overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40
  1. #1
    OverclockZone Member newinza01's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2011
    Location
    ตลิ่งชัน ทุ่งมังกร ปิ่นเกล้า สายใต้

    Default คือ งี้ โปรดติดตามต่อภายใน กระทู้

    คือผมจะย้าย มาเล่นค่ายAMD
    ผมใช้Tagan TG500U37 600W

    สิ่งที่มีในเครื่อง
    CPU INTEL E7200
    BOARD EP43T USB3
    HIS ATI HD 5750 1ตัว
    XMS3 2 แถว 2*2GB/1600
    HDD WD BlUE 1 -Sata
    HDD WD GREEN -Sata
    HDD SEGATE -Sata
    DVD RAMDRIVE *22
    ------------------------------
    สิ่งที่จะเปลี่ยนใหม่
    Phenom X2 555
    BOARD GIGABYTE GA-890GPA-UD3H หรือ ASUS M4A89GTD PRO USB3
    และHIS ATI 5750 ไปอีก 1ตัว ครับ

    ผมสงสัยว่าTagan TG500 U37 ของผม มันจะรับไหว ไหมครับ ใครมีความรู้เรื่องนี้ช่วยทีนะครับหรือผมต้องเพิ่ม powerไปอีก

  2. #2
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ไหวครับ x6+6850ยังเอาอยู่เลย

    cpuไปดูathlon x4 640 หริอ phenom x4 840 ดีกว่านะ อย่าไปเปิดหัวเปิดหางเลยวุ่นวายเรื่องเยอะ กินไฟแถมร้อนอีก -*-

    บอร์ดถ้าเอา890gpa เลือกเอาRev.3.1 socket ดำนะ

    แต่ถ้าเอา89gtdตัวไหนก็ได้เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member clashlove's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    ไหวครับ x6+6850ยังเอาอยู่เลย

    cpuไปดูathlon x4 640 หริอ phenom x4 840 ดีกว่านะ อย่าไปเปิดหัวเปิดหางเลยวุ่นวายเรื่องเยอะ กินไฟแถมร้อนอีก -*-

    บอร์ดถ้าเอา890gpa เลือกเอาRev.3.1 socket ดำนะ

    แต่ถ้าเอา89gtdตัวไหนก็ได้เหมือนกัน
    +100

  4. #4
    OverclockZone Member newinza01's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2011
    Location
    ตลิ่งชัน ทุ่งมังกร ปิ่นเกล้า สายใต้

    Default

    ถ้าเกิดเปิดหัวไฟ จะพอไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member newinza01's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2011
    Location
    ตลิ่งชัน ทุ่งมังกร ปิ่นเกล้า สายใต้

    Default

    ดังที่ rap บนบอก 89gtd มัน ต่างกับ 89gpa ยังไง http://www.techpowerup.com/115325/AS..._Pictured.html

  6. #6
    OverclockZone Member Dasakorn's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    อาจจะไม่นะ เปิดหัว oc ด้วย ไฟ แค่ cpu ก็จะอยู่แถวๆ 140-160 w แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member newinza01's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2011
    Location
    ตลิ่งชัน ทุ่งมังกร ปิ่นเกล้า สายใต้

    Default

    X4 840 ราคาอยู่ที่เท่าไหรครับ แล้วถ้า X4 945 ราคาจะต่างและความกินไฟจะต่างกัน เยอะไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member newinza01's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2011
    Location
    ตลิ่งชัน ทุ่งมังกร ปิ่นเกล้า สายใต้

    Default

    และ 955 ความต่างของ 3 ตัวเนี้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    840 ต่างกับ 945 และ 955 ตรงที่ 840 ไม่มี L3 ครับและราคาก็ต่างกันค่อนข้างมาก 840 อยู่ที่ 3พันกว่าๆครับ 945 955 4พันขึ้นไป

    ผมขอโหวตให้ 840 อีกเสียงฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ทำไมต้องเปิดหัวด้วยครับ? ใช้4หัวแท้ดีกว่ามั้ย / ส่วนการ์ดจอใช้ 5770 ไปเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member newinza01's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2011
    Location
    ตลิ่งชัน ทุ่งมังกร ปิ่นเกล้า สายใต้

    Default

    5770 ผมไม่มีงับ มีแต่ 5750 2ตัวแล้วงับ แต่ถ้า 840 เปิดหัว จะมีL3 โผล่ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member newinza01's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2011
    Location
    ตลิ่งชัน ทุ่งมังกร ปิ่นเกล้า สายใต้

    Default

    อยากได้ที่เปนAM3

  13. #13
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    AthlonII X2 X3 X4
    PhenomII X2 (X3?) X4 X6

    เป็น AM3 หมดเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member newinza01's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2011
    Location
    ตลิ่งชัน ทุ่งมังกร ปิ่นเกล้า สายใต้

    Default

    ถ้า ลงไปเลยเป็นพี่น้อม 555 มันมีL3
    มาให้ในตัวขอความต่างกับ 840 หน่อยจร้า

  15. #15
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    555 2คอร์ 3.2GHz L3 6MB TDP 80watt 2890บาท
    840 4คอร์ 3.2GHz ไม่มี L3 TDP 95watt 3390บาท (จริงๆ มันก็คือ AthlonII X4 650 ครับ ไม่รู้จะเปลี่ยนชื่อมาเป็น PhenomII ทำไม)

    เอาตรรกคิดแบบง่ายๆ ถ้า 555 มันเสถียร เค้าคงไม่เอามันมาปิดหัว จาก4ให้เหลือ2หัวหรอกครับ
    แล้วก็ความแตกต่างระหว่างมี L3 กับ ไม่มี L3 ถ้าไม่เอาโปรแกรมเทสผลออกมาดูความแตกต่าง
    คุณไม่มีทางรู้สึกถึงความแตกต่างได้จากการใช้งานแบบชัดเจนเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ลองไปดูผลเทส LinX ในห่้องนี้ดูครับ ว่าความแรงของจำนวนหัวมันต่างกันขนาดไหน
    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1240141


    2 หัวลากยังไง มันก็ยังไม่มีทางสู้ 4 หัวได้เลย ส่วน L3 ก็มีผลพอสมควร

    ผมก็เลือก 840 นี่แหละ ทั้งที่มันแพงกว่า X2 560BE แต่ได้ใช้ 4 หัวที่เสถียร 100% แบบไม่ต้องลุ้น

  17. #17
    OverclockZone Member sleepness's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    TheMall บางกะปิ , Pantip

    Default

    เป็นผมเลือก 4หัวแบบชัวร์ไว้ก่อนดีกว่า เอามานั่งเปิดก็ต้องลุ้นอีกหลายอย่าง เปิดหัวติดเหรอเปล่า ใช้งานเสถียรไหม

  18. #18
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1191161

    อ่านสองหน้าแรกพอ หน้าหลังๆมีแต่อะไรไม่รู้บ้าบอ

  19. #19
    OverclockZone Member newinza01's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2011
    Location
    ตลิ่งชัน ทุ่งมังกร ปิ่นเกล้า สายใต้

    Default

    งบ 12000 อยากให้เหลือ ใส่V8 งามๆ สักตัว= =

  20. #20
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    v8ไม่เย็น= =

    อยากเย็น+สวย ใส่v6gt ดีกว่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •