overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default เรื่องสายสัญญาณ ด้านหลัง

    พอดีซื้อทีวี กะ HD box มา Cube xzyte pro300 ปรากฎว่างงครับไม่รุจะต่อเสียงออกลำโพงยังไง ว่ากะลังจะซื้อ 5.1 ซักตัวคงจะเป็นไมโครแลปนี่แหล่ะ แต่งงเรื่องสายสัญญาน ที่มากมายทั้ง optical coaxial สายAV componant HDMI ตอนนี้ต่อ HDMI อยู่กับโตชิบ้าLCDTV 32 แนะนำด้วยครับเอาลำโพงที่พอฟังได้อ่ะครับไม่แพง เพราะคงไม่ฟังกระหึ่มมากเด๋วข้างห้องจะว่าเอาครับ แนะการต่อด้วยนะครับว่าต่อผ่านช่องไร ซื้อสายอะไรแบบไหนบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member keteen's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    หากท่านจะฟัง5.1 สงสัยท่านต้องหาลำโพงที่รับอินพุตที่เป็น Digital แล้วละ เพราะว่าส่วนใหญแล้วเจ้า HD Box มันจะไม่มี Output ที่เป็น Analog 5.1 สวนมากจะเป็น 2.0

  3. #3
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    Quote Originally Posted by keteen View Post
    หากท่านจะฟัง5.1 สงสัยท่านต้องหาลำโพงที่รับอินพุตที่เป็น Digital แล้วละ เพราะว่าส่วนใหญแล้วเจ้า HD Box มันจะไม่มี Output ที่เป็น Analog 5.1 สวนมากจะเป็น 2.0
    อย่างนี้แปลว่างานงอกแล้วใช่มั้ยครับ มีตัวแนะนำบ้างมั้ยครับ

  4. #4
    TroRuwA
    Guest

    Default

    งานไม่งอกครับ แค่ต้องจ่ายเงินเพิ่มนิดหน่อย-มากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ProM0nkey's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ซื้อตัว DTS DECODER เพิ่ม ครับ ราคาประมาณ2500 บาท ต่อ optical ออกจากhd palyer มาเข้า DTS DECODER แล้ว หัว3.5 ของลำโพงคอม ต่อจากDTS DECODER อีกที่ ครับ ไปเซ็ทที่ hd palyer ให้เสียงออก optical ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member firsthand's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2010

    Default

    ต่อ HDMI แล้วเสียงออกรึเปล่าครับ ปกติต่อผ่าน HDMI จะมีทั้งภาพและเสียง

  7. #7
    TroRuwA
    Guest

    Default

    DTS Decoder ถอดเสียง HD ไม่ได้นะครับ ต้อง AVR เท่านั้น

  8. #8
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TroRuwA View Post
    DTS Decoder ถอดเสียง HD ไม่ได้นะครับ ต้อง AVR เท่านั้น
    เสียเยอะเลย คราวนี้

  9. #9
    OverclockZone Member fluke1800's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    Phetchaburi

    Default

    Quote Originally Posted by ProM0nkey View Post
    ซื้อตัว DTS DECODER เพิ่ม ครับ ราคาประมาณ2500 บาท ต่อ optical ออกจากhd palyer มาเข้า DTS DECODER แล้ว หัว3.5 ของลำโพงคอม ต่อจากDTS DECODER อีกที่ ครับ ไปเซ็ทที่ hd palyer ให้เสียงออก optical ครับ
    ตามนี้เลยครับ ถึงจะได้เสียง 5.1 ตามต้องการ

  10. #10
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    โอ้แม่เจ้าแพงแน่ๆ ฟังจากลำโพงทีวีไปก่อนแล้วกันหุหุหุ
    HDMI เสียงออกครับแต่มันออกที่ทีวีไงครับไม่สะใจเสียงมันแย่กว่าดูในคอมต่อลำโพงเยอะอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •