overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default ถามเกี่ยวกับ HDD ATA 133

    มันเปนฮาดดิสจากโนตบุคครับ ผมจะไปซื้อสายแปลงหัวจาก ata 133 มาเปน IDE เพื่อต่อลงบอร์ด PC ไม่ทราบว่ามันจะใช้งานได้เหมือนกันไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by zaeki123 View Post
    ซื้อสายแปลงหัวจาก ata 133 มาเปน IDE
    ยังไงครับงง
    ATA 133 ก็คือ IDE อยู่แล้วนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    แล้วขอถามอีกนะครับ ถ้าผมไม่เซตจัมเปอที่ฮาดดิส มันก็จะเปนมาสเตอไปเองเลยใช่ไหมครับ เหนเพื่อนบางคนบอกถ้าไม่เอาจัมเปอร์ตัวเล็กๆนั่นเซตลงไปที่ฮาดดิสจะใช้ไม่ได้นี่จริงหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าตั้งจัมเปอร์ไว้ที่ Cable Select หรือ CS ก็อยู่ที่เราเสียบ HDD ครับ ว่าเสียบไว้ที่กลางสายแพรหรือปลายสายแพร
    ถ้ากลางสายแพรก็เป็น Slave
    ถ้าปลายสายแพรก็เป็น Master

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ยังไงครับงง
    ATA 133 ก็คือ IDE อยู่แล้วนะครับ
    ไม่ๆๆๆ ดูรูปนี้ครับ ฮาดดิสตัวบนอะครับ มันไม่ใช่ IDE นี่ครับ หรือมันเสียบกับสาย IDE ได้หรอ
    http://img.tomshardware.com/us/2005/...1/hdd_25_9.jpg

  7. #7
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    สรุปคือจะเอาให้ขั้วตัวบน(2.5" IDE) ให้เหมือนกับตัวล่างใช่ไหมครับ (3.5" IDE) ถ้าใช่ มันทำได้ครับ มีตัวแปลงอยู่ 2ร้อยกว่าบาทมั้ง

    ATA กับ IDE อันเดียวกันนิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    เงียบเยยง่า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    คือ IDE เหมือนกัน แต่คนละขนาดใช่ปะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    คือมันเป็นแบบนี้ครับ HDD แบบ IDE 3.5 นิ้วของ PC จะเป็นแบบนี้ครับ
    http://img.tomshardware.com/us/2005/...1/hdd_25_9.jpg

    แต่ถ้า HDD แบบ IDE 2.5 นิ้วของ Notebook จะเป็นแบบนี้ครับ
    http://www.xtremecomputers.co.in/Sto...02.5%20HDD.jpg

    ถ้าซื้อสายแปลง(หน้าตาประมาณรูปด้านล่าง)มาก็สามารถเอา HDD 2.5 นิ้ว IDE ของ Notebook มาใช้กับ PC ได้ครับ
    http://www.wcom-gps.com/catalog/il/441?ci=26
    http://www.ibt.ca/v2/items/lgh/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •