overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member 323club's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Phuket, Thailand.

    Default ต้องการกระจายเนตให้บ้านข้างๆ ควรเริ่มยังไงดี แนะนำด้วยครับ

    คือที่บ้านติดตั้งเนต 3bb แล้วเพื่อนบ้านจะขอแชร์ด้วย ที่ถามๆก็มี 2-3 หลัง ตามรูป
    ตอนนี้ผมใช้ p600 ต่อเนต แล้วใช้ wap54 (ลง Hipower 1.04) ปล่อยไวเลท ลองเทสดู หลังที่2 ยังเล่นได้ เทสเนตได้ประมาณ 2 เมก หลังที่3 เจอสัญญาณแต่เล่นไม่ได้ ถ้าเปลี่ยนเป็นเสา Panel จะพอไหวไหมครับ แล้ว p600 นี่ทำ Qos ได้ไหมครับ รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    เปลี่ยน Panel ก็น่าจะสุดๆหลังที่ 2 ครับ
    ถ้าเป็นตึกแถว แนะนำสายแลนครับ ถูกและชัวร์

    ไวร์เลสเอา WAP54G ไปไว้นอกบ้านแล้วลากสายแลน
    ปลายทางก็ต้องใช้ router ที่ทำ Client mode / Repeater ได้

    หรือถ้ากลัวหาย เจาะกำแพงได้ไหม
    ซื้อสาย Low Loss สั้นที่สุดหัว TNC Male - TNC Female เอาแค่ผ่านกำแพงก็พอ
    เอาตัว WAP54G ไว้ในบ้าน หาช่องให้สาย LLC ลอดออกไปนอกบ้าน ถ้าไม่มีช่องอาจต้องเจาะ เอาเฉพาะเสาไว้นอกบ้านครับ
    ปลายทางก็ต้องใช้ router ที่ทำ Client mode / Repeater ได้เหมือนกัน

    ยิงอัดไปตรงๆไม่แนะนำ ต่อให้ไปถึง ปลายทางก็ต้องซื้อเหมือนกันเพื่อยิงกลับมา
    ถ้าอยากลองอาจจะต้อง UBNT Picostation M2HP+Grid 24 dB

  3. #3
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ถ้าไม่ใช่ญาติกัน ไม่แนะนำนะครับ เด้วปัญหาตามมา แต่ก่อนก็ใจดีให้ใช้ ไปๆมาๆ เกิดความรำคาญ เพราะโดนดึงสัญญานตลอด แต่ก่อนเนตเราวิ่งปูดปร๊าด พอแชร์หลายๆเครื่อง โอ้ว แม่จ้าวววว แต่ถ้าญาติๆกันก็ไม่เปงไร พอทน หึหึีหึหึ

  4. #4
    OverclockZone Member 323club's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Phuket, Thailand.

    Default

    ขอบคุณครับ ถ้า panel ไม่ไหวสงสัยต้องหา ap ไปแปะไว้ี่ที่บ้านหลังที่2 แล้วทำ POE แทน (มีใครปล่อบ ap ถูกๆบ้างครับ 55+)
    เป็นบ้านพักข้าราชการน่ะครับ ช่วยๆกัน บางบ้านก็ดูกล่องฝันด้วย (อันนี้ต้องลากสายแลนไปให้) ลองดูก่อนซักเดือนว่าดึงมากไหม
    UBNT Picostation M2HP นี่คงไม่ไหวอ่ะครับ เกินงบไปเยอะเลย
    ถามอีกนิดครับว่า d-link 1008d กับ 3com Ethernet Hub8 (ตัวเก่า) ตัวไหนเหมาะกับสายแลนประมาณ 60 เมตรครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  5. #5
    OverclockZone Member aeklak's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    ลพบุรีทุกที่

    Default

    ประสบการส่วนตัว
    ที่บ้านผมมีไวไฟ แชร์ แบ่งเพื่อนบ้านเล่น เพราะเห็นว่าคงจะไม่เป็นไรหรอกมั้ง ยิ้มแย้ม มีความสุข หลังหลัง ผมชักทนไม่ไหว เพราะ แกเล่นโหลด ทั้งวัน
    เดาว่า คงโหลดบิทอ่ะ ตอนนี้ ให้เลิกใช้ไปและ บอกเร้าเตอร์เสีย ไปซื้อแบบธรรมดามาใส่ ที่จริงซ่อน ssidไว้ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    D-link DES-1016D มือสองครับ
    สำหรับ Switch ดูพวก Lifetime ไว้ก็ดี มันจะมีปัญหากับภาคจ่ายไฟครับ
    16 port เดี๋ยวนี้ถูกมากมาย เคยเห็น 350.- ส่วนมือ 1 ไม่แนะนำครับ
    เอาเงินไปซื้อมือสอง 2 ตัววนเคลมเอาดีกว่า
    หรือถ้ามีอยู่แล้ว ใช้ตัวเก่าไปเถอะครับ ไม่ต่างกัน อยู่ที่สายแลนมากกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •