overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member shari's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default Window 7 ใช้งาน Search ไม่ได้ .. ไม่รู้เป็นอะไร รบกวนช่วยแนะนำวิธีแก้ทีค่ะ

    ตอนลงมาใหม่ๆ ก็ใช้งานได้อยู่ ... แต่อยู่ๆก็ Search อะไรไม่ได้เลย
    ไม่รู้เพราะอะไร เหมือนกัน ลองหาวิธีแก้ใน Helping and Support ก็หาไม่เจอ
    ใช้ Winfix แก้ไข ก็ไม่หาย

    .... มีภาพปัญหามาให้ดูด้วยค่ะ
    จะลอง Search iTunes


    แต่พอ ลองพิมไปก็ไม่เจอโปรแกรมอะไรเลย ทั้งๆที่โปรแกรมก็มีปักไว้อยู่ด้วย


    พอลองกด See more results ก็เป็นแบบนี้


    ..... ไม่ทราบว่าท่านใดรู้วิธีแก้ไขบ้างมั๊ยคะ ?
    ขอบคุณค่ะ
    Last edited by shari; 11 Apr 2011 at 22:09:36.

  2. #2
    OverclockZone Member tongkiller's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    พระประแดง

    Default

    ลองเช็ค services ดูครับ ว่า Window Search มัน Disable อยู่รึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member shari's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    ลองเช็คดูแล้วค่ะ มันตั้งค่าเป็น Automatic แบบนี้อ่ะค่ะ


    ลอง รีเซ็ท รีเฟรช ละก็ยังใช้ไม่ได้เหมือนเดิม
    Last edited by shari; 12 Apr 2011 at 00:59:49.

  4. #4
    OverclockZone Member shari's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    ยัง เซิร์จ ไม่ได้เลย สงสัยต้องลง วินโดว์ใหม่ซะละ

  5. #5
    OverclockZone Member lumduan's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ขั้นแรกลองแก้ตามนี้ดูก่อนนะครับ
    เข้าไปที่ Control Panel -> Programs -> Turn Windows features on or off -> ติ๊ก Indexing Service and Windows Search แล้วลอง Restart เครื่องดูครับ ถ้าไม่ได้ไม่ได้ยังไงบอกด้วยละกันนะครับ ถ้าไม่ได้เดี๋ยวจะได้บอกวิธีแก้ต่อไปให้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member shari's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by lumduan View Post
    ขั้นแรกลองแก้ตามนี้ดูก่อนนะครับ
    เข้าไปที่ Control Panel -> Programs -> Turn Windows features on or off -> ติ๊ก Indexing Service and Windows Search แล้วลอง Restart เครื่องดูครับ ถ้าไม่ได้ไม่ได้ยังไงบอกด้วยละกันนะครับ ถ้าไม่ได้เดี๋ยวจะได้บอกวิธีแก้ต่อไปให้ครับ
    มีเป็น Indexing Service กับ Windows Search แยกกัน ... ลองติ๊กทั้งสองตัว
    และรีสตาร์ตแล้วค่ะ ยังคงเซิร์จไม่ได้เหมือนเดิมค่ะ ...

  7. #7
    OverclockZone Member lumduan's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ลองทำตามวิธีนี้ดูครับ

    1. คลิ๊กขวาที่แถบ Taskbar ด้านล่าง เลือก Properties
    2. เข้าไปที่แท็บ Start menu แล้วเลือก "Customize Start Menu"
    3.ไล่หาหัวข้อที่ชื่อว่า 'Search other files and Libraries'
    4. เลือก SEARCH WITHOUT PUBLIC FOLDERS. จากนั้นกด OK

  8. #8
    OverclockZone Member shari's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    ลองทำตามแล้วค่ะ รีสตาร์และลองเซิร์จแล้ว ยังคงไม่ได้เลยค่ะ ....

    ขอบคุณที่ช่วยแนะนำนะคะ :] ไม่รู้จะมีวิธีอื่นอีกป่าว ไม่งั้นก็ลงใหม่แล้วล่ะค่ะ... เฮ้อ

  9. #9
    OverclockZone Member lumduan's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ลองใช้ System restore ดูครับ
    ไปที่ Start > All programs > Accessories > System tools > System restore
    เข้ามาแล้ว กด Next เลือก วันเวลาก่อนที่จะเกิดปัญหานี้ครับ แล้วกด Next เลือก Drive ที่เป็น system แล้วกด Finish

  10. #10
    OverclockZone Member shari's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    มันไม่มีเวลาก่อนที่จะมีปัญหาอ่ะค่ะ มีเป็น 20/04 ของเมื่อวานเลย

  11. #11
    OverclockZone Member lumduan's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ลง OS ใหม่ไปยังครับ
    ลองทำการ Rebuild Index ใหม่ดูครับ
    http://maximumpcguides.com/windows-7...-search-index/

  12. #12
    OverclockZone Member shari's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    ^
    ลองแล้วค่ะ ไม่ได้ผล ... สงสัยอาจจะเพราะ เคยโดนจับวินโดว์ปลอมมั้งคะเนี่ย ...

    ยังไงก็ขอบคุณคุณเมื่อวานนี้ lumduan มากนะคะ ... ช่วยแนะนำตั้งหลายวิธี :]

  13. #13
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    dxdiag > msconfig เข้าได้รึปล่าวครับไอพวกนี้เนี่ยฒ

  14. #14
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    ลองรีแพร์วินโดว์รึยังครับเนี่ยย? ของผมก้เป็นแบบนี้ สักพักมันก้อัพเดทวินโดว์ รีเครื่อง ก้หายเลยครับ = =; สงสัยไฟล์คงจะเสีย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •