overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member WinKND06's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2010
    Location
    ถ.พระยาสุเรนทร์(รามอินทรา109) แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

    Exclamation ช่วยด้วยครับ คอมนิ่งสนิท เป็นหลังจาก OC เคลียร์ไบออสก็ยังไม่ได้

    ช่วยด้วยครับ เป็นหลังจาก OC คอมนิ่งสนิท เคลียร์ไบออสก็ยังไม่ได้
    I5-2500K บอร์ด P8P67-PRO แรม DDR3 Kingston Hyper-X 1600 2GBx2
    พอ OC 4.5GHz เล่นเกมได้สักพัก คอมดับสนิทไปเลย
    เปิดไม่ติดอีกเลย ถอดถ่านบอร์ดก็แล้ว เคลียร์ไบออสก็แล้ว ก็ยังไม่ได้
    อาการ พอกดสวิตท์ พัดลมจะกระตุกนิดหน่อย แล้วนิ่งไปเลย
    ลองเช๊คเพาเวอร์ซัพพลายก็ไม่เสียนะครับ
    อาการแบบนี้ไบออสพังป่าวครับ แล้วต้องทำยังไงครับ
    ประกันของ Synnex ครับ
    พอดีผมรีบใช้คอม ต้องทำงานตัดต่อวิดีโอ เพื่อนๆ ช่วยแนะนำด้วยครับ


  2. #2
    OverclockZone Member Panzerpek's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Pathumthani - Phuket

    Default

    น่าจะเป็นที่ M/B น่ะครับ ไบออสอาจมีปัญหาครับ ส่งไปประกันเลยครับ สาเหตุเอายังไงก็ได้ ห้ามบอกว่า OC มาก็พอ

  3. #3
    OverclockZone Member makung00's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    Bangkok Bangrak

    Default

    ถามหน่อยครับ เรื่องประักันบอร์ดนี่ถ้าของ Gigabyte นี่ถ้าสงศูนร์รอของนี่นานมั้ยครับ หรือว่า ศูนย์ในประเทศมี แบบ มันงงเผื่อเสียเอาไปเคลมจะได้ไม่โดนหลอก

  4. #4
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    ผมเป็นอยู่ทีนึงตอนเสียบสายสวิทผิดไปเทียบที่พอท USB ฮ่าๆ แต่ถ้าดูว่าสายอะไรต่อเสียบถูกต้องครบหมดพวกสายไฟไม่มีปัญหาอะไรส่งบอร์ดเครมเลยครับตอนลากอาจจะมีชิ้นส่วนไหนเกิดอาการช๊อตก็ได้ครับเอาบอร์ดออกมาแล้วหารอยพวกรอบไหม๊ ดีๆครับถ้าไม่มีส่งเครมเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sakuldee's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2010
    Location
    หาดใหญ่ สงขลา

    Default

    เคลียร์ไบออส ถอดแบตทิ้งไว้สักพัก แล้วลองใหม่

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    งานงอกเลย *.*

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by sakuldee View Post
    เคลียร์ไบออส ถอดแบตทิ้งไว้สักพัก แล้วลองใหม่
    อาการข้างบนผมก็เคยเป็น เพระาบอร์ดพัง เคลมโลดดด

    ถ้ายังไม่ได้ บอร์ดท่านน่าจะแต๊ปไปแล้ว ถ้าอย่างอื่นลองแล้วไม่เสียนะ

  8. #8
    OverclockZone Member poowarin's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2010
    Location
    251 wiangchai chiangrai 082-7806306

    Default

    m4a785td-v evo ผมก็เคยเป็น เคลมอย่างเดียวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kongpob's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009

    Default

    อาการนี้เคยเจอ พอกดสวิตท์ พัดลมจะกระตุกนิดหน่อย แล้วนิ่งไปเลย แต่ของผมเป็นที่การ์ดจอแต๊บถอดการ์ดจอออกแล้วเปิดเครื่องติด

  10. #10
    OverclockZone Member teptop's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2010
    Location
    Seacon, MegaBangna

    Default

    ถ้าเป็นบอร์ดAsus บางรุ่น ถ้าOC ผิด ไบออสพัง เปิดไม่ติด มันจะRecovery Bios ให้เองครับ เคยเจอกับ P5Q-E ตกกะใจเปิดไม่ติด แต่ก็กลับมาใช้ได้ รอดตัวไป

    ส่วนตัวนี้ไม่เคยใช้ บอกไม่ได้ครับ แต่ผมว่าบอร์ดใหม่ๆ น่าจะทำได้น่ะท่าน ให้คนเคยใช้มาตอบดีกว่า เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member WinKND06's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2010
    Location
    ถ.พระยาสุเรนทร์(รามอินทรา109) แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

    Default

    ไปเคลมที่ศูนย์ใหญ่ Synnex มาเรียบร้อยแล้วครับ เขาเปลี่ยนบอร์ดตัวใหม่ให้เลย ดูเหมือนไบออสจะพัง
    ตอนนี้ใช้งานได้แล้ว แต่ผมไม่กล้าลากเยอะๆ แล้วอ่าครับ ปรับแต่ตัวคูณเป็น 40 นอกนั้นค่าเดิมหมด

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ยินดีด้วย อิอิ

    ไม่เสียสละ ชัยชนะย่อมไม่เกิด

  13. #13
    OverclockZone Member tongzaza's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็นเหมือนกัน ผมประมาณว่าถอดออกมาหมดเลย ใส่ใหม่อีกที ใช้ได้ครับ ยังลองดูก่อนละกันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    สะพานหักซะแล้ว เคลมครับ โลด

  15. #15
    OverclockZone Member parkza14's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2011
    Location
    อยู่บ้านเมียด่า ออกมาจ่าจับ

    Default

    Quote Originally Posted by WinKND06 View Post
    ไปเคลมที่ศูนย์ใหญ่ Synnex มาเรียบร้อยแล้วครับ เขาเปลี่ยนบอร์ดตัวใหม่ให้เลย ดูเหมือนไบออสจะพัง
    ตอนนี้ใช้งานได้แล้ว แต่ผมไม่กล้าลากเยอะๆ แล้วอ่าครับ ปรับแต่ตัวคูณเป็น 40 นอกนั้นค่าเดิมหมด
    คนเอาไปเคลมใหม่ก็ซวยไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •