overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ด่วนทำไมผมใส่แรม ขนาด 1G*4 แต่เห็นแค่ 3G เท่านั้น งงมากเลย

  1. #1
    OverclockZone Member nangmong's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Talking ด่วนทำไมผมใส่แรม ขนาด 1G*4 แต่เห็นแค่ 3G เท่านั้น งงมากเลย

    กระผมขอสอบถามด่วนครับ พึ่งใส่สดๆ

    1. ทำไมผมใส่แรม ขนาด 1G*4 แต่เห็นแค่ 3G เท่านั้น
    2. ข้อสงสัยของผมเองคือ เป็นเพราะเวอร์ชั่นของ ไบออส ใช่ไหม
    3. ถ้าต้องอัฟช่วยบอกวิธีอัฟไบออสด้วยครับผม แบบระเอียด
    4. หรือถ้าเป็นจากสาเหตุอื่นๆช่วยบอกด้วยครับ
    รบกวนเพื่อนๆพี่ๆช่วยบอกวิธีการแก้ไขปัญหาให้ด้วยครับ
    ปล.มีรูปภาพประกอบให้ชมกันไปเลย 5 รูป
    ขอบคุณล่วงหน้าเพื่อนๆทุกท่าน
    รูป รูป
    • File Type: gif 1.GIF (12.2 KB, 106 views)
    • File Type: gif 2.GIF (5.2 KB, 103 views)
    • File Type: gif 3.GIF (18.8 KB, 0 views)
    • File Type: gif 4.GIF (14.3 KB, 1 views)
    • File Type: gif 5.GIF (10.5 KB, 103 views)

  2. #2
    OverclockZone Member hisoka481's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    พัทยา - บางละมุง - ชลบุรี

    Default

    XP รองรับแค่ 3 G ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1.ใช่ XP 32bit ใช่ใหม ถ้าใช่ปกติ (ไม่สามารถเห็นแรมได้ถึง 4GB แม้จะใส่ 16GB ก็ตาม จะเห็นเท่าใหร่ แล้วแต่วาสนา) ข้อจัดขอ OS 32bit คงต้องใช้ OS 64bit ถึงจะใส่เท่าใหร่เห็นเท่านั้น OK
    2.ไม่เกี่ยวกับ BIOS (BIOS เห็นครบแน่)
    3.^^"
    4.ตามข้อ 1

    จงมาใช้ 64bit ซะ จะได้เห็นทั้งหมดที่ใส่ (4GB ขึ้นไปนะ)


    Last edited by TWK.; 30 Nov 2007 at 00:36:21.

  4. #4
    OverclockZone Member passakon's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ผมไม่ขออธิบายยื้ดเยื้อนะครับ ที่เครื่องมันเห็น 3 GB นะถูกแล้ว ถ้ามันเห็นเป็น 4 GB นั้นแหละแปลก เพราะว่า วินโดวน์ที่เราใช่อยู่เป็น 32 บิท จะเห็นแค่ 3.33 GB ถ้าจำไม่ผิด แต่ถ้าเป็นวินโดวน์ 64 บิท ถึงจะเห็นเป็น 4 GB นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1.ใช่ XP 32bit ใช่ใหม ถ้าใช่ปกติ (ไม่สามารถเห็นแรมได้ถึง 4GB แม้จะใส่ 16GB ก็ตาม จะเห็นเท่าใหร่ แล้วแต่วาสนา) ข้อจัดขอ OS 32bit คงต้องใช้ OS 64bit ถึงจะใส่เท่าใหร่เห็นเท่านั้น OK
    2.ไม่เกี่ยวกับ BIOS (BIOS เห็นครบแน่)
    3.^^"
    4.ตามข้อ 1

    จงมาใช้ 64bit ซะ จะได้เห็นทั้งหมดที่ใส่ (4GB ขึ้นไปนะ)


    เอารูปเทส8Gมาลงเลยเอาให้หนาวไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member nangmong's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    วินโด้ผมเป็นตัวนี้ครับ ตามรูปเลย ไม่รู้ 32 หรือเปล่า
    แล้วมันมีไหม windows server 2003 มี 64 ไหมครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับผม
    รูป รูป
    • File Type: gif 6.GIF (13.6 KB, 99 views)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    32 แน่นอนครับ


    64 bitก็มีครับ

    http://www.microsoft.com/servers/64bit/overview.mspx

  8. #8
    OverclockZone Member modtanoii's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1.ใช่ XP 32bit ใช่ใหม ถ้าใช่ปกติ (ไม่สามารถเห็นแรมได้ถึง 4GB แม้จะใส่ 16GB ก็ตาม จะเห็นเท่าใหร่ แล้วแต่วาสนา) ข้อจัดขอ OS 32bit คงต้องใช้ OS 64bit ถึงจะใส่เท่าใหร่เห็นเท่านั้น OK
    2.ไม่เกี่ยวกับ BIOS (BIOS เห็นครบแน่)
    3.^^"
    4.ตามข้อ 1

    จงมาใช้ 64bit ซะ จะได้เห็นทั้งหมดที่ใส่ (4GB ขึ้นไปนะ)


    ปัญหามันอยู่ที่ว่า แอพพลิเคชั่นบางตัวมันไม่สามารถทำงานบน 64bit ได้สิท่าน เกมบางเกมก้อเล่นไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    มันมีวิธีเปิด 4 GB สำหรับ OS ที่เปน 32bits ไป search หาในเน็ตเอาเพราะจำไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ต้องลงOS 64Bit คับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •