overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    kieonline's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2010
    Location
    หินกอง - หนองแค - สระบุรี

    Default ทำไมพัดลมผมมันวิ่งแค่ 160RPM เองอะครับแก้ไขยังไงหรครับ ?

    ทำไมพัดลมผมมันวิ่งแค่ 160RPM เองอะครับแก้ไขยังไงหรครับ ?
    ทั้งที่ข้างกล่องมันก็เขียนว่า 1500-2000RPM อะครับ
    เป็นเพราะอะไรหรอครับบอกหน่อยครับ
    ขอบคุณล่วงหน้า ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arms_made's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองไปแก้ที่ BIOS ก่อนครับ
    ถ้ายังไม่หายปัญหาอาจจะเกิดมาจากไฟไปเลี่ยงไม่พอหรือโปรแกรมอาจมีปัญหาครับ

  3. #3
    kieonline's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2010
    Location
    หินกอง - หนองแค - สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by arms_made View Post
    ลองไปแก้ที่ BIOS ก่อนครับ
    ถ้ายังไม่หายปัญหาอาจจะเกิดมาจากไฟไปเลี่ยงไม่พอหรือโปรแกรมอาจมีปัญหาครับ
    ครับขอบคุณครับ

    ใน BIOS ปรับแล้วครับ ก็ ยังเหมือนเดิม สงสัย ไฟเลี้ยงจะไม่พอ หละมังงานนี้

  4. #4
    OverclockZone Member arms_made's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองดูนะครับเป็นกำลังใจให้

  5. #5
    OverclockZone Member linkindog's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมก็เป็นครับ,, ถ้าตรวจด้วยโปรแกรมนี้ แบบนี้เลย

    แต่ผมตรวจสอบด้วย AI Suite ก็วิ่ง รอบประติดนะครับ ส่วนเสียงพัดลม กับการหมุน ก็ยังไงๆ รอบเยอะกว่า 200 แน่ๆ ( 200 นี่มันหมุน แบบ เอื่อยๆเลย )

    อยากรู้สาเหตุเหมือนกัน ไม่น่ามาจากไฟเลี้ยงไม่พอด้วย เพราะ ใช้ AX 850 อยุ่ watt เหลือใช้ สอง สามร้อย -- "

    รอดูคำตอบด้วยคนครับ

    PS.มีคำถาม ทำไม ผม แนบรูปชัดๆแบบ จขกท ไม่ได้อะครับ *3*
    รูป รูป
    Last edited by linkindog; 13 Apr 2011 at 02:09:16.

  6. #6
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^
    ถ้ารูปใหญ่ไปมันจะลดขนาดอัตโนมัติครับ ลองลดขนาดรูปเหลือซํก 800*600 ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ผมว่าโปรแกรม Hardware Monitor ตัวนี้มันเพี้ยนๆ น่ะครับ บางทีรอบก็ตกเป็น 0 บางทีก็ขึ้นไปเป็นหมื่นรอบเลยก็มี

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้า 160rpm เอามือเค้าไปอุดอยุ่เลยครับ แต่ถ้า 1600rpm อาจจะมีเจ็บหรือบอบช้ำเสียเลือดก็ได้ครับ อิอิ รองสังเกตด้วยตาด้วยก็ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    โปรแกรมมันมั่วครับ ไม่สังเกตุเหรอว่าทำใมพัดลมรอบมันต่ำทั้งเครื่องเลย -*-

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    สระบุรี

    Default

    โปรแกรมมั่วครับ ลองดูหลาย ๆ จุดซิครับ
    ไม่เฉพาะรอบพัดลมเท่านั้นที่เพี้ยนนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member arms_made's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by linkindog View Post
    ของผมก็เป็นครับ,, ถ้าตรวจด้วยโปรแกรมนี้ แบบนี้เลย

    แต่ผมตรวจสอบด้วย AI Suite ก็วิ่ง รอบประติดนะครับ ส่วนเสียงพัดลม กับการหมุน ก็ยังไงๆ รอบเยอะกว่า 200 แน่ๆ ( 200 นี่มันหมุน แบบ เอื่อยๆเลย )

    อยากรู้สาเหตุเหมือนกัน ไม่น่ามาจากไฟเลี้ยงไม่พอด้วย เพราะ ใช้ AX 850 อยุ่ watt เหลือใช้ สอง สามร้อย -- "

    รอดูคำตอบด้วยคนครับ

    PS.มีคำถาม ทำไม ผม แนบรูปชัดๆแบบ จขกท ไม่ได้อะครับ *3*
    ปัญหาอย่างนี้เกิดจาก โปรแกรมแล้วล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    cpuid มันเอ๋อครับ
    เอาชัวร์ไปดูรอบในbiosครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •