overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เพื่อนๆครับ HD SATA1 กับ SATA2 ต่างกันอย่างไรครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Talking เพื่อนๆครับ HD SATA1 กับ SATA2 ต่างกันอย่างไรครับ?

    พอดีผมกำลังจะซื้อ HD ลูกใหม่ของเก่ามันเต็มครับ เป็นแบบ SATA แต่มันมีทั้ง SATA1 และ SATA2
    ก็เลยอยากถามเพื่อนครับว่ามีวิธีดูและเลือกซื้ออย่างไรครับ...SATAแบบใหนถึงจะดีครับ!!!
    อ้อ...ผมจะเอา HD sata1 80GB 2 ลูก แลกกับ HD sata2 250Gb โดยไม่ต้อง บวกส่วนต่าง
    เพื่อนๆว่าคุ้มไม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ถ้าขายให้เพื่อนราคาควรลดหน่อย แม้จะยังไม่ได้ใช้

    ถามบ้าง เห็นอมรที่ดิโอ มีขายตัวแปลกฮาร์ดดิสATAมาเป็นSATAด้วย ไม่ทราบว่า ประสิทธิเท่ากับATA หรือSATAอ่ะ เห็นแล้วงง

  3. #3
    OverclockZone Member Paully_pat's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    มหาชัย

    Default

    SATA I ความเร็ว 150 Mb/s
    SATA II ความเร็ว 300 Mb/s
    HDD รุ่นใหม่ๆที่ผลิตออกมาเป็น SATA II แต่มีจั้มเปอร์เซ็ตให้เป็น SATA I ได้

  4. #4
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Paully_pat View Post
    SATA I ความเร็ว 150 Mb/s
    SATA II ความเร็ว 300 Mb/s
    HDD รุ่นใหม่ๆที่ผลิตออกมาเป็น SATA II แต่มีจั้มเปอร์เซ็ตให้เป็น SATA I ได้
    ตอนผมซื้อมาใหม่ๆคนขายบอกว่าเป็น SATA1 มี JUMPER ให้เลือก 150/300 ถ้าเอาออกก็เป้น 300 ใช่มั้ยครับ...ถ้าใช้ก็เป็น SATA2 อะซิครับ ถ้างั้นที่ผมมีเป็น SATA2 หรือเปล่าครับ

  5. #5
    PowerHUB's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Sisaket Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by exit View Post
    ถ้าขายให้เพื่อนราคาควรลดหน่อย แม้จะยังไม่ได้ใช้

    ถามบ้าง เห็นอมรที่ดิโอ มีขายตัวแปลกฮาร์ดดิสATAมาเป็นSATAด้วย ไม่ทราบว่า ประสิทธิเท่ากับATA หรือSATAอ่ะ เห็นแล้วงง
    เคยใช้ของ Abit ครับ แปลง ATA เป็น SATA 1 ความเร็วก็เท่า ATA เดิมครับ

  6. #6
    PowerHUB's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Sisaket Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by jack_sparow View Post
    ตอนผมซื้อมาใหม่ๆคนขายบอกว่าเป็น SATA1 มี JUMPER ให้เลือก 150/300 ถ้าเอาออกก็เป้น 300 ใช่มั้ยครับ...ถ้าใช้ก็เป็น SATA2 อะซิครับ ถ้างั้นที่ผมมีเป็น SATA2 หรือเปล่าครับ
    ถ้าบอร์ดรุ่นใหม่ ๆ มันก็เป็น SATA 2 หมดแล้วล่ะครับ
    ส่วน HD ยกตัวอย่างของ seagate ไม่ใส่จัมเปอร์เลยจะเ้ป็น SATA2
    ที่ต้องใส่จัมเปอร์เซตเป็น SATA 1 ก็ในกรณีที่บอร์ดรับแค่ SATA 1 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •