็นบััตร TMB ของผมที่แนบไว้ ตกใจเลยครับ เห่ย.... ในบัตร..... มีตังแน่นอนกูจำได้ เหลือ 103.31 บาท เท่านั้นหละครับ รีบจ้ำไปกดเงินด้วยความหวัง สุดท้ายก็ได้มา 5900บาท ประกัน 3ปี (เย้) ปลื้มมา ชอบ HIS ตรงนี้หละครับ ซิ้งค์มันสวยมากมาย



    เข้าเรื่องสักที RAM ครับ RAM
    ไอที่วื้อมามันเสียบกะ บอร์ดผมไม่ได้ บอร์ดผมรุ่นจะเดอะแล้วอะ

    คือสลอตแรมตัวเก่าผม มันจะมีร่องที่เค้าบากมาให้ ซึ่งแรมทุกตัวก็ต้องมีร่องบาก แต่อันเก่าผมมันจะบากตรงกลางแรมพอดีแบบเป๊ะๆ แต่ไออันใหม่มันเป็นแบบนี้ครับ .... ดูรูปกันโลด



    ซึ่งท่านๆจะเห็นว่า ร่องที่มันบากๆไว้ แม่มกระแดะเยื้องไปข้างๆ มันก็เลยเสียบกับบอร์ดไม่ได้ เซ็งจิต

    เลยอยากจะถามว่า มันเป็นแรมรุ่นใหม่เหรอครับ แรมรุ่นใหม่เป็นงี้หมดเลยใช่ป่าว

    แล้วบอร์ดรุ่นใหม่เสียบได้ ปกติใช่ไหม บอร์ดผมมันเก่าจนเสียบอันใหม่ๆไม่ได้แล้วสินะ

    ได้เวลาไปเกาะขาพี่ แล้วขอตังละ - -*

  2. #2
    OverclockZone Member atmusic's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default



    ผมว่าน่าจะปกตินะครับ ที่บากกลางๆเป๊ะ ไม่มีหรอกครับ



    สงสัยบอร์ดเป็น ddr1 ครับ คงต้องไปเปลี่ยนหรือขายต่อครับ
    Last edited by atmusic; 11 Apr 2011 at 09:36:40.

  3. #3
    kamonpop's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2010
    Location
    ริมคลองสมถวิล จ.มหาสารคาม

    Default

    ซื้อมาผิด --*

  4. #4
    OverclockZone Member gonzakung's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2010

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดเป็นบอร์ดรุ่นใหม่ก็ไม่มีปัญหาแล้วใช่ปล่าวครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    --*

  6. #6
    OverclockZone Member fear22's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2010
    Location
    Samutsakhon

    Default

    ใช่

    ดู Socket + CPU ด้วยนะ

  7. #7
    OverclockZone Member gonzakung's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2010

    Default

    cpu ผม core 2 e4400 มั้ง socket 775 อะ

    ถ้าซื้อใหม่เป้น 1156 มันจาเสียบได้ไหมหนอ อิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    Quote Originally Posted by gonzakung View Post
    cpu ผม core 2 e4400 มั้ง socket 775 อะ

    ถ้าซื้อใหม่เป้น 1156 มันจาเสียบได้ไหมหนอ อิอิอิ
    ของเก่าเป็นDDR2
    แต่ถ้าจะเปลี่ยน เปลี่ยนเป็น1155แรงกว่าแต่ใช้DDR3
    ^0^

  9. #9
    OverclockZone Member gonzakung's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2010

    Default

    โอเค ครับ ต้องซื้อ 1155 สินะ - -
    พอดีเลย แรมที่ซื้อมาเป็น ddr3


    ว่าจะซื้อบอร์ดใหม่เร็วๆนี้ - - เพราะอยากใช้แรมเต็มทนแล้ววว

    แล้วถ้าผมซื้อบอร์ด 1155มา มันจะเสียบกะ core 2 ตัวเก่าใช้ไปพลางๆก่อนได้ไหมหนอ -0-

  10. #10
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    Quote Originally Posted by gonzakung View Post
    โอเค ครับ ต้องซื้อ 1155 สินะ - -
    พอดีเลย แรมที่ซื้อมาเป็น ddr3


    ว่าจะซื้อบอร์ดใหม่เร็วๆนี้ - - เพราะอยากใช้แรมเต็มทนแล้ววว

    แล้วถ้าผมซื้อบอร์ด 1155มา มันจะเสียบกะ core 2 ตัวเก่าใช้ไปพลางๆก่อนได้ไหมหนอ -0-
    ใช้กับcore2ไม่ได้จ้า ต้องเปลี่ยนเป็นi3 i5 i7 gen2 แรงมากๆ
    ^^

  11. #11
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    ไม่ได้ซ้ำเติมนะ...แต่....

    HIS 6850 ตัวนี้ที่ Computer&mor ขายอยู่ 5550 บาทครับ....
    http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=1248

  12. #12
    OverclockZone Member gonzakung's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by numzza99 View Post
    ใช้กับcore2ไม่ได้จ้า ต้องเปลี่ยนเป็นi3 i5 i7 gen2 แรงมากๆ
    ^^
    เงิบเลย gen2 นี่คือพวก socket 1155 ใช่ไหมครับ(ยัง งงๆ อยู่นิดหน่อย)


    computer and more ขาย 5550 บาทอืมผมเห็นแล้วหล่ะ


    แต่ค่ารถไป เซียร์รังสิตนี่ ไป-กลับ ไม่ถึง100หรอก แต่เวลาอะครับ เสียเวลามากมาย รถติดมากๆ หลายแยกเหลือเกิน

    ผมเลยคิดเป็นค่าเสียเวลาไปละกาน- -*

  13. #13
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    Quote Originally Posted by gonzakung View Post
    เงิบเลย gen2 นี่คือพวก socket 1155 ใช่ไหมครับ(ยัง งงๆ อยู่นิดหน่อย)


    computer and more ขาย 5550 บาทอืมผมเห็นแล้วหล่ะ




    แต่ค่ารถไป เซียร์รังสิตนี่ ไป-กลับ ไม่ถึง100หรอก แต่เวลาอะครับ เสียเวลามากมาย รถติดมากๆ หลายแยกเหลือเกิน

    ผมเลยคิดเป็นค่าเสียเวลาไปละกาน- -*

    จ้า เปลี่ยนทีแรงเลยน้า
    ><

  14. #14
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    อิอิ ตอนแรกซื้อเมาส์กับหมึกเครื่องปริ้นเท่านั้น

    ทำไปทำมา ต้องเปลี่ยนใหม่เกือบทั้งเครื่อง

  15. #15
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    his 6850 ร้านอื่นเขาขายกัน 5550 บาท -*-

  16. #16
    OverclockZone Member gonzakung's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2010

    Default

    นั่นในเซียกับที่อื่นๆที่มันไกลจากบ้านผมมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เลลยอะไอ 5550อะ

  17. #17
    OverclockZone Member makung00's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    Bangkok Bangrak

    Default

    ขายต่อมั้ยอะครับ เท่าไหร่ว่ามาเลยครับ เผื่อซื้อ ของ Ddr 3 รึเปล่าไอเราก็ดูไม่ค่อยเป็น

  18. #18
    OverclockZone Member gonzakung's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2010

    Default

    ไม่ขายครับ T^T ไหนๆก็ช้ำใจละ ต้องเก็บไว้ให้ถึงที่สุด-*-

  19. #19
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    Quote Originally Posted by gonzakung View Post
    ไม่ขายครับ T^T ไหนๆก็ช้ำใจละ ต้องเก็บไว้ให้ถึงที่สุด-*-
    ไม่ขายก็อัพเครื่องเลยจ้าเป็น1155เพราะการด์จอแรงแล้ว
    ><

  20. #20
    OverclockZone Member sanorte9's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    RANONG

    Default

    TK ชั้น1 ขาย HIS HD6850 1GB D5 ราคา 5550

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •