overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37
  1. #1
    OverclockZone Member birdpk's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default สอบถามเรื่อง RAIDMAX 530W

    ตอนนี้ใช้ RAIDMAX 530W ไม่ทราบว่าใช้ VGA ตัวแรงๆตัวไหน ได้บ้างครับ
    ไม่จำกัดค่ายครับ เขียว/แดง ได้ทั้งคู่ครับ
    แนะนำด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    raid max 530 w ผมก็เตือนเลยนะท่านพอใช้ไปนานๆมันจะเสื่อมลงเร็วมากผมแนะนำให้ท่านเปลี่ยน PSU ใหม่เถอะเป็นพวก 80 plus ของผมใช้ Raid Max 730 SS 730 W พอนานๆไปจากระยะเวลา 1 ปีเริ่มมีอาการค้างเพราะว่าจ่ายไฟให้การ์ดจอไม่พอ

    ส่วนเรื่องการ์ดจอให้คนอื่นม่ะแนะนำเถอะครับ พวก หัวเดียวผมคงจะแนะนำได้แค่ ASUS HD 6850 Direl Cu แหละเพราะว่าผมใช้อยุ่ในตอนนี้

  3. #3
    OverclockZone Member birdpk's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sarutx800 View Post
    raid max 530 w ผมก็เตือนเลยนะท่านพอใช้ไปนานๆมันจะเสื่อมลงเร็วมากผมแนะนำให้ท่านเปลี่ยน PSU ใหม่เถอะเป็นพวก 80 plus ของผมใช้ Raid Max 730 SS 730 W พอนานๆไปจากระยะเวลา 1 ปีเริ่มมีอาการค้างเพราะว่าจ่ายไฟให้การ์ดจอไม่พอ

    ส่วนเรื่องการ์ดจอให้คนอื่นม่ะแนะนำเถอะครับ พวก หัวเดียวผมคงจะแนะนำได้แค่ ASUS HD 6850 Direl Cu แหละเพราะว่าผมใช้อยุ่ในตอนนี้
    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ็HD5770 GTS450 ส่วนตัวเคยใช้กับ 8800GT กับ GTS450 แต่ตอนนี้เปลี่ยนเอาไปใส่อีกเครื่องแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2010

    Default

    ลงทุนกับ psu ดีๆสักตัวคงไม่เกินมือท่านแน่นอน *-* อย่ามองข้ามนะครับ จัดไปเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member leonaekyo's Avatar
    Join Date
    3 May 2010

    Default

    Raid Max 730W ห่วยตรงที่ไม่มีระบบตัดไฟถ้าไฟโหลดหนักๆ
    ผมเอามาใช้กับ ATI 5770 CF ทำให้การ์ดระเบิดไป 1 อัน
    ลามไปที่ MB ทำให้ CF ไม่ได้อีก
    จนต้องซื้อ MB ใหม่และการ์ดใหม่
    แต่โชคยังดีที่ HDD 2ลูกไม่เป็นไร
    ส่วนตัวPSUมันเองกลับไม่เป็นอะไรเลย
    ทุกวันนี้ต้องใช้วิธีเอา PSU 2 ตัวมารวมกันไฟถึงจะพอ

    ถ้าเทียบ Raid Max 730W กับ TSUNAMI Black Strom 750W
    ผมว่า TSUNAMI รุ่น Black Strom ดีกว่าถึงกำลังไฟจะได้พอๆกัน
    แต่อย่างน้อยเขาก็มีระบบตัดไฟไม่ทำให้อุปกรณ์เสียหาย

  7. #7
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by leonaekyo View Post
    Raid Max 730W ห่วยตรงที่ไม่มีระบบตัดไฟถ้าไฟโหลดหนักๆ
    ผมเอามาใช้กับ ATI 5770 CF ทำให้การ์ดระเบิดไป 1 อัน
    ลามไปที่ MB ทำให้ CF ไม่ได้อีก
    จนต้องซื้อ MB ใหม่และการ์ดใหม่
    แต่โชคยังดีที่ HDD 2ลูกไม่เป็นไร
    ส่วนตัวPSUมันเองกลับไม่เป็นอะไรเลย
    ทุกวันนี้ต้องใช้วิธีเอา PSU 2 ตัวมารวมกันไฟถึงจะพอ

    ถ้าเทียบ Raid Max 730W กับ TSUNAMI Black Strom 750W
    ผมว่า TSUNAMI รุ่น Black Strom ดีกว่าถึงกำลังไฟจะได้พอๆกัน
    แต่อย่างน้อยเขาก็มีระบบตัดไฟไม่ทำให้อุปกรณ์เสียหาย
    ใช่ท่านพูดถูกตอนนี้ผมก็จะเปลี่ยนแล้วนานๆไปมันเสื่อมลองเสียบ 6850 CF ก็เอาไม่อยุ่ เหอต้องเปลี่ยนซะแล้วก่ะจะเอา Corsair Tx 850

  8. #8
    OverclockZone Member mookvstry's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    โห 730 + 5770cf ยังบึ้ม antec 450w +5770cf รอดมาได้ไงเนี่ยเสียวเลย ดีที่ขายไปละ - -*

  9. #9
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    ชิหายแล้วไง

  10. #10
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Raidmax ตัวX30w SS wไม่เต็มนะครับ ต้องเป็นตัวAEน่ะครับถึงจะวัตเต็ม แนะนำว่าเก็บเงินเปลี่ยนดีกว่าครับ ผมใช้730SS มาได้ไม่ถึงเดือนเริ่มรู้สึกไม่สบายใจครับ จ่ายไฟunder specไปพอสมควรครับ

    มาเจอกระทู้นี้ ตอนแรกจะเปลี่ยนการ์ดจอ กลายเป็นว่าจะเปลี่ยน PSUดีกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member wipawan69's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2011

    Default

    เหมือนกัน ครับ rx 730 ของผมก็เริ่มเน่าแล้วเช่น กัน สินเดือน จะต่อเรือ ออกทะเลแล้ว

  12. #12
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    ลองไปเล่น Raidmax 1000 AE ดูก่อนก็ดีครับแล้วจะติดใจ

  13. #13
    OverclockZone Member Gol3Za's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by birdpk View Post
    ตอนนี้ใช้ RAIDMAX 530W ไม่ทราบว่าใช้ VGA ตัวแรงๆตัวไหน ได้บ้างครับ
    ไม่จำกัดค่ายครับ เขียว/แดง ได้ทั้งคู่ครับ
    แนะนำด้วยนะครับ
    ตอบคำถามเจ้าของกระทู้ก่อนละกันเพราะเขาอาจยังไม่มีตังเปลี่ยน PSU อยากได้การ์ดจอดีๆมาใช้ก่อน
    ถ้าผมนะ จะเลือการ์ดจอที่ใช้ไฟแค่ 6พิน 1เส้น

    ขอเลือกตามนี้ละกัน จากน่าสนใจมากสุดไปน้อยสุดแบบแรงๆแบบคุ้มเงิน

    1. HD6850 (เคยใช้กับ530ssอยู่ก็ใช้ได้ไม่มีมีปัญหาเล่นเกมส์ดูหนัง OC>CPU/RAM/VGAได้ปกติ ตอนนี้มาใช้730ssแล้ว)
    2. GTX460 (อันนี้ไม่เคยใช้แต่มีคบอกว่าใช้กับ 530ss ได้อยู่ 460กินไฟมากกว่า6850พอสมควร)
    3. HD5770 (ใช้กับ 530ss อยู่ใช้ได้ไม่มีปัญหา)
    4. GTS450 (เคยใช้กับ530ss ก่อนจะเปลี่ยนการ์ดจอเป็น HD6850 ใช้งานปกติดี)

    ถ้าแรงกว่านี้มันเริ่มใช้ 6พิน 2เส้นก็เลยไม่แนะนำสำหรับเจ้าraidmaxที่ไม่ใช่80plus ครับ


    ปล.
    ผมว่ามันก็ไม่เก๊นะเจ้า rx 530w เนี่ยแล้วแต่คนใช้ด้วยแหละต่อให้ PSU เทพคนใช้จับมันไปตั้งอยู่ที่ร้อนๆใช้ 7วัน/24ชม ตลอด อายุมันก็เสื่อมไว ที่บ้านไฟตกบ่อยแต่ไม่มี UPS ก็เจ๊งอีก ขนาดร้านเกมส์แถวบ้านผมใช้ Raidmax 530ss ยกร้าน20เครื่อง ใช้กับ AMD กับ 4670 มา2ปีได้แล้ว ยังสบายๆอยู่เลย


    เอารูปมายืนยันว่าใช้ได้ปกติดี
    GTS450 + Rx 530ss


    HD6850 + Rx530ss


    ปัจจุบัน i5-2500k+HD6850+Rx730ss



    OC CPU&VGA แบบโหดๆ ก็เทสผ่าน 3Dmark11 สบายๆ



    PSUอ่ะก็อยากเปลี่ยนหรอกครับ แต่เจ้า80Plusมันแพง มีเท่าไหร่ก็ใช้ไปก่อนรอมีเงินค่อยเปลี่ยน แต่มายืนยันว่ามันก็ใช้ได้มันดีกว่าติดเคสแน่นอน
    แต่หลังจากนี้อีก1-2ปีผมก็อาจจะเปลี่ยนต้องดูๆกันไป
    Last edited by Gol3Za; 12 Apr 2011 at 12:38:20.

  14. #14
    OverclockZone Member Ricen's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2010
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ทีเเรกใช้ 630ss กับ 570 ยังไหวเลยอ่า เพราะช่วงนั้นต้องขาย PSU ตัวเก่าเเล้วไปลงการืดจอ พอทราบข่าวถึงเขี้ยวเล็บก็เปลี่ยนเลย ไม่กล้าเอา 570 ไปเสี่ยงกับ PSU ที่จ่ายไฟไม่เต็ม

  15. #15
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    ใช้ไปนานๆ อะไรบ้างครับที่ไม่เสื่อม มันก็เสื่อมลงทุกอันนั้นละ แต่จะเสื่อมมากเสื่อมน้อย ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วยครับ

    ผมใช้ 530w กับ gtx275 อ่ะแต่ก่อน ทั้งเล่นเกม ดูหนัง โหลดหนัง oc ชีพียู ใช้มา 3 เดือนไม่เห็นวูบ หรือต้องรอ 1 ปี อิอิ

    ผมว่าถ้าในเครื่องไม่มีพัดลม+ฮาร์ดดิส หลายตัว ผมว่า ไหวแน่นอนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member tataezakab's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หนามกลาง หาดใหญ่ สงขลา

    Default

    ผมใช้RAIDMAX 530W
    AMDX4 3.0GHZ กับ4850มาสองปี แบบชิลๆเลยครับไม่มีวูบ
    ตอนนี้เปลี่ยนมา5770ก็โอเคนะครับ ไม่วูปเหมือนกัน ^_^

  17. #17
    OverclockZone Member kasarus's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008

    Default

    ของผม 1000 AE จะรอดไหนอ่า ...

  18. #18
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    ท่านครับผมว่า 530 W กับอุปกรณ์ผมว่ามันน้อยไปนะ
    ต้องเจอนี้
    CPU I5 750 ไม่ OC
    Cooler CPU V6 GT
    MB Asus P7P55 LX
    Ram 4GB corsair Dominator 2X2 ตัวดำ
    VGA Asus Direcl Cu 6850 CF (ก่อนหน้านี้ใช้ 5850 powercolor ตัวธรรมดาเป็นกล่อง ตอนนี้ 6850 CF ไม่วายจะต้องถอดออก 1 ตัว)
    HDD 3 ตัว Seagate 500 GB WD 320 GB ลูกฟ้า WD 1 TB ลูกเขียว
    DVD/VCD 1 ไดร์
    พัดลม มี 3 ตัวไม่มีไฟเป็นพัดลมติดเคส อีกตัว ที่ฝาเคสมี LED สีน้ำเงิน
    Case CM 690 II
    PSU Raid Max 730 SS เริ่มล่อแล่ใช้ทุกวันก็เกือบทั้งวันกับอากาศร้อนๆจะเดี้ยงก็ไม่แปลกใช่ไหมพวกท่าน + กับอะไรหลายๆอย่าง

  19. #19
    OverclockZone Member birdpk's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณทุกๆ คำตอบครับ
    คงเล็ง ระหว่าง 450GTS กับ 5770
    แต่สงสัยว่าใช้กับ 550Ti ไหวไหมครับ
    CPU Phenom II X4 945
    Ram 4GB
    MB Asrock 880GXH/USB3
    HDD SAMSUNG 500GB + SAMSUNG 160GB

  20. #20
    OverclockZone Member SOUPEDUP's Avatar
    Join Date
    2 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by birdpk View Post
    ขอบคุณทุกๆ คำตอบครับ
    คงเล็ง ระหว่าง 450GTS กับ 5770
    แต่สงสัยว่าใช้กับ 550Ti ไหวไหมครับ
    CPU Phenom II X4 945
    Ram 4GB
    MB Asrock 880GXH/USB3
    HDD SAMSUNG 500GB + SAMSUNG 160GB
    GTS450กับGTX550Tiกินไฟไม่แตกต่างกันเลยครับ 106วัตต์กับ110วัตต์ เพราะมันแค่ตัวเอามาอัพCOLCK SPEED^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •