overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member peearpon's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2011

    Default เรื่อง HDD ครับ

    อยากทราบว่า ฮาร์ดดิส SATA 3 มันจะใส่กับบอร์ด SATA 2 ได้ไหมครับ บอร์ดผม ECS P4M900T-M2 (V1.0) ครับ

  2. #2
    UN-OPO's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    สะพานใหม่(วัดเกาะ)/เซียร์/จตุจักร

    Default

    ได้ครับ วิ่งที่ความเร็ว SATA 2

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตาม rep บนเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member peearpon's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2011

    Default

    ขอบคุณครับ มันใกล้จะเต็มแล้วครับ เลยต้องหาเพิ่มครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แต่ระวัง บอร์ดตัวนี้ค่อนข้างเก่า ไม่รู้จะมีปัญหากับ SATAIII และขนาดของ ฮาร์ดดิสถ้าซื้อลูกใหญ่ๆจะเห็นครบหรือไม่(อันนี้ไม่แน่ใจนะครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member sleuth7's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    rnp

    Default

    ขอถามต่อนะครับ

    ถ้าบอร์ดเรา เรดไม่ได้ แต่อยากต่อฮาดดิส2ตัว เสียบไปเลยมันจะเปิดติดไหม
    ถ้าเราลงวินโดวส์ใส่ฮาดดิสตัวแรกแล้ว ฮาดดิสตัวที่2ค่อยเสียบต่อไปทีหลัง มันจะเห็นตัวที่2หรือเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by sleuth7 View Post
    ขอถามต่อนะครับ

    ถ้าบอร์ดเรา เรดไม่ได้ แต่อยากต่อฮาดดิส2ตัว เสียบไปเลยมันจะเปิดติดไหม
    ถ้าเราลงวินโดวส์ใส่ฮาดดิสตัวแรกแล้ว ฮาดดิสตัวที่2ค่อยเสียบต่อไปทีหลัง มันจะเห็นตัวที่2หรือเปล่า

    จะใช้ 2 ลูกปกติใช่มั้ยครับ เสียบได้หมดครับ จะมีกี่ลูก ถ้าเป็น IDE ก็เซตอย่าให้มันชนกัน แต่ถ้าเป็น sata ก็เสียบเข้าไปได้เลยครับแล้วก็อย่าลืม set bios ด้วยนะครับ ว่าจะให้บู๊ตลูกไหนเป็นลูกแรก เอาลูกแรกที่ลง window อ่าครับ

    ส่วนเรื่อง raid นั้น raid คือไร ตามนี้เลยครับ(ผมไ่ม่รู้ว่าท่านจะ raid หรือไม่นะครับ)
    http://www.ensthai.com/tip_trick/page/overall_raid.php

  8. #8
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    Quote Originally Posted by sleuth7 View Post
    ขอถามต่อนะครับ

    ถ้าบอร์ดเรา เรดไม่ได้ แต่อยากต่อฮาดดิส2ตัว เสียบไปเลยมันจะเปิดติดไหม
    ถ้าเราลงวินโดวส์ใส่ฮาดดิสตัวแรกแล้ว ฮาดดิสตัวที่2ค่อยเสียบต่อไปทีหลัง มันจะเห็นตัวที่2หรือเปล่า
    บอร์ดไม่รองรับ raid ก็ใส่เพิ่มได้ ก็จะเพิ่มไดรฟ์ขึ้นมาให้ครับ
    ลงวินโดว์แล้วจะใส่เพิ่มก็ไม่มีปัญหา

  9. #9
    OverclockZone Member sleuth7's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    rnp

    Default

    ขอขอบคุณทั้ง2ท่านมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •