overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member NOLand's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    CNX

    Default Bluescreen อันนี้ขึ้นบ่อยมากๆๆๆ ช่วยดูหน่อยครับ






    หลังๆๆนี้เป็นบ่อยมากขึ้น เปลี่ยนการ์ดจอ,HDD,ลง windows ใหม่... อาการก็ยังเป็น..
    ผมเลยสงสัยว่า motherboard มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้เกิด bluescreen ได้ไหมครับ...
    PSU ผมก็สงสัยแต่คิดว่าไม่น่าใช่เรื่องไฟไม่พอ..
    อาการมันจะ random แบบว่าเป็นตอนกำลังเข้า windows หรือ shutdown, กำลังลงโปรแกรมหรือเปิดโปรแกรม, เข้าโหมด screensaver หรือ อยู้ในหน้า desktop

    ใครพอรู้ช่วยด้วยนะครับ... หาสาเหตุมาเป็นอาทิตย์แล้ว.. ยังหาข้อสรุปไม่ได้

  2. #2
    OverclockZone Member gmbaber's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010
    Location
    99/99(99)

    Default

    รอผู้เชี่ยวชาญครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jhahaha555's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    แรม....เทสแรมด่วนครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ดันไป
    ไม่เคยเจออะ ไวรัสปาว (จากไดร์อื่น)

  5. #5
    OverclockZone Member donniiez's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2010

    Default

    เทสแรมดูยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member suncommail's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ชัยภูมิ,ชุมแพ,ชัยนาท,เมืองทอง

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยครับ แรมก็ลองเทสแล้ว ไม่มีปัญหา แต่เครื่องของผมเท่าที่ลองอยู่เป็นอาทิตย์
    ใช้การ์ดจอ ออนบอร์ดไม่มีปัญหา แต่พอใช้ 5770 (ต่อออก 2 จอ) กลับเป็น แก้ยังไงก็ไม่หาย
    สุดท้ายลองสังเกตุดู เครื่องผมมันจะเป็นตอนที่เปิดคอมทิ้งไว้ แล้วตั้งค่า ใน power Option
    ผมเลย เปลี่ยนเป็น Never หมด
    เกิดอาการงง ครับ อาการแบบนี้หายไปเลยครับ หรือว่าเครื่องผมมันเพี้ยน เเต่เครื่องไม่น่าเป็นอะไรเพราะ เพิ่งซื้อมาใหม่ไม่ถึง 10 วัน

  7. #7
    OverclockZone Member NOLand's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    CNX

    Default

    แรม เทสแล้วครับ..... ไม่เป็น..ครับ...

    memtest ผ่านตลอด..
    Last edited by NOLand; 12 Apr 2011 at 08:17:02.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2010

    Default

    ผมเคยเป็นที่แรม แต่กรณีนี้ท่าจะไม่ใช่ไม่งั้นต้องส่งปที่ร้านที่ถอยมาครับช่วยดูให้แล้วเราก็ลองแบบที่เราทำให้เค้าดู จะได้รู้ว่ามันเป็นจริงๆนะโว้ย เคยเจอครับให้เค้าทำไม่ขึ้น ผมแตะปุบขึ้นปรับ (ก็ผมเล่นเปิดเกมoffline 2 เกมนี้นะ)

  9. #9
    OverclockZone Member NOLand's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ดันไป
    ไม่เคยเจออะ ไวรัสปาว (จากไดร์อื่น)
    ไม่น่าใช่ครับ... scan ก็ไม่เจอ..

  10. #10
    OverclockZone Member jhahaha555's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    ถ้าไม่ใช่ที่แรมก็ ก็งานงอกซิพี่น้อง

  11. #11
    OverclockZone Member NOLand's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    CNX

    Default

    ผมว่าคงเอาไปเคลมเลยอ่ะครับ...
    แต่ไม่มีใช้ระหว่างรอสิ คือปัญหา... TT

  12. #12
    OverclockZone Member boy101i's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2010
    Location
    ร้อยเอ็ด

    Default

    PSU ก็มีส่วนครับ ถึงจะเป็นของดีแค่ไหนก็มีโอกาสแต๊บได้ครับ ผมเจอมากับตัวแล้วครับ ตอนนี้ผมเปลี่ยน PSU ตัวใหม่แล้วครับ แต่ยี่ห้อเดิมกำลังไฟเท่าเดิม ไม่มีปัญหาจอฟ้าเลยครับตอนนี้

  13. #13
    OverclockZone Member jhahaha555's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    ขออีกซักที ลอง ดีฟอลท์ ไปออส ดูหรือยังครับ ถ้าไม่ใช่ีที่แรม
    ( อ่านเจอใน กูเก้ง )

  14. #14
    OverclockZone Member ozjom672's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ไม่เคยใช้ 7อ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member NOLand's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by jhahaha555 View Post
    ขออีกซักที ลอง ดีฟอลท์ ไปออส ดูหรือยังครับ ถ้าไม่ใช่ีที่แรม
    ( อ่านเจอใน กูเก้ง )
    ทำหมดแล้วครับ...

  16. #16
    OverclockZone Member NOLand's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by boy101i View Post
    PSU ก็มีส่วนครับ ถึงจะเป็นของดีแค่ไหนก็มีโอกาสแต๊บได้ครับ ผมเจอมากับตัวแล้วครับ ตอนนี้ผมเปลี่ยน PSU ตัวใหม่แล้วครับ แต่ยี่ห้อเดิมกำลังไฟเท่าเดิม ไม่มีปัญหาจอฟ้าเลยครับตอนนี้
    เดี่ยวผมจะลองหา PSU ตัวอื่นมาลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •