overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2009
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default Phenom ll X4 B55 อยากไปให้ถึง 4

    ไม่รู้จะลากยังไงให้เสถียร เพราะผมจะเอาไปใช้แปลงไฟล์(น่าจะช่วยได้)

    specครับ

    http://image.free.in.th/show.php?id=...11916ad36c3286

    (Phenom ll X4 B55 3.2gb ครับ)

    ปล. ซิ้งเดิมนะครับ แต่วันจันทร์หน้า จะไปซื้อ TX3 แทน

  2. #2
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    วันนี้ลองนั่งกดดู ไฟ1.55ซิ้งค์TuniqExtreme ยังไม่เสถียรเท่าไร รอท่านอื่นมาเสริมครับ พยายามดันอยู่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2009
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default

    ดันๆ

    ปล. สงกรานต์แล้ววว >w<b (แต่นั่งไล่ไฟที่บ้าน)

  4. #4
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ไป4ไหวยังครับ ผมนั่งไล่มาตั้งแต่โพสยังไม่ผ่านLinX 64 5รอบเลย

  5. #5
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยนซิงค์ แนะนำข้ามไป 212+ เลยดีกว่าครับ

    ผมใช้ TX3 กับ X4 840 ลองลากไป 4Ghz เข้า windows ได้ปกติ แต่ถ้าเทส LinX จะร้อนขึ้นไปแตะ 70 องศา แล้วก็ฟ้อง error แต่ยังไม่จอฟ้านะ

    ยังอยากหาซิงค์ใหม่อยู่เลยครับ

    แต่ใช้งานจริงๆ แค่ 3.5GHz ก็พอละ

    Last edited by osxp; 13 Apr 2011 at 14:23:51.

  6. #6
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ท่านใดพาไปถึง4แบบเสถียรได้มาแนะนำเพื่อนๆหน่อยนะครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2009
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default

    กำลังคิดว่าจะซื้อตัวนั้นแทนอยู่ครับ แต่กลัวว่ามันจะไส่แล้วติดอะครับ

    เพราะเคสผมก็ไม่ได้ไหญ่อะไรมากมาย

    ปล.ผมเปิดฝาเคสครับ (ตอนแรกไส่เพราะกลัวฝุ่นเข้า)

    แต่สภาพอนาถ = ="


  8. #8
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ลองวัดขนาดในเคสดูครับ ถ้ามีที่ว่างซัก 16เซน ก็ใส่ได้ครับ

    อันนี้ 212+
    Last edited by osxp; 13 Apr 2011 at 18:15:08.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2009
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default

    เลยเคสครับ orz (15 cm) แต่ผมเปิดเคส คงไม่มีปัญหาซักเท่าไร (มั้ง)

    รู้สึกจะไม่ได้พูดถึง cpu เลย = ="

    ขอแค่แนวพอครับ ไม่ต้องเป๊ะอะไร ค่อยไปไล่ไฟเอง
    Last edited by Xen; 14 Apr 2011 at 09:07:58.

  10. #10
    OverclockZone Member y2k1977's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2009
    Location
    รามอินทรา 21

    Default

    ลองเอาไปปรับแต่งลากดูนะครับ หน้าจะได้อยู่นะครับ


  11. #11
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ลองดูแล้วไม่รอดครับ ไม่รู้ว่าไฟไม่พอหรือคุมความร้อนไม่อยู่ครับ ซิ้งค์TuniqExremeพัดลมเดิมครับ ไปได้แค่3.8ครับที่ผ่านlinX20รอบ

  12. #12
    OverclockZone Member y2k1977's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2009
    Location
    รามอินทรา 21

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    ลองดูแล้วไม่รอดครับ ไม่รู้ว่าไฟไม่พอหรือคุมความร้อนไม่อยู่ครับ ซิ้งค์TuniqExremeพัดลมเดิมครับ ไปได้แค่3.8ครับที่ผ่านlinX20รอบ
    มีปัจจัยหลายอย่างนะครับ ทั้งบรอด์ ทั้งแรม ก็มีส่วนที่จะลากพาไปได้ไกลๆนะครับ
    ลองปรับ CPU 200 X20
    แรมนี้ไม่รู้ว่าท่านใช้บัสเท่าไหร่ครับ ก็ไม่หน้าเกินที่บรอด์กำหนดให้นะครับว่าบรอด์รับแรมได้เท่าไหร่
    ไฟก็ไม่หน้าเกิน 1.5
    ก็หน้าจะไปได้นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by y2k1977 View Post
    มีปัจจัยหลายอย่างนะครับ ทั้งบรอด์ ทั้งแรม ก็มีส่วนที่จะลากพาไปได้ไกลๆนะครับ
    ลองปรับ CPU 200 X20
    แรมนี้ไม่รู้ว่าท่านใช้บัสเท่าไหร่ครับ ก็ไม่หน้าเกินที่บรอด์กำหนดให้นะครับว่าบรอด์รับแรมได้เท่าไหร่
    ไฟก็ไม่หน้าเกิน 1.5
    ก็หน้าจะไปได้นะครับ
    อ้อครับผม ลองไล่ให้แรมบัสไม่เกิน1600(ตามสเปคแรม) แล้วครับ 200x20ก็ลองไปแล้ว ลองมา3วันแล้วครับ ยังไม่ผ่านทะลุ4สักทีครับ

    ยังสงสัยว่า CPU/NBนี่ต้องเพิ่มตามCPUvcoreด้วยหรือเปล่าครับ หรือว่าautoไว้ก็ได้ ส่วนที่ลงลายเซนต์ไว้นี่แค่บูทติด hyper pi4mผ่านครับ

    หรือว่าได้ตัวไม่สมบูรณ์มาครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2009
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default

    fail ครับ Bluescreen หมดครับ(เหมือนมันจะร้อนไป)

    ไว้ลองเปลี่ยนซิ้ง ค่อยมาทดสอบอีกรอบ

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by y2k1977 View Post
    ลองเอาไปปรับแต่งลากดูนะครับ หน้าจะได้อยู่นะครับ

    พี่กบใช้บอร์ดกะแรมไรเหรอครับ ลากไปไกลดีจัง

  16. #16
    OverclockZone Member y2k1977's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2009
    Location
    รามอินทรา 21

    Default

    Quote Originally Posted by คุณคือโคบาล View Post
    พี่กบใช้บอร์ดกะแรมไรเหรอครับ ลากไปไกลดีจัง
    ใช้ ASROCK EXTREME 3 + G SKILL TD แค่นั้นครับ ลองลากดูนะครับ
    ตอนใช้ crosshair iv formula ลากยังได้แค่ 3ปลายเองครับ
    จริงๆแล้วเปิดหัวได้วิ่งแค่ 3.2 ก็ถือว่าคุ้มสุดๆแล้วเพราะมันไม่ต่างอะไรกับ X4 955 ลองดูรูปซิ แล้วเปรียบเทียบดูครับ

    Last edited by y2k1977; 14 Apr 2011 at 23:28:14.

  17. #17
    OverclockZone Member oloqxpolo's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2010
    Location
    เชียงใหม่ !

    Default

    ของผมก็เปิดได้ บอร์ดห่วยขั้นเทพด้วย อิอิ! ลากบัสละเปิดไม่ติด เลยเพิ่มตัวคูณเอา




    ไม่ทำไรร้อน 36 ต่ำสุดๆละ ถ้าเล่นเกมส์โหดๆ 45-48 ครับไม่เกินนี้ห้องแอร์ + ซิ้ง V6 ปิดแอร์ ทะลุ 55
    ไฟ ผมตั้งไว้ 1.52 เล่นไม่มีปัญหา แต่ เทส LinX ไม่ผ่าน 555+

  18. #18
    OverclockZone Member MeePoohzz's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2010
    Location
    มีนบุรี - แฟชั่น - รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by oloqxpolo View Post
    ของผมก็เปิดได้ บอร์ดห่วยขั้นเทพด้วย อิอิ! ลากบัสละเปิดไม่ติด เลยเพิ่มตัวคูณเอา




    ไม่ทำไรร้อน 36 ต่ำสุดๆละ ถ้าเล่นเกมส์โหดๆ 45-48 ครับไม่เกินนี้ห้องแอร์ + ซิ้ง V6 ปิดแอร์ ทะลุ 55
    ไฟ ผมตั้งไว้ 1.52 เล่นไม่มีปัญหา แต่ เทส LinX ไม่ผ่าน 555+
    HT ต่ำจังเลยท่าน เปลี่ยนบอดหน่อยมั้ย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2009
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default

    จะว่าไป..แต่ละท่านใช้ PSU ตัวไหนกันอะครับ

    เพราะเห็นคุณ y2k1977 บอกว่ามีปัจจัยหลายๆ อย่างในการ OC ให้ได้ไกลอะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by Xen View Post
    จะว่าไป..แต่ละท่านใช้ PSU ตัวไหนกันอะครับ

    เพราะเห็นคุณ y2k1977 บอกว่ามีปัจจัยหลายๆ อย่างในการ OC ให้ได้ไกลอะครับ
    ผมใช้RaidmaxRX730SS ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •