overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member worametza's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011

    Exclamation มันคือผลหลังที่ตามมากับ oc หรอครับ ?



    ผมควรทำยังไงต่อ

    1. กลับไปปรับเป็น 4.5 ซะ มันคงจะไม่มีอะไรมาก
    2. ปรับทุกอย่างกลับคืนเถอะ 3.3 แบบสามัญ

    เอ่ออ รบกวนบอกด้วยน่ะครับ ว่าผมควรทำอย่างไร

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ไล่ค่าไฟใหม่ครับ แต่ที่แน่ๆถอยก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member worametza's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Dongkung2 View Post
    ไล่ค่าไฟใหม่ครับ แต่ที่แน่ๆถอยก่อน
    ยังไงครับ ไล่ค่าไฟ เป็นเท่าไหร่สำหรับ 4.5
    แล้วก็ ถอยนี้ ยังไงหรอครับ ?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    สเป้กเครื่องท่านมีไรบ้างอ่าคับ พี่ห้องห้องนี้จาได้ช่วยกันดูให้ 2500k หรอ

  5. #5
    OverclockZone Member worametza's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Dongkung2 View Post
    สเป้กเครื่องท่านมีไรบ้างอ่าคับ พี่ห้องห้องนี้จาได้ช่วยกันดูให้ 2500k หรอ
    ครับ 2500k

    i5 2500k
    hyper-x 2 gb ddr3 1600 X2
    p67a-ud3-b3
    palit 570 sonic
    wd blue 500 gb sata III
    V6 GT
    CM silen pro 700w

  6. #6

  7. #7
    OverclockZone Member worametza's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011

    Default

    เอ่ออ คือว่า เวลาผมปิดเครื่องอ่ะครับ ไฟมันยังไหลตลอด
    sink , พัดลม ทุกอย่างเป็นปกติ แค่ปิดตัววินโด้วไปอ่ะครับ
    มันเกิดอะไรขึ้นหรอครับ ?

  8. #8
    OverclockZone Member worametza's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011

    Default

    แล้วไฟที่เมนอบร์ดมันเป็น สีเหลือง แล้วแดงด้วยอ่ะครับ
    สรุปเป็นอะไรครับเนี้ยยย T^T

  9. #9
    OverclockZone Member Brighthzm's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2011

    Default

    เคยเป็นเมื่อตอนเย็น ก็กลับไปคล๊อค4.8เหมือนเดิม กำลังใช้พิมข้อความนี้อยู่

  10. #10
    OverclockZone Member worametza's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011

    Default

    เวลาปิดเครื่อง ไฟมันก็ยังเข้า แต่ตัววินโด้วปิด
    แล้วที่เมนบอร์ด ไฟมันจะเป็นสีเหลือว แล้วมันก็เป็นสีแดงอ่ะครับ

    มันเป็นอะไรหรอครับ ??

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2010

    Default

    เคยเป็นครับ แต่ของผมอาการก็คือ

    เครื่องไม่บูทเลยครับ พอเปิดเครื่องปุ๊บ

    มันก็มีไฟติด แต่ไม่ขึ้นอะไรเลย เข้าไบออสก็ไม่ได้ แล้วมันก็ดับ แล้วก็รีสตาร์ทเองใหม่

    เป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ติด ดับ ติด ดับ สยองมาก

    ถอดปลั๊ก รีเซทไบออสก็ไม่หาย แต่พอรอไปคืนนึง เกือบเอาไปเคลมละ ปรากฎว่าเข้าไบออสได้ซะงั้น

    ยังไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร อ่านจาก Newegg .com ก็มีฟรั่งมันเป็นแบบนี้เหมือนกัน

    สุดท้าย รีเซทไบออสใหม่ แล้วตั้งค่าตามกระทู้คลับเลย ไม่คิดไรมากแล้ว

    ตอนนี้ชีวิตปรกติครับ แต่พอไปเปลี่ยนค่าอะไรก็ตามในไบออส มันจะมีอะไรเพี้ยนๆตามมาอีก

    ผมว่าคงต้องแฟลชในไม่ช้า

    มีท่านใดเป็นมั่งไม๊คร้าบ

  12. #12
    OverclockZone Member worametza's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011

    Default

    ผมกำลังสยองๆ อยู่เพิ่งซื้อมาไม่นาน oc แล้วเจ๊งงี้ก็ T^T
    แล้ว ผมสงสัยอยู่นิดหนึ่งอ่ะครับ เวลาปิดเครื่อง จะมีไฟสีเหลือง แถวๆ slot แรมขึ้นมาแล้วซักแป๊ปมันก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดง
    ผมไม่รู้ว่ามันคืออะไร ผมใช้ GA-P67A-UD3-B3 อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2010

    Default

    ผมว่าบอร์ดน่าจะมีปัญหา ควรเอาไปเปลี่ยนด่วนครับ

    เพราะตอนผมเป็น ผมก็ไม่ได้ไปปรับอะไรแปลกๆ พิสดาร

    ปรับทุกอย่างที่คนทั่วไปปรับ

    ปรับแค่ค่า X , Vcore, C1E, EIST, C2 C2 เท่านั้นเอง

    ตอนมีปัญหา ปรับตัวคูณที่ 45(เท่ากับท่านเลย) เทส hyper pi, LinX แล้วผ่าน ฉลุยด้วย

    แต่พอลองปรับค่าตัวคูณกลับมาที่ดีฟอล์ตเท่านั้นแหละครับ เน่าทันที เครื่องรีสตาร์ทเองไม่ยอมหยุด

    ผมลองหาข้อมูลดู มีคนเป็นหลายคนครับกับอาการรีสตาร์ทเองไม่หยุดแล้วเข้าไบออสหรือวินโดว์ไม่ได้เลย ทั้งกับบอร์ดของกิ๊ก และ อัสซุส

    เปลี่ยนทันเปลี่ยนครับ นี่ถ้าไม่ติดว่าผมขี้เกียจยกไปทั้งเคส เพราะมันหนักมวากก(ถอดเองก็ไม่เป็น กลัวเจ๊ง) ผมก็เปลี่ยนเหมือนกัน

    ผมใช้ 2600เค กับ พี67เอ ยูดี7 บี 3 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member worametza's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2011

    Default

    ครับๆ
    เดี๋ยวต้องยกไปให้ญาติจัดการให้พรุ่งนี้ครับ
    เสียวๆ อยู่
    เพราะ oc เสร็จผมเทส Linx ตลอด ไม่มีปัญหา
    แค่เปิดเครื่องทิ้งไว้ มันวูปเอง ผมก็งงๆ เลย ทั้งๆที่ อุณหภูมิมันปกติ ไม่ได้ไปทำอะไรเลย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2009

    Default

    ผมก็เป็นนะครับ oc เสร็จ test linx 20 รอบผ่าน

    ใช้งานไปซัก 2-3 วัน

    อยู่ดีๆ เครื่องก็เปิดไฟพัดลมติดแป๊บนึง แล้วก็วูบ

    ต้องถอดถ่านออกมาทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วใส่ใหม่

    ยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าเป็นเพราะอะไร ?


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •