overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2011

    Default รบกวนผู้รู้หน่อยครับ ปัญหาwin7แล้วใช้ไม่ได้

    คือผมลงwin7 64 bit แบบ ultimate และลองแบบ professional 64 bit ทั้งคู่
    ตอนลงเสร็จใหม่ไม่มีปัญหาอะไร แล้วลงไดเวอร์การ์จอก็ยังใช้ได้ แต่พอลงโปรแกรมอื่นๆคือ nero dvd9เป็นต้น พอลองใช้โปรแกรมครั้งแรกหน้าจอขึ้นสีฟ้าเลยครับ แล้วเครื่องก็รีสตาจไป พอเปิดมามันขึ้นมาเป็นsavemode ผมเข้าวินโดร์หลักใหม่
    เข้าได้ปกติลองใช้ใหม่ก็ใช้ได้แต่ลองเปลี่ยน screen saver แล้วครามนี้หน้าจอมันค้างแล้วดับเลยครับ
    เครื่องรีสตาจแล้วขึ้นหน้าจอฟ้าเหมือนเดิม ขึ้นsavemode แต่ผมลองเข้าวินโดร์ปกติ แล้วลองตั้ง screen saver ดูอีกครั้ง เป็นเหมือนเดิมครับ ผมลองหลหลายครั้งก็เป็นเหมือนเดิมครับ
    I5 2400
    ram kington2*2
    vga his6870
    m/b biostar tp67xe
    psu raimax630w
    hd wd 500g black

    รบกวรผู้รู้วิเคราะห์ปัญหา หาวิะ๊แก้ไขให้ทีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    วินโดวส์ที่ใช้เป็นแบบไหนครับ ชื่อไฟล์อะไร แผ่นโมรึป่าว

    ถ้ามั่นใจว่าแผ่นเป็นแบบดั้งเดิม original ดีแล้วก็ลองลงใหม่
    แล้วลงโปรแกรมอื่นๆ ที่ไม่ใช่สองตัวนี้ดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2011

    Default

    แผ่นโมเป็นอย่างไรอ่ะครับ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไรอ่ะครับ
    แต่ผมลองลง 2 รอบแล้วอ่ะครับ win7 64 bit ครับ ชื่อไฟล์หมายถึงอะไรครับผมไม่เข้าใจ
    เป็นแผ่นที่เค้าใช้จากร้านอ่ะครับผมขอไรล์มาครับ เครื่องอื่นลงก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2011

    Default

    ดัน ๆ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    win7 xxx edition
    gamer edition
    blaๆๆ

  6. #6

    Default

    ลงแบบ original ดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2011

    Default

    win7 64 bit แบบ ultimate และลองแบบ professional 64 bit ทั้งคู่ครับ original ป่ะครับ ในแผ่นมันมีให้เลือกเยอะอ่ะครับเช่น home premiแum มีทั้งแบบ64bit และ32bit ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by justmine83 View Post
    win7 64 bit แบบ ultimate และลองแบบ professional 64 bit ทั้งคู่ครับ original ป่ะครับ ในแผ่นมันมีให้เลือกเยอะอ่ะครับเช่น home premiแum มีทั้งแบบ64bit และ32bit ครับ
    ถ้ามีให้เลือกหลายตัวแบบนี้ก็ไม่ใช่แผ่นแบบ original แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2011

    Default

    อ่าวหรอครับ
    ถ้าลงoriginal มันจะหายใช่ป่ะครับ ปัญหาที่ผมบอกข้างต้น
    แผ่นoriginal มันจะมีให้เลือกอันเดียวใช่ป่าวครับ 64bitกับ32bitก็ไม่มีให้เลือใช่ป่าวครับ ที่ผมเข้าใจ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าลงoriginal มันจะหายใช่ป่ะครับ ปัญหาที่ผมบอกข้างต้น
    สำหรับท่านต้องลองเองครับ
    แต่โปรแกรมที่ว่ามา คนอื่นเค้าใช้กับ Windows 7 แบบ original ได้ปกติดี

    แผ่นoriginal มันจะมีให้เลือกอันเดียวใช่ป่าวครับ 64bitกับ32bitก็ไม่มีให้เลือใช่ป่าวครับ ที่ผมเข้าใจ
    แผ่น Original จะไม่มีหน้าต่างที่ให้เลือกเวอร์ชั่นโผล่มาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2011

    Default

    ขอบคุณมากครับ แล้วถ้าผมลงแผ่นoriginal แล้วมันไม่หายอ่ะครับ ต้องทำไงต่อครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by justmine83 View Post
    ขอบคุณมากครับ แล้วถ้าผมลงแผ่นoriginal แล้วมันไม่หายอ่ะครับ ต้องทำไงต่อครับ
    ถ้า ลง 7 เสร็จแล้วใช้งานได้ปกติ แต่พอลงสองตัวนั้นแล้วจอฟ้า ก็แสดงว่าโปรแกรมสองตัวนั้นมีปัญหาครับ


    ^ เวลาลงไดร์ฟเวอร์ อย่าลืมโหลดที่มันเป็นของ Win 7 มานะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2011

    Default

    ครับ ผมได้ความยังไงแล้วจะมาบอกนะครับ รอโหลดแผ่นก่อน ไม่ใช่สองตัวนี้หรอครับ ผมยกตัวอย่างอ่ะครับ ผมคาดว่าน่าจะเป็นที่การ์จอ his6870หรือไดเวอร์มันนี่แหล่ะครับ ผมขอลองลงไดเวอร์ดูก่อนครับ ได้ความอย่างไรจะมาบอกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2011

    Default

    ลงได้แล้วครับไม่มีปัญหา ปํญหาอยู่ที่ไดร์เวอร์การ์ดจอครับ โหลดเสอชั่นล่าสุดมาหายครับ 11.4อะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •