overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: งงครับ เครื่องมันเข้า XP ไม่ได้ แต่เล่น Vista64 ได้

  1. #1
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default งงครับ เครื่องมันเข้า XP ไม่ได้ แต่เล่น Vista64 ได้

    คือเวลาบูตเข้า XP มันไปได้แค่ หน้า Logo Windows XP อ่ะครับ แล้วก็บูตใหม่ เอา Ghost ลง XP ใหม่ ก็ไม่หาย ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร แรมก็ไม่เสีย

    ส่วน Vista ดันเข้าได้ปกติ มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างครับ

    งงกับมันจริงๆ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี เล่นได้แค่ Vista64 อย่างเดียว เล่น XP ไม่ได้แล้วอ่ะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สงสัยไฟล์ Boot ของ XP เดี้ยงไปละ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เมื่อ 2 - 3 วันที่แล้วก็เป็นแบบนี้ทีนึง ผมก็เอา โปรแกรม Ghost ลง XP ที่เก็บไว้ใหม่ แล้ว มันก็ใช้ได้ทีนึงอ่ะครับ มาเมื่อเช้า ก็เป็นอีก ไม่รู้เป็นที่อะไร คราวนี้ Ghost ลงใหม่เหมือนเดิม แต่คราวนี้ ใช้ไม่ได้ Ghost ก็เป็นตัวเดิมอ่ะครับ ที่เคยใช้ได้ เลยไม่รู้จะทำไง ตอนนี้ยังต้องเล่น Vista64 อยู่ อยากกลับไปเล่น XP อย่างเดิมดีกว่า

    สงสัยเครื่องมันเบื่อ XP แล้วมั้ง เซ็งเลย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    555+
    ลอง Upgrage จากแผ่น XP ดูเผื่อไฟล์บางตัวเสียหาย

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลงไว้คนละไดร์กันแม่นบ่?
    สงสัยมันไปตีกันกับ 64บิตอ่ะจิ หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมโดนแล้วครับ


    โดนบังคับให้ใช้ Vista64 โดยที่ไม่ค่อยสมัครใจเท่าไร แต่ก็จำใจ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จากที่ผมลองหาข้อมูลมาบ้างเล็กน้อย เห็นเขาว่า vista64 มัน render ไฟล์ ได้สุดยอดกว่า32 พอสมควรเลยนะ ดูแล้วน่าจะเหมาะกับผู้ที่ใช้งานในระดับกลางถึงสูงหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ลง windows ใหม่เข้าได้ชัวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    จากที่ผมลองหาข้อมูลมาบ้างเล็กน้อย เห็นเขาว่า vista64 มัน render ไฟล์ ได้สุดยอดกว่า32 พอสมควรเลยนะ ดูแล้วน่าจะเหมาะกับผู้ที่ใช้งานในระดับกลางถึงสูงหน่อย
    ถูกต้องครับ Rander งานได้เร็วกว่า 32 bits จริงๆ ครับ จากประสบการณ์จริง แต่โปรแกรมที่ใช้ ต้องเป็นโปรแกรม 64 bits เหมือนกันนะครับถึงจะเร็ว ถ้าเอาโปรแกรม 32 bits มาใช้ เผลอๆ ช้ากว่า XP อีก เหอะๆ


    งง ต่ออีกหน่อยนึงครับ มันเข้าได้แล้วครับ ยังไม่ได้ทำอะไรมันเลย กำลังปรับระบบ Vista64 อยู่เลย
    ติดตั้งโปรแกรม AntiVirus แล้วก็ Restart เลยลองเข้าใหม่อีกสักทำ ให้หายข้องใจ มันดันเข้าได้ปกติแล้ว งง ต่ออีกหน่อย ยังหาสาเหตุไม่ได้เลย สงสัยเป็นที่ Hardware แต่ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร


    งง ต่อครับ

    สงสัยต้องเตรียมตัวใช้ Vista64 เต็มตัวซะแล้ว อิอิอิ เพราะ XP มันไม่ให้ใช้งาน สงสัยมันเป็นสัญญาณเตือน

    หลังจากเข้า XP ได้แล้ว ก็งง ต่อไปครับ ว่ามันเป็นอะไร เหอะๆ ยังหาสาเหตุไม่ได้ แต่ที่รู้มันคงต้องเป็นอีกแน่

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันคงน้อยใจมั้ง เจอรุ่นน้องแบบแจ่มๆมาปาดหน้าซะงั้น งอนไปเลย....

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    repair มั้งคัรบงานนี้

    แต่บางครั้งไม่หายอ่ะ เคยเจอเหมือนกัน

    สงสัยจะน้อยใจไปเรียน vista5 5

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เล่นไม่ได้อีกแล้วครับ พี่น้อง เหอะๆๆ
    ไม่รู้ว่าแรมมันสกปรกหรือปล่าวครับ เพราะว่า ถ้าในเครื่อง มี XP อย่างเดียว แล้วมีอาการนี้ ต้องถอดแรมมาล้างๆ ถูกๆ ก่อนเลยเป็นอันดับแรก

    ว่างๆ ค่อยถอดมาล้าง

    ปล. สงสัย XP เครื่องของผมมันน้อยใจจริงๆ แสนรู้จังแฮะ อิอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมรู้แล้วครับ หลังจากถอดแรมมาทำความสะอาด ก็เล่น XP ได้แล้วครับ ปกติ

    แต่ผมสังสัยว่า นะขณะที่แรมไม่สะอาดทำให้เข้า XP ไม่ได้ แต่ทำไมเล่น Vista64 ได้ก็ไม่รู้ครับ งงครับ


    ตอนนี้เล่นได้แล้วครับ เย้

    ถ้าใครเจออย่างผมก็ไม่ต้องงงนะครับ ถอดแรมมาทำความสะอาดอย่างเดียวครับ เหอะๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •