overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member atcharis's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2010
    Location
    อยุธยา

    Default HD 6990 ไม่ทราบว่าใครมีปัญหาเหมือนผมบ้างครับ

    ตอนนี้ผมใช้ Power Color HD6990 เพิ่งซื้อมาใช้แค่ 3 วันครับ
    CPU: Intel Core 2 Quad Q6600
    VGA: Power Color HD6990 4GB
    RAM: DDR3 (1333) 4GB Dual Channel
    OS: Windows 7 64bit
    Resolution: 1920x1080
    PSU: Corsair TX850w

    อาการของมันเกิดขึ้นเฉพาะบางเกมครับ เกมที่เจอปัญหาตอนนี้มี 2 เกม

    Assassin's Creed Brother Hood
    เกมจะหน่วงมากผิดปกติ ทั้งๆที่ผมปรับตั้งค่าภาพต่ำสุด และ Resolution 1024*768 และบางครั้งภาพจะค้างและจอฟ้าทันที

    Prius Online
    เกมนี้ติดตั้งเสร็จก็เข้าเกม เล่นไม่ได้เลยครับ ภาพเป็นเส้นกระพริบตลอดเล่นไม่ได้เลย ยิ่งปรับภาพต่ำสุดยิ่งแย่หนัก ทั้งกระตุกทั้งเป็นเส้น เล่นไม่ได้ครับ

    ส่วนเกมอื่นๆเท่าที่ลอง ไม่มีปัญหาเลยครับ เล่นได้ปกติและแรงมากๆ ไม่มีปัญหาครับ

    ผมสงสัยว่าเป็นที่ไดร์เวอร์รึเปล่า แต่ผมก็โหลดเวอร์ชั่นล่าสุดจาก AMD มาแล้วครับ มันเป็นรุ่น 11.4 Hot fix ก็ยังไม่หายแฮะ

    แต่ค้นใน Google อ่านในกระทู้หลายกระทู้ของต่างประเทศเขาบอกว่า "ไดรเวอร์ห่วย" ไอ้เราก็เริ่มโล่งใจว่าคงไม่ใช่เราคนเดียวนะที่มีปัญหาแบบนี้ แต่เพื่อความชัวร์เลยลองมาถามเพื่อนๆดูครับ

    ใครใช้ 6990 แวะมาช่วยเหลือกันหน่อยนะคร๊าบ
    Last edited by atcharis; 12 Apr 2011 at 01:38:28.

  2. #2
    OverclockZone Member RADO's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2010
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    เคยเป็นคับ ผมใช้ hd 6870 กับเกมส์ C&C3 คับ พอเข้าเกมส์เกมทะนั้นละคับจอเป็นสีแปลกๆสะงั้น ปรับตั้งนานกว่าจะหาเจอ ที่แท้สาเหตุเกิดจากผมไปปรับ AA เลยไปปิด AA สะปัญหาจบเลยคับ^^

  3. #3
    OverclockZone Member kern's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    ลังกาสุกะ

    Default

    ไม่มีเงินซื่อครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member wisidsak's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Rayong

    Default

    เข้ามาหาข้อมูล เผื่อชิ่ง 590

    ก็เชื่อยากนะครับว่า บริษัท h/w ขนาดนี้ เขียนโปรแกรมมาซัพพอร์ทได้ไม่ดี


    via Tapatalk by Samaung Galaxy S

  5. #5
    OverclockZone Member atcharis's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2010
    Location
    อยุธยา

    Default

    จะเกี่ยวไหมอะครับที่ว่าผมไม่ได้ติดตั้ง PhysX เพราะใน Assassin Creed บางครั้งตัวละครมันจะยืดๆด้วยนะ -__-"

  6. #6
    OverclockZone Member wisidsak's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Rayong

    Default

    PhysX ไม่เกียวหรอกครับ

    ถ้าการ์ดไม่มี มันก็ไม่เปิดให้อยู่แล้ว

    ตัวละครยืดก็ไม่เกียวกับ PhysX ครับ

    via Tapatalk by Samaung Galaxy S

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    สำหรับ prius นะคับ ผมตอบให้เลย ต้อง เปิดโหมด window ครับถึงจะหายเป็นลาย 4870x2 ผมก็เป็น -*-
    แล้วก็ค่อยดับเบิ้ลคลิ๊ก ที่แทบบนของเกมส์ มันก็จะขยายเต็มหน้าจอ เองคับ

  8. #8
    OverclockZone Member renorzeta's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ลองใช้ 11.3 รึยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member atcharis's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2010
    Location
    อยุธยา

    Default

    stayaway01


    สำหรับ prius นะคับ ผมตอบให้เลย ต้อง เปิดโหมด window ครับถึงจะหายเป็นลาย 4870x2 ผมก็เป็น -*-
    แล้วก็ค่อยดับเบิ้ลคลิ๊ก ที่แทบบนของเกมส์ มันก็จะขยายเต็มหน้าจอ เองคับ
    ขอบคุณคร๊าบ แต่ตอนนี้ลบเกมทิ้งไปแล้ว T^T

    renorzeta


    ลองใช้ 11.3 รึยังครับ
    ยังเลยครับ ตอนแรกผมใช้ไดร์เวอร์จากแผ่น CD เลยครับ แล้วก็อัพเดทที่หน้าเว็บเป็น 11.4 ข้าม 11.3 ไปเลยแหะๆ เดี๋ยวจะลองดูครับผม ขอบคุณมากๆคร๊าบ

  10. #10
    OverclockZone Member kwanss009's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2010
    Location
    พระราม4

    Default

    6990 เล่น Prius อ๊าก!!.....

    ลอง Tera / WOW อะไรพวกนี้ดีกว่า กินสเปคดี

    งี้แหละน้า AMD ปัญหา Drivers เยอะ

    บางที่ Driversตัวเดียวกัน การ์ดรุ่นเดียวกัน แต่คนละตัว ลงไม่ได้ก็มี = =a

  11. #11
    OverclockZone Member ScaryReaDy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2010

    Default

    เกมส์มันไม่ ซัพพอต 2 GPU หรือเปล่า

    ส่วน เรื่องไดร์เวอร์ ใช้มาเป็นปีๆ นานๆจะเจอปัญหาสักที ( นอกจากใช้ไม่เป็น )

  12. #12
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ก็งี้แหละครับการ์ดใหม่ๆไดร์เวอร์ยังไม่ค่อยนิ่ง หรือบางทีรองรับเกมไม่หมด อย่าว่าแต่แดงเลยเขียวก็เป็นผมใช้อยู่ก็เคยเจอปัญหา ต้องรอไดร์เวอร์ตัวใหม่ถึงหายเล่นได้้ปกติ

    หลังๆไดร์เวอร์ผมว่าถ้ามันจะเน่าก็เน่าพอๆกันแหละ แล้วแต่คนจะเจอหรือเกมที่จะเล่นมากกว่า มีปัญหาก็ค่อยๆแก้่ตอนผมเจอปัญหา google หาคนที่ีเจอปัญหาเดียวกะเรามันก็มี ฮ่าๆ

  13. #13
    rainonew's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    CPU ยังแรงไม่พอหรือเปล่า

  14. #14
    kitapat's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    มหาสารคาม บุรีรัมย์ สระบุรี แฟชั่น

    Default

    Quote Originally Posted by Momo View Post
    ก็งี้แหละครับการ์ดใหม่ๆไดร์เวอร์ยังไม่ค่อยนิ่ง หรือบางทีรองรับเกมไม่หมด อย่าว่าแต่แดงเลยเขียวก็เป็นผมใช้อยู่ก็เคยเจอปัญหา ต้องรอไดร์เวอร์ตัวใหม่ถึงหายเล่นได้้ปกติ

    หลังๆไดร์เวอร์ผมว่าถ้ามันจะเน่าก็เน่าพอๆกันแหละ แล้วแต่คนจะเจอหรือเกมที่จะเล่นมากกว่า มีปัญหาก็ค่อยๆแก้่ตอนผมเจอปัญหา google หาคนที่ีเจอปัญหาเดียวกะเรามันก็มี ฮ่าๆ
    ตามนั้น ^ ^"

  15. #15
    OverclockZone Member atcharis's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2010
    Location
    อยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by rainonew View Post
    CPU ยังแรงไม่พอหรือเปล่า
    ผมก็คิดเหมือนกันครับน่าจะคอขวด คงต้องรอเปลี่ยน CPU ใหม่ครับ ^^

  16. #16
    OverclockZone Member ScaryReaDy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by atcharis View Post
    ผมก็คิดเหมือนกันครับน่าจะคอขวด คงต้องรอเปลี่ยน CPU ใหม่ครับ ^^
    ผมเทส x2 2core + 5870 ยังลื่นเลย

  17. #17
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เรื่องปัญหาเกมหน่วงตอน CF ผมแนะนำให้ใช้ RadeonPro ครับ แล้วแอดเกมที่หน่วง เซ็ตโปรไฟล์ตามนี้ เข้าเกมโดยดับเบิ้ลคลิกชื่อเกมใน RadeonPro

    http://www.radeonpro.info/en-US/Downloads/






  18. #18
    OverclockZone Member bobbangtor's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี หลักสี่ ระยองฮิ

    Default

    ของผม 295 นะ เล่น cabal กระตุกครับ ต้องไปปิด 1 หัว เล่นลื่นเลย กำ
    ปล.เหมือนเกมส์มันไม่รับพวก 2 gpu อ่ะท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2010

    Default

    พวกไม่รับสองหัวแบบนี้ แปลว่าCFก็ไม่รับใช่ปะคับ

  20. #20
    OverclockZone Member MeePoohzz's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2010
    Location
    มีนบุรี - แฟชั่น - รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by kwanss009 View Post
    6990 เล่น Prius อ๊าก!!.....

    ลอง Tera / WOW อะไรพวกนี้ดีกว่า กินสเปคดี

    งี้แหละน้า AMD ปัญหา Drivers เยอะ

    บางที่ Driversตัวเดียวกัน การ์ดรุ่นเดียวกัน แต่คนละตัว ลงไม่ได้ก็มี = =a
    การ์ดออกมาใหม่ปัญหาย่อมมีอยู่แล้วครับ ทั้ง amd และ nvdia

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •