overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member jakop's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2009

    Default ลงวิน7ไม่ได้คับ มันค้างหน้าเลือกภาษาก่อนเลือกเวอร์ชั่นที่จะลงอะคับ

    ลงวินโดว7ไม่ได้อะครับ งง อยู่

    พอสุ่งบูทจากแผ่นวิน7 มันก็โหลดวินโดวไฟล์ปกติ แต่พอถึงหน้าไห้เลือกภาษาก่อนฟอแมทไดรว์มันไม่ขึ้นมาไห้กดเลือกภาษาเลยครับ เป็นหน้าสีฟ้าว่างๆ

    ตัวดีวีดีผมเสียบที่ช่อง ซาต้า3ไม่รู้มีผลหรือป่าว

    หาในเน็ตแล้วมันบอกว่าต้องไปปิด IDE ผมปิดแล้วก็ยังไม่ได้อะคับ คัยพอรู้วิธีแก้บ้าง


    Gig 880GA-UD3H + 445 + 500WD Sata3 blue + kington 2*2g

  2. #2
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by jakop View Post
    ลงวินโดว7ไม่ได้อะครับ งง อยู่

    พอสุ่งบูทจากแผ่นวิน7 มันก็โหลดวินโดวไฟล์ปกติ แต่พอถึงหน้าไห้เลือกภาษาก่อนฟอแมทไดรว์มันไม่ขึ้นมาไห้กดเลือกภาษาเลยครับ เป็นหน้าสีฟ้าว่างๆ

    ตัวดีวีดีผมเสียบที่ช่อง ซาต้า3ไม่รู้มีผลหรือป่าว

    หาในเน็ตแล้วมันบอกว่าต้องไปปิด IDE ผมปิดแล้วก็ยังไม่ได้อะคับ คัยพอรู้วิธีแก้บ้าง


    Gig 880GA-UD3H + 445 + 500WD Sata3 blue + kington 2*2g
    ฮาร์ดแวร์ตัวอื่นไม่น่าเกี่ยวเลยครับ เพราะไหวทั้งนั้น มี2อย่างครับ เป็นที่แผ่นวินโดว์ไรท์มาไม่ดี หรือไฟล์ไม่ครบ หรืออย่างที่2 เป็นที่แรมครับ อาจจอฟ้าได้

  3. #3
    OverclockZone Member tx.oil's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ก็เปลี่ยนแผ่นลงครับ . . .

    ส่วนปิด IDE ไม่เกี่ยวครับ แล้วแต่คนจะลง

    ผมก็ลงในแบบ IDE mode ก็ลงได้ปรกติ.....

  4. #4
    OverclockZone Member euraka2531's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2010
    Location
    ช้างกลาง นครศรีธรรมราช

    Default

    ลองฟอร์แม็ท แบบละเอียดดูครับ หรือ ฟอร์แม็ท กับhiren ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jakop's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2009

    Default

    ผมลงแผ่นเดิมที่เคยลงชิลๆทุกครั้ง กับแผ่นใหม่พึ่งโหลดมา อาการเดียวกันทั้งคู่เลยครับ
    บอร์ดเก่า Asus M4a88t-m ผมลงได้สบายๆ แต่พอเปลี่ยนบอร์ดกลับลงไม่ได้ครับ งงมากมาย
    คัยพอทราบสาเหตุบ้างมั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sale99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2010
    Location
    นครสวรรค์ อินเลิฟ

    Default

    ลองเอา dvd เสียบช่าง sata2 แทนดู
    อีกอย่าง psu เสื่อมก็มีส่วน กับลองเช็คแรมดู
    หรือ hdd มันมีแบดป่าว

    คอมแฟนผมก็ใช้ Gig 880GA-UD3H ตัวนี้อยู่นะประกอบให้เอง ลงวิน 7 ..64 บิทอยู่
    Last edited by sale99; 13 Apr 2011 at 07:09:29.

  7. #7
    OverclockZone Member jakop's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2009

    Default

    ลงได้แล้วครับ แต่หน้าที่ผมว่ามันต้องรอนานมากๆ รอนานกว่าปกติ
    ทุกทีโหลดไฟล์เสร็จมันก็ขึ้นหน้าให้เลือกภาษาในการลงเลย แต่นี้ต้องรอประมาณ 5 นาทีอะครับกว่ามันจะขึ้นมา พอเลือกถาษาเสร็จ กดinstall กว่าจะเด้งหน้าไห้เลือกเวอร์ชั่นที่จะลงก็นานอีกเหมือนกัน 5นาทีได้ครับ
    นอกนั้นก็ ปกติแบบทุกๆครั้งที่เคยลงเครื่องเก่าเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •